Dầu gội nhuộm tóc đen có làm hại tóc hay không?

Nhuộm tóc là một trong những xu hướng của giới trẻ hiện nay, thay đổi màu tóc liên tục theo sở thích một phần để thể hiện cá tính của các bạn. Nhưng hiện nay, dầu gội nhuộm tóc có lẽ là giải pháp siêu tiện lợi và tiết kiệm nhất mà các bạn trẻ đang muốn sử dụng để thay thế cho việc đến các salon tóc làm đẹp. Vậy thì, dầu gội nhuộm tóc đen có làm hại tóc hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chống rụng tóc khi nhuộm tóc dưới đây!

Chọn dầu gội nhuộm tóc đen như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều tin đồn về dầu gội nhuộm tóc gây rụng tóc và dẫn đến ung thư, nhưng việc kiểm chứng nó đúng hay sai thì vẫn chưa có kết quả. Vì vậy, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ từ thương hiệu đến thành phần trong dầu gội nhuộm tóc đen để có thể nhận được sự an toàn khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay, có một số loại dầu gội nhuộm tóc đen trôi nổi trên thị trường có chứa chất Cadimi, một chất để mạ kim loại không có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, theo khảo sát từ người tiêu dùng, họ vẫn thích sử dụng  các nguyên liệu chọn lọc tự nhiên vốn có như nhân sâm, linh chi, tô mộc, ngũ bồi tử,… nên các loại dầu gội nhuộm tóc như thế này rất ít gây ra sự cố kích ứng da nghiêm trọng.

Cách sử dụng dầu gội nhuộm tóc đen tại nhà

Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần biết cách sử dụng dầu gội nhuộm tóc đen ngay tại nhà mình để có thể vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gội đầu qua với nước sạch, sau đó dùng khăn bông thấm khô..

Bước 2: Mang găng vào tay và trộn dung dịch dầu gội. Đối với các loại dầu gội nhuộm tóc đen sẽ có hướng dẫn cụ thể in trên bao bì. Bạn chỉ việc tuân theo các bước đó để trộn cho đúng tuần tự và tỷ lệ.

Bước 3: Thoa đều dầu gội nhuộm tóc từ chân đến ngọn. Sau đó, dùng tay miết nhẹ tóc và massage da đầu trong khoảng 10 – 15 phút trước khi xả lại với nước lạnh thật sạch.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề “Dầu gội nhuộm tóc đen có làm hại tóc hay không?”. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin để đưa ra những quyết định phù hợp với mái tóc của mình. Hy vọng bạn sẽ có một mái tóc đen ưng ý!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...