Nên chọn chó có đặc điểm thế nào để giữ nhà tốt?

Chó là một loài vật vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt, không chỉ được nuôi làm thú cưng, những chú chó này còn có tác dụng vô cùng lớn trong việc giữ nhà. Một chú chó giữ nhà có đặc biệt gì?

chó trông nhà

Nên chọn chó có đặc điểm thế nào để giữ nhà tốt?

Bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành chọn chó để trông nhà. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các chọn một chú chó để giữ nhà.

Hầu hết các con chó ngay từ khi sinh ra đã có khả năng giữ nhà, tuy nhiên tùy theo hoàn cảnh khác nhau của mỗi gia đình mà sẽ có những cách lựa chọn khác nhau. Dưới đây là những đặc biệt gia chủ cần nhớ khi chọn một chú chó bằng đồng để giữ nhà.

– Dữ và cảnh giác với người lạ.

Một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất cần phải quan tâm khi chọn chó giữ nhà là nó cần phải dữ và cảnh giác với những người lạ. Đặc biệt, để không bị thành phần xấu dụ dỗ thì chú chó không được phép quá thân thiện với người lạ.

chó trông nhà bull

– Hình dáng bên ngoài to và khỏe.

Thông thường, không cần phải biết chú chó đó có dữ hay không, tuy nhiên chỉ cần nó to và khỏe bên ngoài thì đã có thể làm cho người khác sợ hãi, và không có ý xấu đối với ngôi nhà của bạn rồi phải không nào. Hơn nữa, để canh nhà được thì yếu tố to và khỏe là vô cùng quan trọng.

– Tai thính và nhanh nhạy.

Để có thể phát giác được kẻ trộm một cách nhanh chóng và báo cho chủ biết, chú chó đó cần phải có đôi tai thính. Đôi tai thính là một đặc điểm có ở hầu hết các loài chó nên nhiều gia chủ thường bỏ qua yếu tố này, tuy nhiên không phải con chó nào sinh ra cũng đã sở hữu một thính giác tốt. Bởi vậy, gia chủ cần phải thật cẩn thật, kỹ lưỡng khi kiểm tra sức khỏe của những con chó.

chó trông nhà rott

Nhanh nhạy cũng phải là yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần phải lưu ý. Gia chủ không thể tiến hành chọn một con chó béo ục ịch, sự dự chuyển thì chậm chạp, thì chắc chắc sẽ khó lòng có thể bắt được trộm hay trông sao cho những kẻ xấu không lẻn vào nhà.

Ngoài chọn theo ngoại hình thì gia chủ cũng có thể chọn theo giống chó. Những giống có dữ tợn, có thâ hình to lớn như có ngao tây tạng cũng có khả năng giữ nhà vô cùng tốt, hơn nữa nó lại vô cùng trung thành với gia chủ.

Chọn được một chú chó để giữ nhà không quá khó đúng không nào, hy vọng những thôn tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn một chú chó để trông nhà.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...