Hướng dẫn cách cắt cà rốt hạt lựu chuẩn nhất

Hướng dẫn cách cắt cà rốt hạt lựu chuẩn nhất, không phải ai cũng biết

Nếu bạn nghĩ cắt rau củ hạt lựu đơn giản, chỉ cần thái ra, rồi cắt miếng vuông vức là bạn đã nhầm. Học cách cắt cà rốt hạt lựu chuẩn là cả một nghệ thuật được giảng dạy kĩ lưỡng và là tiêu chí đánh giá mức độ lành nghề của đầu bếp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cắt dạng hạt lựu chuẩn sẽ làm như thế nào nhé.

cach-cat-ca-rot-hat-luu

Học cách cắt cà rốt hạt lựu như siêu đầu bếp thực hiện

Nếu bạn không giỏi nữ công gia chánh và không có đủ kiên nhẫn ngồi thực hành hoặc bạn phải sơ chế một lượng lớn rau củ quả thành hạt lựu thì đừng nên thái bằng dao. Biện pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này đó là sử dụng máy cắt hạt lựu bằng tay hỗ trợ để tăng cường tính chính xác và nâng cao năng suất.

Còn trong trường hợp bạn muốn nâng cao trình độ và thử thách bản thân thì có thể tham khảo bí kíp sau đây:

Bước đầu tiên là khâu tuyển chọn nguyên liệu. Nghe có vẻ không liên quan nhưng sự thật là độ tươi ngon của rau củ sẽ góp phần không nhỏ giúp quá trình cắt thái hạt lựu diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn nên lựa chọn những củ cà rốt còn tươi, không bị héo, không bị sâu, thối, thân thon thuôn dài, không bị sứt sẹo. Củ cà rốt tươi giúp lát cắt chính xác và đẹp hơn những củ bị héo.

Tiếp đến, bạn cần lựa chọn những con dao sắc nhọn, giúp công đoạn thái nhanh chóng, chính xác, cho từng lát cắt dứt điểm và thẳng tắp. Trong trường hợp dao hơi cùn, nên mang đi mài lại trước khi thực hành.

Bước kế tiếp, rửa cà rốt, nạo vỏ, cắt bỏ đầu và thấm khô nước trên thân. Đặt cà rốt lên mặt phẳng vững chắc để tiến hành cắt tỉa. Bạn cần xác định rõ kích cỡ của hạt lựu thành phẩm trước khi cắt. Nếu đã cắt thái quen có thể áng chừng. Nhưng đối với những người mới tập tành, nên sử dụng thớt có chia độ ở phía dưới để thực hiện chính xác và đẹp mắt cho những lần thực tập đầu tiên.

Đầu tiên, thái lát dọc theo thân của củ cà rốt thành những lát to bản có kích cỡ đều nhau. Tiếp đến, đặt lát cà rốt xuống thớt, thái thành những que vuông vức có kích thước như quy định. Cuối cùng, xếp những que đó thành 1 cụm ngăn nắp và cắt nhỏ thành hạt lựu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách cắt cà rốt hạt lựu rồi. Thật quá đơn giản phải không nào!

Tuy nhiên, để phần thực hành thành công, bạn phải lưu ý thật kĩ những điều sau đây:

          Không thái quá nhiều cùng một lúc. Chỉ nên xếp khoảng một bó nhỏ có đường kính khoảng 3  – 4 cm trong 1 lần thái để tránh làm hỏng thành quả.

          Đảm bảo tay thật khô, nếu có nước phải lau sạch để tránh trơn trượt.

          Ban đầu nên sử dụng thớt có thước đo để tăng cường tỉ lệ cho ra hạt lựu thành phẩm.

          Tuyển chọn cà rốt tươi ngon và sử dụng dao sắc bén.

Hy vọng bài viết trên đây của chosinhvatcanh.net đã giúp quý vị và các bạn biết cách cắt cà rốt hạt lựu chuẩn nhất. Chúc bạn thực hành thành công và chế biến ra nhiều món ăn ngon.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...