Bí kíp huấn luyện chó Phú Quốc vừa dễ dàng vừa hiệu quả

Chú chó Phú Quốc (chó xoáy Phú Quốc) được biết đến bởi thân hình mạnh mẽ, oai hùng, lưng vòng xoáy chạy từ vai đến xương hông, cùng với đó là một chất giọng vang đến chói tai,… Loài chó này có nhiều điểm biệt tài khiến rất nhiều người không kìm lòng để săn lùng mua bằng được nó về nhà.

Nhưng sự thật là chó Phú Quốc rất hiếm nên những ông chủ có lẽ đang loay hoay tìm cách huấn luyện sao cho tối ưu thế mạnh của chúng. Thật may rằng bài viết này chia sẻ những bí kíp huấn luyện chó Phú Quốc vừa dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả

Một chút về tính cách của chó Phú Quốc, Loài chó này cực kỳ thông minh, săn rất giỏi và luôn kiên trì trong hành trình săn mồi của mình . Sự trung thành , tuân thủ mệnh lệnh có lẽ chính là điểm gây thiện cảm nhất đối với chủ nhân của chúng. Điều đặc biệt hơn là loài chó này không ăn thức ăn nhân tạo hay không ăn khi không phải chủ cho vì thế rất khó gài bẫy hay bỏ thuốc để tiêu diệt .

Dựa vào những tính cách nổi bật của chó Phú Quốc mà có hình thành nên các cách huấn luyện sao cho phù hợp.

Điều đầu tiên đó là bạn phải kiên nhẫn:

Không chỉ riêng chó Phú Quốc ,bất kỳ loài chó nào cũng cần một quá trình huấn luyện chó chứ không phải ngày một ngày hai mà có thê đưa chúng về khuôn khổ và quy tắc trong khi bản năng của chúng là hoang dã. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn nhận kết quả tồi tệ. Hãy nhớ nên từ từ tiếp cận một cách khôn khéo đừng nóng vội và đàn áp con chó của bạn ngay những ngày đầu tiên nhé

Điều thứ hai đó là thường xuyên:

Việc thường xuyên lặp đi lặp lại sẽ tạo ra một thói quen dần dần ghi sâu vào tiềm thức của chú chó nhà bạn.  Hãy  tập trung và đều đặn đặt ra những nhiệm vụ cần hoàn thành  để chúng có thói quen rồi cứ thế thực thi. Một ngày chỉ cần 15 – 30 phút là đủ và duy trì ít nhất trong vòng 1 tháng  và giúp chúng tạp thói quen càng sớm càng tốt

Điều thứ ba đó là kỷ luật:

Việc đưa ra những quy tắc và hình thức xử phạt thích đáng là vô cùng cần thiết. Cần đưa ra những biện pháp kỷ luật hợp lý không nên la mắng lớn tiếng vì chưa chắc điều đó làm chú chó nhà bạn hiểu ra vấn đề và không tái phạm nữa. Kỷ luật phải được thực hiện ngay sau khi chúng có hành vi sai phạm , ban đầu có thể nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng càng về sau càng tăng mức độ xử phạt để chúng nhận biết được rằng khi sai phạm sẽ bị xử phạt nặng hơn.

Điều thứ cuối cùng đó là khen thưởng:

Dĩ nhiên là có phạt cũng phải có thưởng thì mới có tính công bằng và gián tiếp giúp chúng nhận ra khi làm đúng sẽ được thưởng và từ đó chúng sẽ hành động theo những gì chúng ta muốn để được nhận sự khen thưởng. Bạn có thể thưởng chúng sau những hành động đúng như: vuốt ve cùng với những lời khen, hoặc tặng đồ chơi mà chúng thích.

Trên đây là những bí kíp huấn luyện chó Phú quốc được chúng tôi đã tìm hiểu và đúc rút ra, hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc huấn luyện chú chó nhà mình. Hiện nay các trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp luôn đảm nhiệm tốt chức năng dạy dỗ của mình, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chúc các bạn thành công!

 

About The Author

Loading Facebook Comments ...