Những điều cần biết khi chọn mua máy ảnh cũ

Hiện nay, việc chọn mua máy ảnh cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về chi phí mà vẫn đảm bảo cho công việc. Nhưng bạn cần phải cân nhắc những yếu tố trước khi quyết định dùng loại máy ảnh này.

Bạn có một số tiền nhất định để đầu tư các thiết bị như ống kính, thân máy ảnh, nguồn sáng và phụ kiện. Mà với số tiền này bạn có thể chọn cho mình được bộ máy ảnh phù hợp thì bạn lên quan tâm đến các dòng máy ảnh KTS đã qua sử dụng nhugnw còn dùng rất tốt.

Chính vì vậy, mình đưa ra một vài mẹo để mua máy ảnh đã qua sử dụng dưới đây giúp bạn lựa chọn chiếc máy ưng ý nhất.

chọn mua máy ảnh cũ

chọn mua máy ảnh cũ

Chọn mua máy ảnh cũ từ người nghiệp dư

Những người chuyên nghiệp thường không chú ý đến vấn đề bảo quản thiết bị máy ảnh nhiều quá. Trong quá trình làm việc, một chiếc máy ảnh sẽ không được bảo quản tốt do có nhiều người sử dụng máy. Vì thế, việc mua một chiếc máy ảnh KTS từ một người chuyên nghiệp sẽ không được chiếc máy tốt hơn là mua máy từ người nghiệp dư.

Và hãy tìm kiếm những người chụp ảnh thiếu ít kinh nghiệm để mua thiết bị, vì họ thường bảo quản máy ảnh rất cẩn thận.

Luôn kiểm tra shutter count

Nhìn bề ngoài của máy có vẻ ổn, nhưng bạn nên kiểm tra shutter count ( hay còn gọi là kiểm tra số ảnh đã chụp). Shutter count sẽ cho bạn biết số lần chụp ảnh, và chỉ số này sẽ giúp bạn ước lượng thời gian máy còn hoạt động được trước khi cần thay thế.

Hãy chọn mua máy cũ

Việc mua máy ảnh để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn mua mẫu máy tầm trung đã qua sử dụng . Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nếu chọn mua mẫu máy ảnh mới nhất đã qua sử dụng.

Trong nhiều trường hợp, mẫu máy ảnh mới nhất sẽ không khác biệt so với mẫu máy cũ khi xét đến thông số kỹ thuật. Vì vậy, đừng mua máy mới chỉ vì bạn cần mẫu máy mới nhất có kết quả cong việc tốt.

Đừng quên kiểm tra cảm biến khi mua máy ảnh cũ

Vấn đề lớn nhất và phổ biến nhất của những máy ảnh cũ là các vết trầy xước hoặc các lỗi trên cảm biến. Bạn cần phải cẩn thận khi việc mua máy đã qua sử dụng vì người bán có thể sẽ nối dối về tình trạng máy ảnh của họ. Các máy ảnh cũ thường hay có vấn đề về cảm biến là chính. Vi vậy bạn nên kiểm tra cảm biến thật kỹ trước khi mua máy, để đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch đẹp cho bạn yên tâm khi sử dụng.

Luôn thử máy trước khi mua

Việc thử máy ảnh cũ trước khi mua là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể phát hiện ra những lỗi về cảm biến, ghi âm, lỗi màn hình LCD hay bất kỳ vấn đề nào khác mà nếu bạn không nhận ra cho đến khi thử máy.

Trên đây mình đã chỉ ra những điều cần thiết để bạn có thể chọn mua máy ảnh cũ được tốt nhất. Hy vọng nó sẽ giúp được các bạn hơn khi chọn mua máy cho công việc nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...