Thằn lằn siêu nhân, rắn độc Viper hay rắn ăn trứng châu Phi là 3 trong số 10 loài bò sát sở hữu những đặc điểm khác biệt so với họ hàng của chúng.

Thằn

Trăn Rubber Boa thích nghi cao trong mọi điều kiện môi trường. Với khả năng tự kiểm soát thân nhiệt rất tốt, chúng có thể sống tới 70 năm. “Trăn hai đầu” Rubber Boa dùng đuôi lớn như mồi nhử để tự vệ. Đuôi của chúng còn có thể chịu những vết cắn trong quá trình vật lộn với lũ chuột.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 6 Rắn rồng  có nguồn gốc từ Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Giới khoa học đặc biệt chú ý tới loài rắn này bởi sự xuất hiện kỳ lạ cùng lịch sử xuất xứ thú vị của chúng. Đây là loài sinh vật màu đen, dài và độc với hình thù kỳ lạ trên da lưng. Chúng sống hoàn toàn về đêm với nguồn thức ăn chủ yếu dựa hoàn toàn vào những con ếch.
Rắn rồng có nguồn gốc từ Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Giới khoa học đặc biệt chú ý tới loài rắn rồng bởi sự xuất hiện kỳ lạ cùng lịch sử xuất xứ thú vị của chúng. Đây là loài động vật màu đen, dài và độc với hình thù kỳ lạ trên da lưng. Chúng sống hoàn toàn về đêm và thức ăn chủ yếu là ếch.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 7 Không giống các loài “hiền lành” khác, rùa Mata Mata tới từ vùng Amazon của Nam Mỹ có thể tiếp cận và dùng hàm răng sắc nhọn xe nát con mồi như các loài chim sống dưới nước, động vật không xương sống và cá. Chúng sống trong cùng loài cá cọp và cá heo sông. Mata Mata là loài rùa kỳ lạ nhất thế giới.
Không giống các loài “hiền lành” khác, rùa Mata Mata tới từ vùng Amazon của Nam Mỹ có thể tiếp cận và dùng hàm răng sắc nhọn xé nát con mồi như các loài chim sống dưới nước, động vật không xương sống và cá.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 8 Loài rắn nổi tiếng với sự hung mãnh và khả năng tấn công nhanh. Tuy nhiên, rắn ăn trứng châu Phi lại chậm chạp và khiêm tốn trong quá trình tiếp cận con mồi. Đây là một trong hai loài rắn ăn trứng thuộc phân loại rắn sống phụ thuộc hoàn toàn vào thức ăn là trứng (cùng với rắn ăn trứng Ấn Độ). Do không có răng nanh nên rắn ăn trứng châu Phi không có nọc độc. Rắn ăn trứng châu Phi có một bộ hàm và chiếc cổ cực kỳ linh hoạt để có thể dễ dàng nuốt được những quả trứng to gấp 10 lần so với trọng lượng cơ thể. Cột sống trong cơ thể có cấu trúc lồi lõm các cạnh có thể phá vỡ được lớp vỏ quả trứng.
Loài rắn nổi tiếng với sự hung mãnh và khả năng tấn công nhanh. Tuy nhiên, rắn ăn trứng châu Phi lại chậm chạp trong quá trình tiếp cận con mồi. Do không có răng nanh nên rắn ăn trứng châu Phi không có nọc độc. Chúng có một bộ hàm và cổ cực kỳ linh hoạt để có thể nuốt những quả trứng to gấp 10 lần so với trọng lượng cơ thể.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 9 Những con thằn lằn không chân ở châu Âu sở hữu sức mạnh và kỹ năng bắt mồi tuyệt vời. Mặc dù không chân, song nó vẫn có đặc điểm giống những con thằn lằn khác như lỗ tai phía sau mắt và đầu phẳng. Chúng thường xuyên lau mũi trên mặt đất để làm sạch chất nhờn tiết ra sau khi ăn.
Những con thằn lằn không chân ở châu Âu sở hữu sức mạnh và kỹ năng bắt mồi tuyệt vời. Mặc dù không chân, chúng vẫn có đặc điểm giống những con thằn lằn khác như lỗ tai phía sau mắt và đầu phẳng. Chúng thường xuyên lau mũi trên mặt đất để làm sạch chất nhờn mà chúng tiết ra sau khi ăn.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 10 Rùa mai mềm Trung Quốc có mũi bàn chân xòe rộng và ánh mắt kỳ lạ. Giới khoa học đặc biệt chú ý tới cách thải nước tiểu qua đường miệng của chúng. Khả năng đặc biệt này giúp ngăn tình trạng mất nước và sự tích tụ muối quá mức, giúp chúng sống sót trong môi trường nước mặn.
Rùa mai mềm Trung Quốc có mũi bàn chân xòe rộng và ánh mắt kỳ lạ. Giới khoa học đặc biệt chú ý tới cách thải nước tiểu qua đường miệng của chúng. Khả năng đặc biệt này giúp chúng ngăn tình trạng mất nước và sự tích tụ muối quá mức để sống sót trong môi trường nước mặn. Loài rùa mai mềm sống ở nhiều khu vực thuộc châu Á, bao gồm Việt Nam

lằn siêu nhân, rắn độc Viper hay rắn ăn trứng châu Phi là 3 trong số 10 loài bò sát sở hữu những đặc điểm khác biệt so với họ hàng của chúng.

10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 1 Thằn lằn Agama đầu đỏ là một trong số những loài bò sát đẹp nhất hành tinh. Với chiều dài từ 35 đến 38 cm, Agama là loài thằn lằn thống trị ở châu Phi. Màu sắc trên khuôn mặt và cơ thể của một con Agama đực trở nên rực rỡ vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Trong những cuộc chạm trán tranh giành lãnh thổ với kẻ thù, cơ thể chúng càng đẹp hơn với màu sắc tươi sáng. Sự tương phản giữa khuôn mặt màu đỏ và cơ thể xanh khiến con vật trở nên nổi tiếng với tên gọi “thằn lằn người nhện”.
Thằn lằn Agama đầu đỏ là một trong số những loài bò sát đẹp nhất hành tinh. Với chiều dài từ 35 đến 38 cm, Agama chủ yếu sống ở châu Phi. Màu sắc trên khuôn mặt và cơ thể của một con Agama đực trở nên rực rỡ vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Trong những cuộc chạm trán tranh giành lãnh thổ với kẻ thù, cơ thể chúng càng đẹp hơn với màu sắc tươi sáng. Sự tương phản giữa khuôn mặt màu đỏ và cơ thể xanh khiến con vật trở nên nổi tiếng với tên gọi “thằn lằn siêu nhân”.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 2 Rùa Iguana tại quần đảo Galapagos của Tây Ban Nha là một loài bò sát ăn rong biển. Màu sắc của chúng là sự pha trộn giữa nâu, hồng, xanh nhạt và xanh lá cây. Rùa Iguana thường dùng hàm răng sắc nhọn để “bào” những rong biển ở những mỏm đá. Với hình dáng xù xì, người ta gọi chúng là “quái vật xấu xí”.
Rùa Iguana tại quần đảo Galapagos của Tây Ban Nha là loài bò sát ăn rong biển. Màu sắc của chúng là sự pha trộn giữa nâu, hồng, xanh nhạt và xanh lá cây. Chúng thường dùng hàm răng sắc nhọn để “bào” rong biển ở những mỏm đá. Với hình dáng xù xì, người ta gọi chúng là “quái vật xấu xí”.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 3 Cá sấu Ấn Độ hay cá sấu sông Hằng, tên khoa học là Gharial. Mặc dù cá sấu Gharial có chiều dài lên tới 6m, song chúng rất lành. Với miệng hẹp và nhiều răng, Gharial chỉ xơi tái những con cá mà không bén mảng đến những con mồi lớn hơn như nhiều loài cá sấu khác. Gharial đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao bởi nó chỉ còn tồn tại ở phạm vi 2%  so với khu vực vốn là nơi cư ngụ của loài tại Nam Á.
Tên khoa học của cá sấu Ấn Độ hay cá sấu sông Hằng là Gharial. Dù cá sấu Gharial sở hữu chiều dài lên tới 6 m, song chúng rất lành. Với miệng hẹp và nhiều răng, Gharial chỉ xơi tái những con cá mà không săn những con mồi lớn hơn như nhiều loài cá sấu khác. Hiện nay Gharial đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 4 Rắn độc Viper là một trong số những kẻ săn mồi hiệu quả và đáng sợ nhất trên hành tinh. Thức ăn của chúng thường là những con mồi nhỏ, song nó cũng dễ dàng tấn công con người và gây nên hậu quả nghiêm trọng. Do sở hữu bộ da có màu sắc rực rỡ nên Viper trở thành một trong số những loài đẹp nhất trong họ hàng nhà rắn. Ngoài ra, bộ sừng trên đầu và đuôi nhện dị thường khiến rắn Viper trở nên hấp dẫn một cách kỳ lạ.
Rắn độc Viper là một trong số những kẻ săn mồi hiệu quả và đáng sợ nhất trên hành tinh. Thức ăn của loài rắn này thường là những con mồi nhỏ, song chúng cũng dễ dàng tấn công con người và gây nên hậu quả nghiêm trọng. Do sở hữu bộ da có màu sắc rực rỡ nên Viper trở thành một trong số những loài đẹp nhất trong họ hàng nhà rắn. Ngoài ra, bộ sừng trên đầu và đuôi nhện dị thường khiến rắn Viper trở nên hấp dẫn một cách kỳ lạ.
10 loai bo sat ky la nhat the gioi hinh anh 5 Trăn Rubber Boa hoạt động trong một môi trường rộng lớn bao gồm tỉnh British Columbia của Canada. Loài trăn này có khả năng tự kiểm soát thân nhiệt rất tốt. Với biệt danh là “trăn hai đầu”, Rubber Boa sở hữu đuôi lớn được dùng như mồi nhử để phòng ngự. Đuôi của chúng còn có thể chịu những vết cắn trong quá trình vật lộn với lũ chuột.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...