Loại thú nuôi nào phù hợp với nhà có trẻ con ?

Thú cưng từ lâu đã trở thành những người bạn thân thiết của con người. Không chỉ làm bạn với con người, tạo không khí vui vẻ, ấm áp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp cho bạn giảm stress và cải thiện tinh thần tốt hơn khi vui đùa cùng thú cưng.

Đặc biệt đối vơi những gia đình có trẻ con thì việc lựa chọn một loại thú nuôi phù hợp là việc cần cân nhắc kĩ lưỡng về chủng loại và đặc tính của chúng. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ do tiếp xúc thường xuyên với chúng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những loại thú nuôi phù hợp nhất với gia đình có trẻ con để bạn lựa chọn.

Chó

Chó là thú nuôi phổ biến đối với hầu hết mọi gia đình. Là thú cưng đáng yêu và trung thành nên đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trẻ con hầu như cũng rất yêu quý và thích chơi đùa với những chú chó. Tuy nhiên không phải loại chó nào cũng thích hợp để nuôi trong nhà. Một số vấn đề cần lưu ý khi nuôi chó trong nhà như : rụng lông, bệnh dại,… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và sức khỏe của trẻ.

Bạn nên lựa chọn một số giống chó có tính cách thân thiện và hiền hòa như Golden Retriever, Labrado,… là một số giống chó bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe cho bé tuyệt đối thì bạn nên thường xuyên tiêm phòng đầy đủ và vệ sinh cho chó của bạn.

Mèo

Cả chó và mèo là 2 loại thú nuôi luôn nằm trong danh sách phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu ngoại hình xinh xắn và hiền lành, mèo rất được các bé yêu thích. Mèo khá dễ nuôi và phù hợp với hầu hết mọi diện tích căn hộ.

Tương tự như những chú chó, mèo cũng là loài động vật cần được vệ sinh thường xuyên và được tiêm phòng bệnh đầy đủ. Đảm bảo không mang bất cứ mầm bệnh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Vệ sinh phân mèo sạch sẽ vì trong phân mèo chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Chuột lang

Chuột lang đặc biệt sở hữu một ngoại hình khá dễ thương và bắt mắt : tròn trĩnh như một cục bông. Đây là loại thú nuôi khá dễ nuôi và không cần chăm sóc quá nhiều nên phù hợp với nhiều gia đình bận rộn.

Việc vệ sinh thường xuyên cũng là bắt buộc và kiểm tra định kỳ sức khỏe cho thú nuôi để đảm bảo không mang bất cứ mầm bệnh nào ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Trên đây là một vài loại thú nuôi phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho gia đình của bạn. Trẻ con vẫn còn bé nên sức khỏe chưa được phát triển toàn diện, vì vậy lựa chọn loại thú nuôi phù hợp và an toàn với gia đình bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...