Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường

Chim cánh cụt cầu hôn bạn đời bằng một viên sỏi, những chú bò luôn sở hữu cho mình ít nhất một người bạn thân, loài hàu có thể tự thay đổi giới tính… Và còn nhiều sự thật khác về thế giới động vật mà chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ!

Tồn tại một loài sứa “bất tử”

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 1

Các nhà khoa học đã tìm thấy một loài sứa có khả năng tái sinh hoàn chỉnh tất cả các bộ phân trên cơ thể của chúng, nhờ vào sự phân chia của tế bào gốc. Chính vì vậy, theo lý thuyết, loài sứa này gần như bất tử.

Cánh cụt cầu hôn bằng một viên sỏi

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 2

Cánh cụt là một trong những loài động vật chung thủy nhất thế giới. Sau khi hai chú chim cánh cụt đã thành đôi, chúng sẽ sống theo chế độ “1 vợ 1 chồng” với bạn đời của mình cho đến lúc chết. Ngoài ra, cách “tán tỉnh” của loài chim này cũng hết sức đặc biệt. Theo đó, món quà cầu hôn của chim đực dành cho chim mái chính là một viên sỏi.

Loài voi tự chôn cất thành viên trong đàn

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 3

Voi là một loài động vật có đời sống xã hội cực kỳ chặt chẽ! Bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ lẫn nhau, loài động vật này còn có nhiều hành động rất giống với xã hội loài người. Cụ thể: khi có một chú voi trở về đàn sau nhiều ngày đi xa, các thành viên khác sẽ tổ chức lễ “chào mừng”, hay khi một con voi chẳng may qua đời, cả đàn sẽ cùng chôn cất nó.

Bò có bạn thân

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 4

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh bạn đời, những chú bò còn sở hữu cho mình một vài bạn thân. Thậm chí, nhiều thí nghiệm cho thấy: khi tách rời một chú bò với bạn thân, nó sẽ bị stress và tỏ ra lo lắng.

Hình tượng người cá được xây dựng từ loài lợn biển’

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 5

Nàng tiên cá đẹp tuyệt trần trong những câu chuyện cổ tích, thực chất được xây dựng từ một loài động vật khá mũm mĩm. Đó chính là lợn biển. Cụ thể, là vào lúc lợn biển nhô ra khỏi mặt nước, đôi lúc các cọng rong biển bám vào đầu chúng tựa như mái tóc dài, đã khiến nhiều thủy thủ thuở xưa nhìn nhầm và sự tích về người cá cũng xuất phát từ đó.

Hàu có thể tự thay đổi giới tính

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 6

Vào mùa giao phối, những con hàu sẽ căn cứ trên tình hình số lượng đồng loại và điều kiện môi trường ở khu vực nơi nó sinh sống, rồi tự biến đổi giới tính của mình để phù hợp nhất cho quá trình sinh sản.

Cá ngựa biết “cầm tay” bạn đời của mình

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 7

Cá ngựa cũng là loài theo chế độ “1 vợ 1 chồng”. vào mùa giao phối, cá ngựa đực sẽ chịu trách nhiệm mang những quả trứng đã được thụ tinh ở cái túi trước bụng. Đồng thời chúng cũng dành luôn thiên chức “sinh con” của cá ngựa cái. Ngoài ra, loài động vật này còn biết thể hiện tình cảm với bạn đời của mình, bằng cách móc đuôi vào nhau khi bơi cũng tương tự như cách các cặp tình nhân nắm tay nhau.

Sư tử có “hội phụ nữ”

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 8

Trong một đàn, những con sư tử cái gồm mẹ, chị em gái và các bà cô sẽ luôn sống cạnh nhau suốt cuộc đời của mình. Trong khi đó, những chú sư tử đực lại thích tìm kiếm và thống trị một bầy đàn mới cho riêng mình.

Dê ở mỗi vùng khác nhau lại có tiếng kêu khác nhau

Những điều thú vị về động vật mà bạn không được học ở trường - 9

Cũng giống như con người, loài dê ở những khu vực sống khác nhau sẽ có bộ “ngôn ngữ” khác nhau tùy thuộc chủ yếu vào các yếu tố môi trường ở đó.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...