Mẹo nuôi mèo trong phòng kín đơn giản

Mẹo nuôi mèo trong phòng kín đơn giản và dễ thực hiện

Nếu bạn sở hữu một chú mèo đáng yêu nhưng hàng xóm hoặc những người xung quanh không cho là vậy. Bạn buộc phải đưa ra lựa chọn giữa việc nuôi mèo trong phòng kín hoặc mang thú cưng đi cho. Chosinhvatcanh.net sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu đó bằng cách gửi tới bạn những bí kíp nuôi loại thú cưng này trong phòng mà vẫn không làm chúng mệt mỏi, ốm yếu.

nuôi mèo trong phòng kín

Nuôi mèo trong phòng kín, tưởng khó mà dễ vô cùng

Cách cho mèo ăn

Cho mèo ăn dễ dàng hơn nuôi các loại thú cưng khác rất nhiều. Vì chúng là giống cảnh ăn, ăn ít, lười vận động nên ban ngày trước khi chuẩn bị đi làm, bạn chỉ cần đổ một chút thức ăn cho mèo (mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp đồ cho thú cưng) là được.

Đi vệ sinh

Đây là một trong những vấn đề nan giải của việc nuôi bất kì thú cưng nào trong nhà. Đặc biệt, loài mèo lại có tập tính dấu phân sau khi đi vệ sinh. Do đó, cách tốt nhất là hướng dẫn chúng đi vệ sinh đúng cách.

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 khay chuyên dụng để làm chỗ cho mèo đi vệ sinh. Tiếp đến, mua loại cát vệ sinh ở ngoài cửa hàng rồi rải lên khay. Loại cát này vừa có tác dụng khử mùi, vừa giữ được chất bẩn ở trong khay. Cuối cùng là kiên trì hướng dẫn và huấn luyện mèo cưng đi vệ sinh đúng chỗ.

Ban đầu, bạn có thể vứt chất thải của chúng vào khay để chúng hiểu đây là chỗ đi vệ sinh. Sau một thời gian, chúng sẽ quen và tự đi vệ sinh đúng chỗ. Nhớ thay cát thường xuyên để giữ phòng luôn sạch và không có mùi khó chịu nhé.

Hạn chế mèo gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Việc đó dễ dàng thực hiện nếu bạn thường xuyên chải lông, tắm rửa, tiêm chủng, tây giun đầy đủ cho mèo kèm theo làm sạch không gian sống hàng ngày. Nếu thực hiện tốt việc đó, mèo sẽ không mang lại bất kì nguy hại nào với sức khỏe con người.

Chăm sóc mèo

Nhiều người nói vui rằng, nếu nuôi mèo, mèo sẽ là ông chủ, còn người nuôi sẽ trở thành con sen (người giúp việc). Do vậy, bạn phải chuẩn bị tâm lý việc “nắng mưa thất thường” của thú cưng nhà mình. Đôi khi chúng thích âu yếm, vuốt ve nhưng đôi lúc lại không như vậy.

Việc yêu thương, cưng nựng chú mèo nhà mình là rất cần thiết. Không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mà còn giúp chú mèo cảm thấy an tâm và thoải mái khi phải quoanh quẩn trong nhà cả ngày.

Tinh thần luôn vui vẻ

Đôi lúc, mèo mang lại không ít phiền toái cho ngôi nhà của bạn như: làm đổ vỡ đồ vật, cào rách đồ dùng, quần áo hoặc sổ lông ra khắp nhà… Do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và coi việc đó là điều hiển nhiên nếu muốn sở hữu thú cưng trong nhà.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới quý vị và các bạn cách nuôi mèo trong phòng kín hữu hiệu nhất. Phần thưởng lớn nhất khi bạn đã bỏ công sức chăm bẵm chú thú cưng của mình đó chính là được vuốt ve và ngắm nhìn con vật đáng yêu để trút bỏ mọi phiền muộn trong cuộc sống.

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...