Thử tài tìm cú mèo ‘tàng hình’ giữa thân cây

Bộ lông sẫm màu giúp cú mèo nhỏ ẩn mình khéo léo đến mức nhiều người không thể nhận ra.

Click để lật ảnh

Cú mèo nhỏ hòa mình vào môi trường xung quanh. Ảnh: Sun.

Ảnh chụp cú mèo nhỏ của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Paul Beech nhận được sự quan tâm lớn khi ông chia sẻ trên mạng xã hội, Sun hôm 15/2 đưa tin. Ông ghi lại hình ảnh này gần ngôi nhà của mình tại Macclesfield, Cheshire, Anh, vào hè năm ngoái.

Việc chụp cú mèo nhỏ không hề dễ dàng, Beech cho biết. “Mỗi lần cú mèo di chuyển từ cây này sang cây khác, tôi phải mất vài phút để tìm lại con vật. Thậm chí khi rời mắt một phút thôi, bạn cũng có thể mất dấu nó”, ông chia sẻ.

“Cú mèo nhỏ ẩn mình tốt đến mức một số người không thể phát hiện nếu không được chỉ chỗ. Thật thú vị vì nó đứng ngay giữa bức ảnh. Điều đó cho thấy loài chim này thích ứng tốt như thế nào với môi trường xung quanh”, Beech bổ sung.

Cú mèo nhỏ (tên khoa học Athene noctua) phân bố ở những nơi có khí hậu ấm áp thuộc châu Á, châu Phi, châu Âu, và được đưa đến Anh cuối thế kỷ 19. Chúng thường đậu ở những vị trí cao và sẵn sàng nhào xuống khi phát hiện con mồi. Con mồi của cú mèo nhỏ gồm côn trùng, giun đất, một số loài lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...