Triệu chứng của bệnh parvo ở chó

Bệnh parvo ở chó nằm trong top những bệnh truyền nhiễm ở chó, bệnh cực kỳ nguy hiểm do virus gây ra. Bệnh có những biểu hiện phổ biến như viêm dạ dày, ruột xuất huyết với đối tượng từ 1 – 12 tháng tuổi, khi bị bệnh xảy ra thường lây lan nhanh chóng, tỷ lệ chế có thể lên đến 90 – 100%. Bài viết chia sẻ những triệu chứng bệnh parvo ở chó để người nuôi cùng hiểu.

Triệu chứng bệnh Parvo ở chó

Bệnh Parvo ở chó có các triệu chứng ở bộ phận khác nhau.

  • Dạng đường ruột: thường gặp phổ biến ở chó từ khoảng 5 – 10 tuần bị nhiễm bệnh với các triệu chứng như sau: chó sốt kéo dài, ủ rũ, bỏ ăn, nôn mửa kèm theo với dấu hiệu ỉa chảy, phân có màu hồng hoặc màu máu tươi đặc trưng. Khi bị bệnh chó thường mất nước, niêm mạc nhợt nhạt, hố mắt trung sâu.
  • Dạng viêm cơ tim: thường gặp ở chó con từ 4 – 8 tuổi, lúc này chó sẽ bị suy tim do virus tấn công dẫn đến hoại tử cơ tim. Ở những dạng này con vật thường chết đột xuất khi chưa có triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên một số trường hợp có các triệu chứng thiếu máu nặng, niêm mạc, nhợt nhạt hay thâm tím, khó thở, nôn mửa, kêu la rồi lăn ra chết.
  • Dạng viêm ruột kết hợp: Ở dạng này chó chết nhanh say 24h với các triệu chứng ỉa chảy nặng, thiếu máu, mất cân bằng điện giải, sốc tim, phù phổi

Hình ảnh bệnh Parvo ở chó

Chẩn đoán bệnh Parvo ở chó chính xác nhất

Ngoài các triệu chứng lâm sàng cùng việc kiểm tra tình trạng ăn uống, nôn mửa, lịch tiêm phòng, phân như thế nào cùng những dấu hiệu bất thường của chúng. Bên cạnh đó, để phát hiện chính xác bệnh ở chó thì cần sử dụng thiết bị chẩn đoán Pockit PCR để phát hiện chính xác các bệnh do virus, vi khuẩn gây bệnh Parvo ở chó cũng như các bệnh thường gặp ở chó.

Một số loại máy Pockit PCR được sử dụng phổ biến có thể kể đến như sau:

  • Máy Pockit Central
  • Máy Pockit Pro
  • Máy Pockit Combo
  • Máy PCR cầm tay Pockit Micro Plus
  • Máy PCR cầm tay Pockit Micro
  • Máy Pockit Xpress

Nên mua máy xét nghiệm bệnh Parvo ở chó ở đâu?

Nếu quý bạn đọc đang quan tâm đến các thiết bị xét nghiệm bệnh trên thú y, gia súc thì nên truy cập ngay website happyvet.vn – đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy xét nghiệm bệnh chính xác và nhanh nhất. Kết quả được hiển thị trong vòng 2 giờ đồng hồ, được thực hiện trực tiếp tại trang trại.

Bệnh parvo ở chó cực kỳ nguy hiểm, nếu bạn nuôi với mật độ lớn cần sở hữu thiết bị xét nghiệm để thường xuyên sàng lọc, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nhất. Tham khảo thêm quy trình điều trị bệnh parvo ở chó tại website happyvet.vn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...