Khi Nào Biết Được Chó Phát Dục?

Động dục ở loài chó là do sự thay đổi sinh lý định của hoocmon sinh dục. Trong thời gian này, những chú chó có nhiều hành vi khiến bạn cảm thấy kì lạ. Những hành vi đó được thể hiện ra sao và khi nào nó xảy đến? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và những biểu hiện, hành vi bất thường khi chó phát dục!

Những Dấu Hiệu Thay Đổi Hành Vi Bất Thường Khi Chó Phát Dục

1. Hành vi thay đổi

Chó trong giai đoạn này sẽ có những thay đổi trong hành vi do sự thay đổi về hooc-môn trong cơ thể. Chúng giao tiếp với nhau bằng cách hú và dễ trở nên kích thích, hưng phấn. Đặc biệt là khi thiếu vắng bạn tình của chúng, những chú chó sẽ dễ trở nên căng thẳng, lo âu bồn chồn, thường xuyên rên rỉ hoặc kích thích cao độ.

2. Thể Trạng thay đổi

Đa phần loài chó giống đực thường khi phát dục đều sẽ xuất hiện chảy tinh dịch tại bộ phận sinh dục của chúng. Đây là một triệu khá chứng phức vì vậy bạn phải quan sát những sự thay đổi khác về mặt thể chất của chúng.

3. Khác giới

Nếu bạn đang nuôi một chú chó đực đang bước vào thời kỳ phát dục, hãy chú ý mỗi khi chú ở gần một cô chó cái nào đó và có những con đực khác lảng vảng xung quanh. Khả năng cao là chú sẽ trở nên hung hăng, dữ tợn hơn và gầm gừ với nhau, thậm chí xô xát. Đó là khi loài chó muốn thể hiện và cạnh tranh với nhau khả năng thống trị và quyền được giao phối với chó cái.

nhan-biet-cho-duc-đen-thoi-ky-dong-duc

Chủ động kiểm tra liệu chó nhà bạn phát dục chưa?

Một cách đơn giản để bạn kiểm tra em chó nhà mình đã đến giai đoạn “dậy thì” chưa là hãy đưa chú lại gần một em chó cái. Nếu nhà bạn nuôi một cặp chó đực – cái và chúng không thường hay chơi cùng nhau, hãy thử giữ chó đực lại bằng dây xích. Sau đó dẫn hai con lại gần nhau, nếu chúng chưa đến thời kỳ phát dục thì sẽ tỏ ra hung dữ khi được cho tiếp xúc với nhau.

Giá phối giống chó Alaska là bao nhiêu?

Nếu nhà bạn chỉ nuôi một em chó đực, hãy thử đưa chú đến bất kỳ nơi nào có chó cái. Nếu chó cưng nhà bạn tiếp cận để liếm và ngửi bộ phận sinh dục chó cái, điều đó nghĩa là em đã bước vào thời kỳ phát dục. Lúc này chỉ cần cô chó cái biểu hiện sự đồng ý là chàng chó sẽ “nhảy” lên ngay. Tuy nhiên, nếu cả 2 chỉ dừng lại ở hành động “âu yếm nhau” như hửi hay liếm lông thì đừng nhầm lẫn đây là biểu hiện của chó đực động dục. Chúng liếm để đánh dấu, thể hiện yêu thương và ngửi để nhận ra nhau. Do đó, bạn cần đánh giá một cách toàn diện để chắc chắn về những thay đổi ở thú cưng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...