Siêu âm thai 26 tuần cho bạn biết những gì?

Nếu những lần siêu âm thai trước các mẹ chưa nhìn rõ ràng các đường nét của bé thì khi siêu âm thai 26 tuần hình ảnh của bé sẽ rõ ràng hơn. Lần siêu âm thai này còn cho bạn biết thêm nhiều thông tin về bé yêu.

Những chỉ số phát triển của bé

Với sự phát triển của các máy siêu âm hiện đại sẽ giúp cung cấp những thông số phát triển của thai nhi một cách tương đối chính xác. Qua những chỉ số đó sẽ cho biết bé yêu có đang khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không. Và trong lần siêu âm thai 26 tuần cũng vậy. Siêu âm sẽ cung cấp cho bác sĩ và mẹ những chỉ số phát triển của bé như cân nặng, chiều dài, lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi bụng…

Chỉ số siêu âm trung bình của một thai nhi phát triển tốt trong tuần thứ 26 vào khoảng:

– Đường kính lưỡng đỉnh vào khoảng 65mm

– Chiều dài trung bình 35cm

– Cân nặng khoảng 760g

– Chiều dài xương đùi vào khoảng 47mm

Các chỉ số trên có thể dao động và bác sĩ sẽ tư vấn giúp các mẹ rằng em bé nhà mình có đang đạt chỉ số trong khoảng trung bình hay không. Nếu có, tức là thai nhi đang phát triển tốt. Còn nếu có sự chênh lệch thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hiệu quả cho mẹ bầu về chế độ dinh dưỡng để giúp bé trở về trạng thái phát triển phù hợp nhất so với tuần tuổi.

Một lần nữa kiểm tra dị tật

Được coi là mốc quan trọng bởi trong tuần thứ 26, thông qua hình ảnh của thai nhi sẽ kiểm tra các dị tật. Tuy không ai mong muốn nhưng với những dị tật quá nặng, bác sĩ có thể yêu cầu dừng thai kỳ trước tuần thứ 28. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ một cách tốt nhất.

Hình ảnh và chuyển động của bé rõ ràng

Một trong những điều tuyệt vời trong lần siêu âm thai 26 tuần là các mẹ bầu có thể quan sát bé một cách rõ ràng. Do đó, trong lần này các mẹ nên chọn siêu âm 4D để có thể ngắm nhìn con yêu trọn vẹn nhất.

Tại 26 tuần, thai đã tương đối lớn, bé gần như hoàn thiện và các đường nét rõ ràng hơn. Các mẹ bầu có thể thích thú khi phát hiện ra bé có chiếc mũi của bố hoặc đôi má bầu bĩnh của mẹ. Các mẹ hãy giữ lại những hình ảnh trong lần siêu âm này để sau đó so sánh với bé khi chào đời.

Hình ảnh thai nhi 26 tuần tuổi

Bên cạnh hình ảnh thì mẹ bầu cũng được quan sát những cử động của bé rất rõ ràng. Trước đó, mẹ có thể cảm thấy bé máy trong bụng nhưng đến lúc này, mẹ sẽ tận mắt được nhìn con yêu dơ tay, đạp chân hoặc lấy tay che mặt. Trường hợp bé đang không cử động, các mẹ có thể đi lại nhẹ nhàng rồi quay lại siêu âm để nhìn thấy bé thay đổi tư thế và cử động.

Điểm đặc biệt, khi siêu âm thai 26 tuần là lúc bé đã biết thở và có những phản xạ đầu đời như mút tay hoặc nghịch ngợm hơn là kéo dây rốn. Thậm chí, nhiều mẹ may mắn còn nhìn thấy bé mỉm cười qua hình ảnh siêu âm.

 Những hình ảnh đó rất ý nghĩa với mỗi bà mẹ bởi nó cho mẹ có cảm giác gần gũi hơn với con và trỗi dậy tình mẫu tử. Rất nhiều mẹ bầu cho biết rất xúc động khi nhìn thấy bé yêu có những cử động đáng yêu đầu tiên.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý trong tuần 26

Một vấn đề quan trọng mà mẹ bầu cần lưu ý trong tuần 26 là việc tiêm phòng. Tiêm phòng từ tuần 24 đến 30 là cần thiết nên các mẹ không được bỏ qua. Với những mẹ mang thai lần đầu sẽ tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau một tháng nên mẹ cần sắp xếp để tiêm đủ 2 mũi trước tuần thứ 32. Với mẹ bầu đã mang thai từ lần thứ 2 và lần đầu mang thai đã tiêm đủ 2 mũi thì chỉ cần tiêm 1 mũi là đủ.

Mẹ bầu cần chú ý dinh dưỡng trong giai đoạn này

Đây là giai đoạn quan trọng, trẻ phát triển nhanh chóng cả kể kích thước, cân nặng và các cơ quan trong cơ thể. Do đó trẻ cần nguồn dinh dưỡng đầy đủ. Các mẹ bầu hãy nhớ ăn uống khoa học, điều độ và đủ dưỡng chất để bé yêu có cơ hội tiếp nhận dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất. Vào thời gian này, “mẹ ăn gì, con ăn đó” nên các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến ăn uống. Tuyệt đối không uống bia rượu, chất kích thích, thuốc lá, cafe. Hãy chia nhỏ bữa ăn và bổ sung nhiều thực phẩm chứa sắt và canxi, sữa và các sản phẩm từ sữa là gợi ý lý tưởng cho các mẹ bầu. Tuy cơ thể bắt đầu nặng nề và có thể đã bị đau lưng hoặc chuột rút nhưng các mẹ bầu chớ nên ngồi nhiều. Vận động nhẹ nhàng hoặc tập vài động tác đơn giản là cách tốt để các bà bầu duy trì một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh trong suốt những tuần thai kỳ còn lại.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...