Lợi ích bất ngờ khi huấn luyện chó Labrador

Labrador là giống chó thường xuyên đứng đầu danh sách các giống chó phổ biến nhất. Khác với tên gọi, nguồn gốc của chúng không phải là từ vùng Labrodor mà tổ tiên của chúng là giống Neufoundland ở Canada.

Trước đây, giống chó này được người dân bản địa dùng để kéo lưới vào gần bờ giúp cho công viêc đánh bắt cá được dễ dàng hơn. Sau này giống chó này được du nhập vào Anh, họ đã mang chúng về nuôi và phát hiện ra khả năng tuyệt vời của chúng. Nó là bậc thầy trong việc đánh hơi để tìm kiếm đồ vật.

Sự khác biệt trong tính cách của chó Labrodor

Chó Labrodor là giống chó được xem là hòa nhã nhất, chúng rất biết nghe lời, ngoan ngoãn và thông minh, là sự lựa chọn tuyệt vời.

Giống chó này được cho là rất dễ dàng trong việc huấn luyện, chúng tiếp thu các lệnh rất tốt. Ngoài ra chú Labrodor mang lại cho bạn một niềm tin vững mạnh,

chúng rất đáng tin cậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng vào mục đích canh gác.

Với đặc điểm hình dạng của mình là có một cái cổ rất khỏe, nên bạn điều khiển chúng bằng xích là điều rất khó khan. Bạn nên nuôi chúng với sự kiểm soát thoải mái, không nên bó buộc chiếc dây xích với nó sẽ gây ra stress cho chúng, khiến chúng trở nên dữ hơn.

Đối với chó Labrodor bạn hoàn toàn yên tâm khi cho trẻ nhỏ chơi với chúng, chúng rất yêu quý trẻ em, có thể để chúng chơi cả ngày

Vậy tại sao bạn lại phải huấn luyện chú chó Labrodor?  Nó mang laị cho bạn lợi ích gì?

Bạn nuôi dưỡng chó Labrodor như một người bạn, một thành viên trong gia đình mình. Vậy làm sao để làm phong phú hơn về cuộc sống mỗi ngày giữa bạn và nó, nó phụ thuộc tất cả vào sự thành công trong việc bạn huấn luyện chú chó của mình thích nghi và linh hoạt với cuộc sống bên ngoài.

Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nó, chúng ta sẽ lấy ví dụ về một chú Labrodor chưa được huấn luyện với cuộc sống của một chú đã được huấn luyện.

Cuộc đời của một chú Labrodor chưa được huấn luyện

Labrodor sẽ bỏ lỡ những gì trong cuộc sống của nó nếu chưa được qua huấn luyện.

Trong lúc gia đình đang quay quần bên nhau thưởng thức bữa ăn, thì chúng phải bị nhốt trong chuồng hoặc bị bắt cách li với khu vực đó. Chính vì thói quen liên tục làm phiền, quấy rầy thậm chí là ăn trộm thức ăn khỏi bàn đã mang lại hậu quả đó.

Khi bạn bè đến thăm nhà, thay vì được âu yếm vui chơi với mọi nguwoif, chúng bị rang buộc trong dợi xích hoặc nằm trong những chiếc cũi chật hẹp. Vì những lần trước đó chúng quá phá phách, hoang dã đối với mọi người.

Trong những chuyến đi chơi xa, du lịch của cả nhà, Chú Labrodor được gửi lại, không được tận hưởng vui vẻ cùng mọi người. Vì chúng gây ra quá nhiều vấn đề, nó không an toàn cho bạn hoặc cho người khác. Chúng chảy nhạy xung quanh, phá vỡ tất cả. Chúng thật phiền toái.

Cuộc sống của một chú Labrodor được huấn luyện

Bạn sống hạnh phúc vui vẻ, chả nhẽ bạn lại không muốn cho chú Labrodor của mình cũng được tận hưởng như vậy.

Là một thành viên trong gia đình, một chú chó được dạy dỗ tốt có thể ngồi cùng trong bữa ăn, vì chúng không quấy rầy hoặc lấy cắp thứ thức ăn gì từ bàn.

Chủ nhân của nó luôn mang nó ra giới thiệu với bạn bè một cách tự hào, nó nhận được them sự yêu thương và nâng niu từ những người bạn đó, nó lại có them bạn để chơi.

Những sợi dây xích bó buộc sẽ được loại bỏ khỏi chiếc cổ dài của nó, vì những chú chó đó biết nghe lời, làm theo những mệnh lệnh mà chủ yêu cầu. Mọi người biết chúng an toàn.

Một con chó được huấn luyện tốt đi khắp nơi với gia đình. Đến nhà bạn bè, đến bãi biển, đến quán rượu nông thôn để dùng bữa. Labrodor luôn được chào đón bởi vì không bao giờ gặp rắc rối. Nó biết rằng không được nhảy lên hoặc trèo lên người hoặc đồ đạc. Và những chú chó đấy sẽ biết để lại vật phẩm khi được nói và sẽ không nhai đồ đạc của người khác

Điều này không tốt hơn nhiều sao?

Vậy một số lợi ích mà việc huấn luyện chó Labrodor mang lại cho bạn là:

  • Không có đồ đặc bị nhai hoặc vườn hoa của bạn bị khai quật.
  • Ít phải xin lỗi và cảm thấy bối rối với những người mà bị chú Labrodor của bạn nhảy vào.
  • Giảm thiểu những chuyến thăm đắt tiền đến bác sĩ thú y do ít tai nạn xảy ra hơn
  • Dễ dàng tìm người trông khi bạn cần đi xa.
  • Có nhiều thời gian đi đến nơi bạn muốn vì bất cứ nơi nào bạn cũng có thể đưa chú chó của mình đi theo mà không gây bất cứ phiền hà gì.
  • Bạn sẽ dễ chịu, thoải mái, yêu quý người bạn này của mình hơn khi không phải vướng vào sự phá hoại nào của nó.
  • Xem thêm: huan luyen cho

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...