5 vật nuôi kỳ lạ nhất mà con người từng có

Chúng ta đều biết ai đó có một con chó hoặc mèo làm thú cưng – bạn thậm chí có thể có một hoặc cả hai thứ này. Những người khác có chim, cá, chuột đồng hoặc thậm chí chồn nhưng thú cưng có thể ở nhiều dạng khác. Dưới đây là danh sách một số sinh vật lạ mà mọi người đã chào đón vào gia đình họ.

1. Tàu lượn

 

Những loài vật Úc vui vẻ và tinh nghịch này thuộc về gia đình possum. Chúng được gọi là tàu lượn vì hai chân trước của chúng được gắn vào chân sau bởi lớp da cao su cho phép chúng lướt trong không khí khi chúng bị kéo dài ra (giống như một con sóc bay). Chúng rất hòa đồng nên tốt nhất nên có nhiều hơn một con. Tàu lượn đường cũng rất trung thành và có thể học các thủ thuật! Mặc dù những cậu bé này rất dễ thương, nhưng chúng có thể không phải là thú cưng tốt nhất vì chúng sống về đêm, điều đó có nghĩa là chúng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và có thể khiến bạn tỉnh giấc.

2. Loài gián huýt sáo Madagascar

 

Khi hầu hết mọi người nhìn thấy một con gián, họ sẽ chạy la hét theo hướng ngược lại nhưng có một số người thực sự giữ những con vật này từ Madagascar làm thú cưng! Chúng khá dễ chăm sóc và nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống tới 5 năm. Tốt nhất là giữ những con gián này trong một bể cá có tấm chắn trên đỉnh để chúng không thể lẻn ra ngoài khi bạn không nhìn. Chúng thích leo trèo và chúng cần một nơi tối để ẩn nấp vì chúng không thích ánh sáng.

3. Dê Pygmy

 

Có kích thước của một con chó nhỏ khi trưởng thành hoàn toàn, dê pygmy đang trở nên phổ biến hơn như thú cưng. Ban đầu họ đến từ Thung lũng Cameroon của Tây Phi. Chúng rất thân thiện, tinh nghịch và siêu đáng yêu. Cũng rất xã hội, chúng cần những con dê hoặc bạn chơi khác để giữ cho họ hạnh phúc. Dê Pygmy khá dễ chăm sóc nhưng cần một khu vực đủ lớn để chúng chạy xung quanh với hàng rào cao để chúng không thể nhảy ra ngoài. Chúng ăn cỏ, cỏ khô, lá và ngũ cốc.

4. Rồng râu

 

Những con thằn lằn này (còn được gọi là Pogona) có các hàng và cụm vảy trên cổ trông giống như một bộ râu. Chúng có thể lấp đầy cổ họng của chúng bằng không khí để làm cho vảy dính ra để hù dọa kẻ thù. Chúng cũng có thể làm cho bộ râu của họ thay đổi màu sắc! Chúng thích ăn côn trùng như dế và giun nhưng cũng sẽ ăn lá bồ công anh. Nếu được chăm sóc tốt, những con rồng có râu có thể sống đến 12 tuổi! Những con thằn lằn thân thiện này làm điều này trong đó có vẻ như chúng đang vẫy tay với bạn nhưng thực ra đó là một động tác cánh tay mà chúng làm trong tự nhiên để cho thấy rằng chúng không có ý nghĩa gì với những con rồng có râu khác. Chúng cũng thích lắc đầu lên xuống như đang nhảy.

5. Chồn hôi

 

Giống như tiếng rít của gián, chồn hôi làm mọi người sợ hãi. Điều đáng sợ với nhiều người là mùi khủng khiếp của những sinh vật này. Nhưng một số người yêu thích chồn hôi đang có những tuyến mùi hương được loại bỏ an toàn khỏi chồn hôi khi chúng còn nhỏ. Những gì còn lại là một người bạn sọc nhỏ màu đen và trắng đáng yêu theo bạn xung quanh để tìm kiếm snuggles. Chồn hôi là những sinh vật rất nhạy cảm và thông minh nhưng giống như tất cả các vật nuôi, chúng đòi hỏi một số sự chăm sóc nghiêm túc.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...