KINH NGHIỆM CHĂM CHÓ CẢNH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nắm rõ kinh nghiệm nuôi chó thì mới có thể giúp cho chú cún của bạn khỏe mạnh. Không phải bạn cứ ra cửa hàng chọn một em nhanh nhẹn về và cho ăn thật nhiều, tắm sạch sẽ là được. Vậy phải làm thế nào?

Tìm người bán chó chất lượng

Nghe thì đơn giản, nhưng làm thế nào để tìm được người bán chó chất lượng đây? Trước khi mua chó, các “sen tương lai” phải đi tìm hiểu thật kĩ thông tin trên mạng, đặc biệt ở các diễn đàn, hội nhóm yêu chó trên facebook. Hãy google số điện thoại, tên, nick chat của người bán để nắm được những thông tin, phản hồi khách hàng và đánh giá xem người bán chó có uy tín hay không. Để chắc chắn, hãy đến tận nơi mục sở thị cửa hàng và nơi chăm sóc chó của người bán.

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Nhiều trường hợp mua chó con ở Trung Quốc về bán rồi nói là chó thuần chủng hay chó mẹ đẻ ở Việt Nam nhưng không có nhu cầu nuôi nên bán lại. Gặp ca này thì các sen cần phải tỉnh táo, hãy yêu cầu người bán chó cho xem ảnh chó khi nhỏ hoặc ảnh chụp cùng chó mẹ và những người anh em của nó.

 

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Nhiều người yêu chó ngày nay không còn quá cầu kỳ trong việc chọn mua chó thuần chủng. Chó là thứ tồn tại duy nhất, thuần chủng hay lai, không quan trọng, miễn là phù hợp với sở thích, tính cách của các sen. Tuy nhiên, dù là giống nào thì chó con được mua về vẫn phải đảm bảo sức khỏe đúng không cả nhà?

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Khi đến tận nơi thăm chó, các sen hãy lưu ý những kinh nghiệm mua chó sau nhé:

 • Chó con nhanh nhẹn, nghịch ngợm, thích chạy nhảy
 • Mắt chó không bị đỏ, không có gỉ mắt
 • Mũi chó khô (mũi ướt rất có thể lúc đó chó đang bị sốt)
 • Miệng không chảy nước bọt, không bị ho khạc
 • Khi đi lại, chân chó không bị khuỵu, cong chân hoặc run rẩy
 • Bụng không có các chấm màu đỏ, không có mụn
 • Chó không bị ỉa chảy, bết lông đuôi
 • Những kinh nghiệm nuôi chó cảnh hay

  Để giúp những chú cún luôn khỏe mạnh bạn cần chuẩn bị cho chúng một chỗ ở thật thoáng mát, sạch sẽ và có đủ ánh sáng. Đối với thức ăn thì bạn nên cân bằng dinh dưỡng, chó cảnh từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi cho ăn 3 bữa một ngày, thức ăn nên được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ để chúng dễ ăn thời gian chia đều trong ngày cho hợp lý.

  Những kinh nghiệm nuôi chó cảnh khi đi tiêm phòng

 • Lưu ý, không nên tắm cho chó cảnh khi vừa mới mua về nuôi, đang trong thời gian bú, trời quá lạnh nhiệt độ xuống dưới 18 độ C vì sẽ khiến chúng dễ ốm. Những kinh nghiệm nuôi chó cảnh này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

  Để những chú cún có thể phòng tránh được những loại bệnh thì chủ cần đưa các bé đi tiêm phòng vacxin và tẩy giun định kỳ. Các bé cún phải đựơc tiêm phòng 2 mũi đối với các bệnh: Care, Pavo, Lepto, Parainfluenza, Dại… và tiêm nhắc lại định kỳ hàng năm 1 lần, bạn hãy chọn những cơ sở thú y uy tín để theo dõi sức khỏe các em cún sau khi tiêm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...