Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

Thú chơi cá cảnh là thú chơi tao nhã được rất nhiều người yêu thích bởi nó giúp con người gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt hơn là  khi ngắm nhìn những chú cá bơi lội chúng ta có thể giảm cảm giác mệt mỏi, cảm thấy thư giãn và yên bình. Có rất nhiều loại cá cảnh từ rẻ cho đến đắt. Nếu như bạn đang định nuôi cá cảnh mà vẫn chưa biết nên mua loại nào, vậy có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Cá bảy màu

Cá bảy màu là một loại cá nhiệt đới rất được ưa chuông tại Việt Nam bởi giá thành rẻ và rất dễ nuôi. Để nuôi cá bảy màu sao cho đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc là hơi kiềm và cho chúng ăn thật đầy đủ 2 lần/ ngày.

Image result for . Cá bảy màu

2. Cá vàng

Cá vàng là loại cá cảnh nước ngọt xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu và được bày bán khá nhiều ở Việt Nam. Đây là một trong những loài cá dễ thương nhất bởi bộ vây đuôi như chiếc váy lộng lẫy sắc màu.

Image result for Cá vàng

3. Cá đuôi kiếm

Cá kiếm cũng là một trong những loại cá dễ nuôi và có khả năng sinh sôi, phát triển vô cùng mạnh mẽ ngang bằng với cá bảy màu. Chúng có đuôi dài và nhọn như kiếm nên được gọi là cá đuôi kiếm. Cá đuôi kiếm thích hợp nuôi ở những vùng nước có độ kiềm thấp (độ pH 7,0 – 8,5).

Image result for Cá đuôi kiếm

4. Cá thần tiên

Cá thần tiên là loài cá sống chủ yếu tại vùng nước ngọt, sống thành bầy đàn và thường bơi theo chiều dọc. Trong đó có rất nhiều loại cá thần tiên. Có thể kể đến một số loại cá phổ biến và được nuôi nhiều như: cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá thần tiên Albino…

Image result for Cá thần tiên

5. Cá lau kiếng

Mặc dù có ngoại hình khá xấu xí nhưng không vì thế mà cá lau kiếng lại là loài cá cảnh có thể thiếu trong bể thuỷ sinh của nhà bạn. Chúng thường bám vào các bề mặt kính hoặc sống dưới đáy,trong hang hốc. Ta nên nuôi từ 1-2 con cá lau kiếng trong bể để tạo sự cân bằng và đa dạng hệ sinh thái và giúp ta loại bỏ các tạp chất và thức ăn thừa để tránh làm ô nhiễm bể cá.

Image result for Cá lau kiếng

6. Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn rất khỏe và rất ít bệnh tật có thể sống trong các bể có kích thước bé mà không chết. Cá thích sống trong bể thủy sinh hoặc bể thủy sinh mini. Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể dễ nuôi chung cùng với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu , cá kiếm….. Các loài cá ngựa vằn có những màu khá là đặc trưng như : Đỏ , vàng , vằn …..

Image result for Cá ngựa vằn

Mong rằng các bạn sẽ chọn được loại cá cảnh cho gia đình mình nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...