Nuôi bò sát làm cảnh, thú vui của giới trẻ hiện nay

Các loài bò sát như rắn, cá sấu, thằn lằn, trăn,… vốn là những loài bò sát hoang dã và là nỗi sợ của rất nhiều người. Thế nhưng trong thời gian gần đây, các loài vật này lại trở thành thú vui của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng khám phá thú nuôi bò sát làm cảnh có gì thú vị để  thu hút nhiều bạn trẻ đam mê đến vậy.

nuôi bò sát làm cảnh (01)

 Nuôi bò sát làm cảnh, vượt qua rào cản gia đình

Nhằm kết nối những bạn trẻ có chung sở thích nuôi bò sát làm cảnh, cứ khoảng vài tuần hoặc vài tháng, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra những buổi gặp mặt. Nơi đây là cơ hội để   các bạn trẻ yêu bò sát cùng giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nuôi và cùng cho các “vật cưng” của mình được ra mắt hội.

Để có thể tự tin nuôi những con bò sát mà ai cũng sợ, các bạn trẻ này đã có một tình yêu và đam mê to lớn với các loại bò sát. Bạn Trần Bá Minh (28 tuổi) chia sẻ rằng từ nhỏ bạn đã rất hứng thú với các chương trình thế giới động vật, đặc biệt thích các loại trăn và rắn, thích quan sát cách chúng săn mồi và lột da khi lớn lên. Từ những đam mê thuở nhỏ, khi đã có điều kiện để nuôi, Minh đã bắt đầu mua trăn và rắn ngô về nuôi, mỗi con có giá tầm 1.8 triệu đồng. Minh tâm sự “mình phải nói giá với mẹ để mẹ không lén thả chúng ra”. Minh còn nhớ lại khoảng thời gian đầu, vì lo lắng con gặp nguy hiểm nên mẹ đã gặp không ít  ác mộng, nhìn thấy rắn bò vào mũi và miệng con. Thế nhưng sau nhiều năm thì giờ mọi thứ đã dần ổn định và quen thuộc hơn.

nuôi bò sát làm cảnh (02)

Đa số các bạn trẻ khi mới bắt đầu nuôi bò sát đều bị gia đình cấm cản, tuy nhiên sau những quyết tâm và đam mê của mình, hiện nay đều được gia đình chấp thuận với điều kiện không để bản thân bị thương.

Nuôi bò sát làm cảnh là chấp nhận bị cắn

Bò sát vốn là loại hoang dã, không phù hợp để nuôi trong nhà vì không thể thuần hóa. Do đó, mặc dù nuôi lâu năm thì chuyện bị cắn cũng không thể tránh khỏi. Sau một thời gian nuôi, bò sát sẽ dần quen và ít sợ thì sẽ ít cắn hơn. Nhưng cũng giống như nuôi chó, mèo sẽ bị cào, thì nuôi bò sát các bạn trẻ cũng chấp nhận bị cắn.

nuôi bò sát làm cảnh (03)

Tuy nhiên, các loại bò sát được chọn nuôi như rắn đều không có nọc độc, chỉ gây trầy xước chứ không nguy hiểm. Đối với cá sấu thì được cho ăn thức ăn sạch sẽ nên khi bị cắn sẽ không bị nhiễm trùng.

>> Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về thằn lằn

Bằng tình yêu của mình, các bạn trẻ đều chăm sóc và nâng niu những con vật vốn hung hãn trong tự nhiên như những vật nuôi thân thuộc của mình. Chính vì thế, việc nuôi bò sát làm cảnh đã không còn hiếm trong những năm gần đây.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...