Nguyên nhân phổ biến khiến da đầu bị ngứa và rụng tóc

Da đầu bị ngứa và rụng tóc gây không ít phiền toái trong cuộc sống thường ngày, không những gây cảm giác khó chịu mà còn tạo nên tâm lý mất tự tin khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân da đầu bị ngứa và rụng tóc là do đầu, cách điều trị là như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguyên nhân làm da đầu bị ngứa và rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động gây nên tình trạng ngứa da đầu và rụng tóc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Gàu

Gàu là nguyên nhân phổ biến gây tình trạng da đầu bị ngứa và rụng tóc. Bản chất, gàu là các tế bào chết bị bong ra, tạo thành những đốm trắng li ti. Gàu xuất hiện do thay đổi nội tiết tố hay mắc các bệnh lý viêm da đầu, viêm chân tóc, nhiễm nấm.

Tuy gàu không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng gây ra bất tiện trong sinh hoạt cũng như giao tiếp. Nếu không kiểm soát gàu tốt sẽ làm tình trạng rụng tóc trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm da tiết bã

Cũng như các bệnh viêm da đầu khác, viêm da tiết bã làm da đầu bị ngứa và rụng tóc. Biểu hiện của viêm da tiết bã: xuất hiện gàu, da bị bong, có nổi các vết đỏ, có vảy nhẹ và phát ban. Vùng da đầu bị viêm da tiết bã sẽ bị ngứa, khô da và nặng hơn, có thể gây rụng tóc.

Viêm chân tóc

Viêm chân tóc là bệnh mà các nang tóc bị viêm, có thể xảy ra ở cả nam và nữ, đặc biệt là đối với những người da đầu có nhiều dầu.

Biểu hiện của viêm chân tóc: da đầu xuất hiện các vết sần nhỏ, có vảy và ngứa. Các vết sần có xu hướng lan rộng ra các vùng lân cận, như là gáy, tóc mai hay thậm chí là râu, lông mi.

Cách khắc phục da đầu bị ngứa và rụng tóc

Để khắc phục, điều trị da đầu bị ngứa và rụng tóc, bạn cần loại bỏ các nguyên nhân tác động, có chế độ chăm sóc tóc phù hợp:

  • Giảm gàu: loại bỏ hoàn toàn gàu là rất khó, tuy nhiên bạn cũng có​ thể khắc phục bằng cách giữ da đầu sạch, thông thoáng.
  • Điều trị các bệnh viêm, nấm da đầu. Bệnh được kiểm soát tốt giúp giảm tình trạng da đầu bị ngứa và rụng tóc.
  • Bổ sung đầy đủ các nhóm chất trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày
  • Giữ tình thần vui vẻ, thư giãn và thoải mái
  • Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, có tính nhẹ dịu. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên
  • Hạn chế uốn, duỗi, nhuộm thường xuyên và sấy tóc ở nhiệt độ cao

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng da đầu bị ngứa và rụng tóc sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc da đầu hiệu quả hơn. Hãy kiên trì chăm sóc tóc đúng cách, bạn sẽ thấy tóc mình chuyển biến tích cực hơn rất nhiều đấy.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...