Danh sách những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới

Bạn biết đó, có hàng triệu loài động vật khác nhau trên khắp thế giới, trong đó có rất nhiều loài có vẻ ngoài dễ thương và đẹp. Nhưng cũng tồn tại những góc tối của vương quốc động vật khi có những sinh vật có thể khiến bạn phải run sợ khi nhìn vào chúng.

Từ đáy sâu đại dương đến những khu rừng rậm rạp nhất, luôn luôn tồn tại những sinh vật kỳ lạ khiến bạn phải bất ngờ. Tuy nhiên, dù có vẻ ngoài đôi chút đáng sợ nhưng hầu hết chúng đều vô hại với con người. Hãy cùng tìm hiểu với danh sách các loài động vật dưới đây của chúng tôi :

Dơi ma cà rồng

Cái miệng rộng ngoác đáng sợ này là của một con dơi ma cà rồng. Loài vật này sống ở Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ, thường hút máu động vật như bò, ngựa. Trong vài trường hợp, dơi ma cà rồng có thể tấn công con người.

Trâu rừng châu Phi

Trâu rừng châu Phi có khoảng 900.000 con, tìm thấy ở vùng cận Sahara châu Phi, là loài khá hiền lành, thường đi thành bầy lớn, kiếm cỏ vào buổi sáng sớm và chiều muộn hoặc tìm nơi có nước để uống. Nhưng nếu một con bị đe dọa, chúng sẽ trở nên vô cùng hung dữ. Loài vật này đã giết số lượng thợ săn trên lục địa nhiều hơn bất kì loài nào khác. Con trâu rừng trưởng thành có thể cao hơn 1,8 mét và nặng gần 1 tấn. Khi truy đuổi con mồi nó có thể chạy với tốc độ 60km/h và không ngừng lại ngay cả khi bị thương. Chúng cũng không ngại ngần đối đầu với một chiếc xe đang di chuyển. Bạn chắc chắn không muốn “gây hấn” với loài vật này.

Những lòai động vật nguy hiểm nhất thế giới

Những lòai động vật nguy hiểm nhất thế giới

Chuột dũi trụi lông

Loài gặm nhấm này là một loài động vật rất kỳ lạ khi được biết đến với những đặc điểm kỳ quặc như tuổi thọ, sức đề kháng với ung thư, sống theo bầy như những đàn kiến và hoàn toàn không có lông. Cơ thể nhăn nheo của chúng chỉ nhấn mạnh vào vẻ bề ngoài đáng sợ mà thôi.

Nhện ăn chim Goliath

Mặc dù có tên gọi là nhện ăn chim nhưng những chú chim không phải là món ăn của loài nhện này. Là một trong những loại nhện lớn nhất thế giới, những chú nhện ăn chim sinh sống ở các khu rừng mưa Nam Mỹ. Khi bị đe dọa, những chú nhện này sẽ chà phần lông trên bụng chúng vào đối thủ và gây ra cảm giác cực kì khó chịu và ngứa ngáy cho đối thủ của chúng.

rắn Taipan nội địa, loài rắn độc nhất thế giới sống ở Australia. Nọc độc của loài rắn này đủ để giết 250.000 con chuột về cõi chết chỉ sau một nhát cắn. Một con rắn Taipan nội địa trưởng thành dài khoảng 2 m, có màu nâu đậm hoặc màu xanh đậm ô liu.’

Top loài động vật nguy hiểm

Top loài động vật nguy hiểm

Cá chình sói

Là một loài cá sói sống ở Bắc Thái Bình Dương, cá chình sói là một loài cá lớn sống ở những khu vực có nhiều đá ngầm và có khả năng ẩn nấp vào những kẽ hở do thân hình dài và thon thả của chúng. Với chiều dài gần 2,5 m (8 ft), cá chình sói có vẻ ngoài thật sự đáng sợ với bộ hàm khỏe mạnh và những chiếc răng sắc nhọn.

Ếch vàng Poison Dart

Ếch phi tiêu là loài ếch có màu rực rỡ, sống chủ yếu ở miền Bắc Nam Mỹ, trong đó chỉ có một số ít loài đặc biệt nguy hiểm đối với con người. Con vật độc ác nhất sống ở vùng rừng mưa nhỏ dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Colombia, dài khoảng 5cm.

Chất độc của nó, được gọi là batrachotoxin, có sức mạnh đến nỗi chỉ cần một con ếch cũng đủ để giết mười người đàn ông trưởng thành. Nhưng điều làm cho loài lưỡng cư này trở nên đặc biệt nguy hiểm là các tuyến độc của nó nằm dưới da, có nghĩa là một sự đụng chạm đơn giản cũng đủ gây ra rắc rối. Nạn phá rừng đã đưa loài ếch này vào danh sách đang trong tình trạng cảnh báo về số lượng. Nhưng ngay cả khi bạn nhìn thấy loài vật hiếm này, cũng đừng đến gần nó.

Ruồi trâu

Bạn nghĩ tại sao lại phải sợ một con ruồi, nhưng thực chất ấu trùng của loài ruồi trâu này có thể phát triển như những ký sinh trùng sống ở dưới da của bạn. Vâng, hãy thử tưởng tượng cảnh giòi đang mọc ở trong da thịt của bạn, thật kinh khủng phải không?

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...