Những loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà

Mỗi khi đến thăm nhà của một ai đó, chúng ta luôn chú ý đến cách bố trí các vật trong nhà đặc biệt là những loại cây cảnh được gia chủ dùng. Theo phong thủy việc lựa chọn các cây cảnh giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Vậy những loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn như thế nào?

Thứ nhất, cây kim ngân

Trong phong thủy, cây kim ngân có ý nghĩa đặc biệt. Nó biểu tượng cho sự giàu có, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Xét về đặc điểm của cây kim ngân thì nó có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Thứ hai, Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng được dùng trang trí trong nhà hoặc dịp noel

Đây là loại cây họ thông kiểu bách diệp phù hợp chăm sóc bon sai. Cây tuyết tùng bạn có thể trồng trong nhà hoặc bên ngoài đều được. Ngoài ra, do có hình thức giống cây thông nên cây tuyết tùng còn được nhiều người lựa chọn dùng trong dịp noel.

Tuyết tùng được xem là loài hoa mộc được trồng đầu tiên trong các loài hoa mộc khác, nó thể hiện ý nghĩa trường thọ. Nhiều người tin rằng, trường hợp bạn nằm mơ thấy xuất hiện loại cây này thì có nghĩa rằng bạn sẽ có thêm những lý tưởng cùng những thành công mới.

Thứ ba, Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trong nhà bởi sức sống bền bỉ của nó. Nó có thể chịu nóng, khô hạn cũng như trong điều kiện thiếu ánh sáng lâu ngày.

Về ý nghĩa, cây lưỡi hổ được cho rẳng có tác dụng trừ tà, giúp gia chủ xua đuổi được ma quỷ, tránh những điều xui xẻo xảy đến. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa thể hiện ý chí quyết đoán, luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là sự may mắn, giúp cho chủ nhân phát tài, tiền bạc dồi dào. Do đó, đây được xem là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,..

Cây lưỡi hổ thể hiện ý chí quyết đoán, ngay thẳng, vươn lên trong cuộc sống

Thứ tư, Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh cũng là một trong số các loại cây được nhiều người dùng để trang trí cho bàn làm việc, nhà ở và trong văn phòng của mình nhằm tạo ra một không gian đầy sức sống và xanh mát.

Vạn niên thanh tạo ra cho người ta cảm giác dễ chịu và thoải mái, giúp cho tinh thần làm việc được nâng cao. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy, nó mang ý nghĩa về sự may mắn, đem lại tài lộc cho gia chủ, được nhiều người dùng làm quà tặng.

Mỗi loại cây khác nhau đều mang trong nó những ý nghĩa tượng trưng riêng biệt đem lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Hãy lựa chọn cho mình loài cây hợp mệnh mình nhất nhé!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...