Tại sao những người chơi sinh vật cảnh lại thích nuôi rùa cảnh

Rùa cảnh là một sinh vật khá nhiều người biết đến nhưng trong những năm gần đây những người chơi sinh vật cảnh lại hứng thú với việc nuôi rùa cảnh. Nhưng rùa cảnh không phải là sinh vật có thể dễ dàng nuôi, những người chơi sinh vật cảnh cần học hỏi những kinh nghiệm cũng những bí quyết, thời gian, công sức để nuôi chúng.

Mời bạn theo dõi bài viết Tại sao những người chơi sinh vật cảnh lại thích nuôi rùa cảnh của chúng tôi

Vậy tại sao rùa cảnh lại được ưa chuộng?

Rùa cảnh là sinh vật có tuổi thọ tương đối cao và việc nuôi rùa cảnh là một điều khiến nhiều người chơi sinh vật cảnh thích thú bởi sự mới lạ và thú vị mà rùa biển mang lại. Hiện nay những loại rùa cảnh tương đối đa dạng với hình dáng, kích cỡ khác nhau, xuất xứ từ một số nước như Bắc Mỹ, Ấn Độ, Châu phi, Myanma,…và hiện nay một số loài cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Một số loài rùa cảnh tiêu biểu như rùa chân đỏ, rùa sao Ấn Độ, rùa báo đốm,..

Loài rùa cảnh có đặc điểm ra sao?

Đặc điểm nổi bật trên một con rùa cảnh đó là những chiếc mai, những chiếc mai của rùa cảnh khá cứng, cấu tạo từ chất xương. Tùy vào nguồn gốc cũng như từng loại rùa cảnh mà màu sắc, hoa văn của mai khác nhau. Rùa cảnh có hình dạng và khối lượng khác nhau có những con thì chỉ một đến một vài kí nhưng cũng có một số con bạn nuôi trong thời gian dài thì có thể vài chục ký là chuyện bình thường.

Những kỹ thuật nuôi rùa cảnh mà bạn nên biết

  •  Nơi nuôi rùa

Rùa cảnh sống trong môi trường tự nhiên, rộng rãi vì vậy bạn cần phải sắm một cái lồng thật to là nơi cư trú của nó, nên sử dụng lồng có chất liệu bằng gỗ có nặp đậy để rùa không bò ra ngoài. Bên cạnh đó bạn cần đặt một chiếc hộp nhỏ để làm nơi ẩn nấp và chỗ ngủ.

  • Giữ nhiệt độ cần thiết

Bạn nên giữ nhiệt độ trung bình để tránh trường hợp rùa cảnh bị cảm lạnh, hạn chế gió và mưa, nên cho rùa cảnh đi phơi nắng hai đến ba lần trong tuần.

  • Thức ăn để nuôi rùa cảnh

Bạn cần giữ vệ sinh thật sạch sẽ cho rùa cảnh, nên cho nó uống nước sạch đựng vào môt cái chén không quá sâu để nó có thể dễ dàng uống được, chuẩn bị rau tươi cũng như bánh quy được ngâm mềm để làm thức ăn cho chúng, chú ý nên cho rùa cảnh ăn những thức ăn mềm, không quá cứng.

Với những kinh nghiệm nuôi rùa cảnh mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết Tại sao những người chơi sinh vật cảnh lại thích nuôi rùa cảnh trên sẽ giúp bạn hiểu hơn những kỹ thuật nuôi rùa cảnh thành công.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...