1. Khái niệm đồng hồ xách tay là gì ?

Có nên mua đồng hồ xách tay không và những điểm bạn cần lưu ý về đồng hồ xách tay

Đồng hồ xách tay là gì? Bạn biết gì về đồng hồ xách tay và liệu có nên mua đồng hồ xách tay hay không ? . 

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi : đồng hồ xách tay có phải là đồng hồ chính hãng hay không và tại sao đồng hồ xách tay lại có mức giá bán thấp hơn so với những mặt hàng đang được bán tại shop và có nên hay không nên mua hàng xách tay? Câu trả lời là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

1. Khái niệm đồng hồ xách tay là gì ? 

Đối với tất cả các loại đồng hồ được mang từ nước ngoài về Việt Nam dưới những hình thức như sau sẽ được gọi là đồng hồ xách tay: nhân viên hàng không mua đồng hồ bên nước ngoài rồi đem về bán, cá nhân hoặc tổ chức đứng ra làm trung gian mua hàng và ship về Việt Nam, người thân ở nước ngoài xách tay đem về… Tất cả những chiếc đồng hồ được nhập về theo những hình thức trên được gọi chung là đồng hồ xách tay.

Đồng hồ Nhật Bản xách tay

2. Ưu điểm khi mua đồng hồ xách tay là gì ? 

Mua đồng hồ xách tay bạn sẽ được 1 cái lợi ngay trước mắt là có thể bạn sẽ mua được đồng hồ với giá rẻ hơn đôi chút là mua ở Việt Nam. Tại sao lại rẻ hơn ? Câu trả lời đơn giản là đây là những chiếc đồng hồ chốn được thuế khi về Việt Nam, đồng hồ xách tay sẽ không phải chịu mức thuế nhập khẩu như với những chiếc đồng hồ được nhập khẩu chính ngạch do những công ty đại diện được đối tác nước ngoài ủy quyền tại Việt Nam. Mua đồng hồ với giá rẻ hơn có lẽ là ưu điểm duy nhất của đồng hồ xách tay.

3. Những rủi ro khi mua đồng hồ xách tay 

Chính vì đồng hồ xách tay không phải đóng thuế cũng như không có nguồn gốc rõ ràng và không được kiểm định của các cơ quan chức năng nên khó có thể khẳng định đồng hồ xách tay sẽ không có hàng fake.

đồng hồ xách tay
đồng hồ xách tay luôn tiềm ẩn những rủi ro cho bạn

Quyết định tìm đến đồng hồ xách tay là bạn đang chơi trò may rủi với người bán hàng. Đồng hồ Fake không phải chỉ được bán ở thị trường trong nước. Có những chiếc đồng hồ Fake được làm giống đến 90% mà chỉ có những chuyên gia am hiểu về đồng hồ mới phát hiện được. Chúng được gọi là hàng Replica. Có thể người bán hàng ham mức giá rẻ cũng không hề biết đến điều này.

Hơn nữa, mọi đồng hồ sau một thời gian sử dụng đều phải được bảo dưỡng, bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của Hãng. Do vậy, một vấn đề không may cho đồng hồ xách tay khi phát sinh vấn đề cũng thật khó để đổi trả hay sửa chữa. Có thể thấy, mua đồng hồ xách tay giống như một trò chơi cá cược mà bạn chỉ có thể trông chờ vào vận may của mình.

Một điểm hạn chế nữa của việc chọn mua đồng hồ xách tay là bạn phải đợi rất lâu mới có được chiếc đồng hồ để mà đeo, nhanh thì cũng 2 tuần mà chậm thì cả tháng. Hơn nữa khi hàng hóa đi qua hải quan thì nó rất dễ bị thất lạc hay tráo đồ, đây là điều đã xảy ra rất nhiều lần tại những cửa khẩu ở nước ta.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-ecb-900dc-1a-go-ma-ion-mau-vang-hong-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-ecb-900db-1b-day-kim-loai-pin-nang-luong-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-ecb-900db-1a-day-kim-loai-pin-nang-luong-ket-noi-dien-thoai-thong-minh

Đối với anh em thực sự chưa có thời gian và công sức nghiên cứu về đồng hồ thì việc mua đồng hồ xách tay quả là một canh bạc lớn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...