Huấn luyện chó Rottweiler và những điều cần biết

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc từ Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng còn là những con chó chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương.  Điểm đáng khen ở Rottweiler là loài chó khoẻ mạnh, thông minh.

Chó Rottweiler là một loài chó với bản tính khá điềm tĩnh nhưng rất hung dữ, trong lịch sử, loài chó này đã từng cắn trọng thương rất nhiều người nên đã bị nhốt lại và cấm cho lai nhiều. Nếu bạn lỡ mê một em chó Rottweiler nhưng lại chưa biết cách huấn luyện chó Rottweiler sao cho hiệu quả thì hãy tham khảo  bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả.

Bất cứ loài chó nào cũng cần được huấn luyện chó ngay khi còn nhỏ nhất là khi đối diện với cái tính hung ác có sẵn trong Rottweiler, bạn phải làm sao để chúng nghe lời càng sớm càng tốt. Nếu bạn huấn luyện đúng cách thì nó sẽ trở nên gần gũi hơn và không hung ác với chính chủ của mình nữa.

Một số bài tập giúp Rottweiler cải thiện cơ bắp

Đây là một biện pháp giúp tang cường thể lực cho cún cưng, giúp nó cường tráng hơn dung mãnh hơn gập bội. Mặc dù loài chó này vốn đã rất khỏe mạnh nhưng rèn luyện là không thừa:

  • Thực hiện kéo các vật nặng nhọc như lốp xe, xe tạ. Các kích thước chân, mông và lồng ngực sẽ tăng đáng kể và hiệu quả sau những bài luyện tập này.
  • Chạy bền thường xuyên bằng cách bạn ngồi lên xe máy và phóng quanh công viên, dắt theo em chó chạy theo sau. Tác dụng của bài tập này là làm cho to cơ bắp và cơ bắp sẽ săn chắc hơn.
  • Dùng gậy hoặc bóng để tập luyện cho nó bằng việc ném gậy hoặc bóng cho chúng nhặt. Cách này sẽ giúp cho chó có tính linh hoạt cao, tự tin, năng động hơn.
  • Bài tập nhảy cao sẽ giúp các cơ bắp ở chân và hông phát triển nhanh chóng. Bài tập này vô cùng đơn giản chỉ cần bạn cho chó Rottweiler nhảy qua vòng tròn và qua xà, hãy đặt thức ăn vào chiếc gậy rồi dơ lên cao để nhử em nó.
  • Một bài tập với level cao hơn và có chút thử thách bằng kỹ thuật khá cao đó là Cắn và kéo. Để làm bài tập này, bạn cần một bộ giáp bảo vệ để em chó Rottweiler lao tới rồi cắn. Nếu có chút gì đó e ngại bạn cũng có thể cho em nhảy lên cắn chiếc lốp rồi treo lơ lửng trên đó.

Lưu ý nho nhỏ với bạn rằng :

  • Kết hợp song song giữa nuôi và dạy vì loài Rottweiler rất mau lớn
  • Hãy đeo rọ mõm cho chú chó trước khi huấn luyện chó nếu không muốn bị chúng nổi hứng lên cắn thử một cái cho biết.
  • Không để trẻ em lại gần khi đang huấn luyện Rottweiler
  • Khi đưa ra ngoài cần cầm chắc dây xích ở mức an toàn và đeo kỹ móm chó tránh gây rủi roc ho người xung quanh

Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức tốt nhất về cách huấn luyên chó Rottweiler và sở hữu một em cún cực kỳ ưng ý!

About The Author

Loading Facebook Comments ...