Bật bí 06 loại thú cưng được nuôi nhiều nhất

Thú cưng được con người nuôi trong nhà từ xa xưa vì trông chúng không những rất đáng yêu mà khi nuôi còn mang nhiều lợi ích

1.Chó
Kiến thức quan trọng về dinh dưỡng cho chó, cách chăm sóc cho chó và toàn bộ lưu ý khi nuôi được chia sẻ và cập nhật theo thời gian tại Tag: Chăm sóc cho chó.
Dĩ nhiên chó là thú cưng đứng đầu bảng vì là loài vật tinh khôn và tình cảm. Ngoài ra, chó cũng là loài động vật rất mực trung thành, thậm chí không cần biết chủ đối xử tàn tệ hay no đủ như thế nào.

Chó còn là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và đã được chọn giống qua hàng ngàn năm. Làm thú cưng? Trông giữ nhà? Chú chó có thể giúp bạn rất nhiều việc. Răng của chó dùng để giết mồi, nhai và gặm thịt, thỉnh thoảng để cắn nhau. Chó được nuôi phổ biến trên thế giới, còn có thể trông coi nhà, chăn cừu, dẫn đường, kéo xe. Đôi tai thính nhạy, đôi chân dẻo dai, chó có khả năng giữ nhà rất tốt, săn bắt số một.
2.Mèo.
Mèo là động vật có vú nhỏ và ăn thịt, mèo được nuôi để săn bắt các con vật gây hại như chuột, các loài gậm nhấm, côn trùng ( gián)…

Điều thú vị là mèo đã sống gần gũi với người ít nhất 9.500 năm, và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới.

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không lông hoặc không đuôi, màu lông vô cùng phong phú: tam thể nhiều màu, mướp vằn, trắng muốt như bông … Mèo có kỹ thuật của thú săn mồi và được biết đến ở trình độ săn bắt rình rập từ trong bản năng.

Chúng đồng thời là loài thú cưng thông minh, chủ nuôi có thể dạy hay giúp chúng học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa, giật nước trong nhà vệ sinh.

Có điều, những lúc chúng quấn quanh chân vòi vĩnh đòi ăn, hoặc leo lên đùi bạn chậm rãi liếm lông cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, mèo là loại thú cưng dễ chăm khi không yêu cầu nhiều không gian diện tích như chó hay một số loài khác nhưng lại có bản tính tự lập sẵn sàng tự lo cho bản thân
3.Thỏ.
Thỏ là động vật có vú nhỏ, thích gậm nhấm, được xếp vào họ Leporidae thuộc bộ Lagomorpha, sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới. Thỏ được phân thành bảy loại, điển hình như thỏ rừng châu Âu, thỏ đuôi bông, thỏ Amami …

Trước đây, thỏ bị coi là những túm lông và chỉ được nuôi trong chuồng trại để lấy thịt. Giờ đây thỏ được coi là thú cưng trong nhà giống như mèo và luôn thu hút sự chú ý của mọi người bằng thái độ dạn dĩ của mình. Khi đã nuôi trong nhà thì chúng không nhút nhát tí nào đâu.

Có điều cần phải nói là thỏ cũng không thông minh lắm ( chắc không hư cấu như Hãy đợi đấy – Igor Khristenko – nupakachi đâu).
4.Lợn Ghi-nê.
Nuôi lợn kiểng đang là thú vui rất hot của giới trẻ, công việc này cho cảm giác thật mới mẻ và thú vị, khi có một chú heo nhỏ loăng quăng trong nhà. Vẻ ngoài hơi giống Hamster kích thước đại, tính nết chúng như những chú cún đáng yêu mà thậm chí là còn hài hước hơn, làm thú cưng thì siêu dễ thương nên ta có thể đùa nghịch bình thường với chúng.

Nếu ta chọn thú nuôi cho trẻ con thì Lợn Ghinê rất lý tưởng. Lợn Ghi-nê thích được gần người, hay kêu khi cảm thấy thích thú. Chúng là giống thú cưng thích được bạn “vầy vò”, chứ không như mèo mà lăn chúng ba vòng là bị cào cho tơi bời hoa lá, toang toác chim muông ngay.

 

5.Chuột bạch – Tom and Jerry.
Dù nhiều con trông có vẻ bẩn và không bắt mắt, thực chất chuột lại làm thú nuôi rất tốt. Chuột thông minh, sạch, dễ dạy dễ bắt nạt và có thể mang theo người ( bỏ túi luôn). Dĩ nhiên, không đơn giản như việc cứ đặt bẫy một con rồi nuôi nó. Ta mua từ cửa hàng thú nuôi để đảm bảo an toàn và mua được chuột khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu thường dùng chuột bạch để làm thí nghiệm vì chúng dễ nuôi, sinh sản nhanh, vòng đời ngắn và đặc biệt có hệ gene gần giống con người (90%).

Hồi trước, cổng trường mình có những người bán chuột dạo, họ bán một em chuột bạch chỉ 10k, 20k thôi nhưng rất khó nuôi lại bị phụ thân phụ mẫu mình nghi ngờ, nên nếu định nuôi một bé chuột, bạn cũng rất nên để ý nguồn gốc, xuất xứ của bé nhé.
6.Cá.
Bể cá sặc sỡ cũng thu hút nhiều sự chú ý khi bước vào phòng. Có thể bạn cho rằng nuôi loài này chỉ để trang trí, chứ chúng không có tình cảm. Nhưng cá cũng được coi là một thú cưng trong nhà.

Ba mình nuôi một bé Tai Tượng, bé ăn tham rớt nắp bút chì xuống bể lập tức lao vào nuốt đánh ực. Tối đó Tượng ta ngửa bụng lên trời nổi trên mặt nước … ba mình về khóc rưng rức còn ủ rũ bảo không biết sao tự dưng hắn lại băng hà. Hai chị em hồi đó nhìn ba đem Tượng đi chôn mà lòng mừng khôn xiết…

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...