Những loài động vật đáng sợ nhất mà bạn không thể tin rằng chúng tồn tại

Quái vật Chimaera

Đừng vội nhầm lẫn với loài quái vật Chimera của thần thoại Hy Lạp, quái vật Chimaera (còn gọi là cá mập quỷ) là một động vật biển kỳ quái đã từng sống trên hầu hết các đại dương trên thế giới. Ngày nay, chúng sinh sống chủ yếu ở những vùng nước sâu. Một mẫu vật của loài này đã bị bắt giữ gần đây bởi một chiếc tàu ngầm điều khiển từ xa với độ sâu lên đến gần 2.042 m (6.700 foot) so với mặt nước biển.

Bọ cạp roi

Bọ cạp roi là loài động vật thuộc lớp nhện trông khá hung dữ, khác với đa phần các loài bọ cạp là chúng không có nọc độc. Với chiều dài lên đến 8,5 cm (3,35 inch), những sinh vật ăn thịt này có thể được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Chúng chủ yếu ăn các loài côn trùng như gián và dế.

Kền kền California

Kền kền California (Thần Ưng California) là loài chim lớn nhất (và cũng có thể là đáng sợ nhất) ở Bắc Mỹ. Những chiếc tàu lượn tuyệt vời này có thể di chuyển và bay lượng một vùng rộng lớn, chúng có khả năng săn mồi rất tuyệt khi hầu hết những con mồi của chúng đều có kích thước khá lớn như hươu, lợn, gia súc, sư tử biển, cá voi và các động vật khác. Nhưng đáng tiếc, loài chim tuyệt vời này đã gần tuyệt chủng trong tự nhiên, tuy nhiên gần đây nó đã đưa vào bảo tàng của một số tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Ếch tía

Còn được gọi là ếch mũi lợn, ếch tía được phát hiện vào năm 2003 khi nó được tìm thấy ở vùng núi của Tây Ghats ở Ấn Độ. Với thân hình mũm mĩm có màu tím và chiếc mỏ nhọn giống như heo, loài ếch này là một trong những động vật lưỡng cư đáng sợ nhất trên trái đất. Chúng dành phần lớn thời gian nằm dưới lòng đất và sử dụng các chi ngắn như những chiếc muổng để đào sâu khoảng 3,7 m (12 ft) dưới mặt đất.

Sứa khổng lồ

Còn có tên gọi là Tiburonia Granrojo, sứa khổng lồ được phát hiện vào năm 2003 và là thành viên duy nhất trong chi của nó vẫn chưa được xác định. Với đường kình lên đến 3m (10 ft), đây thực sự là một trong những loài sứa biển lớn nhất thế giới. Chúng có đôi cánh tay to lớn dùng để tóm lấy thức ăn thay cho những xúc tu dài xuất hiện trong hầu hết các loài sứa khác. Màu sắc của loài sinh vật này cũng không bình thường – khi nó hoàn toàn là màu đỏ.

Cá Arapaima

Còn được gọi là cá paiche hoặc cá pirarucu, cá Arapaima là loài cá sống trong các con sông nhiệt đới ở lưu vực sông Amazon Nam Mỹ, các hồ và đầm nước gần đó. Là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, những con cá khổng lồ này có thể đạt tới 2,75 m (9 ft) chiều dài và nặng tới 200 kg (440 lb).

Dế Weta khổng lồ

Đến từ New Zealand, dế Weta khổng lồ là một loài côn trùng có kích thước rất lớn. Đạt trọng lượng lên đến 35 g (1.23 oz), loài bọ này thường ẩn mình trong những cây dương xỉ hoặc trong cây bạch đàn và cây bắp cải. Nhưng chúng thường rời nơi ẩn nấp vào ban đêm và di chuyển trên cây hoặc trên mặt đất để kiếm mồi. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng dế Weta chỉ sống được từ 6 – 9 tháng.

Kền kền Adean

Được tìm thấy chủ yếu ở những vùng núi phía Nam nước Mỹ, kền kền Andean là một trong những loài chim lớn nhất trên thế giới khi đạt trọng lượng lên đến 15 kg (33 lb) và sải cánh dài tới 3 m (10 ft). Kích thước khổng lồ của nó kết hợp với chiếc mỏ mạnh mẽ cũng đủ làm cho chúng trở thành một trong những loài chim đáng sợ nhất.

Con lười

Có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, Lười nổi tiếng là một trong những loài động vật kỳ lạ và đáng sợ nhất trên thế giới. Nổi tiếng vì sự lười biếng của mình, những sinh vật này bỏ ra 20 tiếng mỗi ngày để ngủ. Tuy nhiên chúng cũng là những kẻ bơi lội rất giỏi và đáng chú ý về khả năng độc đáo của chúng khi có thể giữ tảo trên lông để ăn bất cứ lúc nào.

Nhện phân chim

Được tìm thấy ở những khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á, nhện phân chim có khả năng bắt chước màu sắc, hình dạng, kích cỡ và thậm chí cả mùi của những loài chim khác. Là những bậc thầy mưu mẹo, loài nhện nhỏ này dành rất nhiều thời gian ngồi bất động trên lá cây, chờ đợi để thu hút những con mồi là những loài côn trùng nhỏ và ăn thịt chúng.

Cá chình Moray

Được tìm thấy ở những vùng nước ấm áp của Đại Tây Dương và biển Địa Trung Hải, bao gồm cả Quần đảo Canaria, Madeira và các đảo khác, cá chình Moray là một loài cá nguy hiểm sinh sống trong những hang động nhỏ, những hố sâu và vết nứt đá ngầm, nơi mà chúng có thể chia sẻ với loài lươn. Cá chình Moray có hàm răng sắc nhọn, loài cá này có chiều dài lên đến 120 cm (4 ft).

Chân giống khổng lồ

Chân giống khổng lồ là một trong những loài giáp xác lớn nhất và là thành viên nổi tiếng nhất của họ isopod, một nhóm động vật giáp xác có quan hệ gần gũi với tôm và cua. Các loài lớn nhất có thể đạt đến trọng lượng 1,7 kg (3,7 lb) và dài đến 76 cm (30 in).

Cá Pacu

Cá Pacu là loài cá ăn tạp ở vùng lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ và đáng chú ý là chúng có cái miệng kỳ lạ giống như hàm răng của con người. Loài cá này rất phổ biến trong các cửa hiệu vật nuôi khi chúng còn nhỏ, nhưng chúng lại dễ dàng phát triển nhanh hơn ở các bể nuôi cá cảnh tại nhà. Cá Pacu có liên quan chặt chẽ với cá piranha nhưng có kích thước lớn hơn, không giống như cá piranha, chúng chủ yếu ăn các loài thực vật dưới nước.

Cá vây chân lưng gù

Là một trong những loài động vật đáng sợ nhất trên thế giới, cá vây chân lưng gù là loài sinh vật sống dưới biển sâu ở hầu hết các đại dương trên thế giới. Được tìm thấy ở độ sâu ít nhất 2 km (6600 ft), chúng có cuộc sống ở một nơi mà ánh sáng mặt trời không thể chiếu đến. Giống như những loài cá vây khác, chúng cũng có cách để thu hút con mồi. Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng loài cá này chỉ dài vài cm.

Cà cuống

Được biết đến bởi một số tên khác như cà đuống hay long sắt, Cà cuống là một loài côn trùng lớn có thể tìm thấy trong các ao nước ngọt, hồ, suối và sông ở Châu Mỹ, Bắc Úc, và Đông Á. Những kẻ săn mồi này thông thường sẽ tìm kiếm những loài động vật có xương sống nhỏ như cá và ếch, nhưng chúng cũng có thể ăn thịt cả những con rắn nhỏ và thậm chí cả rùa.

Cò Marabou


Được biết đến là loài chim ăn xác chết, Cò Marabou là loài chim lội nước rất lớn với hình dáng bất thường. Thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới Châu Phi, loài chim này có thể nặng đến 6 kg (14 lb) và có sải cánh lớn đến 4 m (12 ft) – là một trong những loài chim lớn nhất. Chúng cũng có một túi khí đỏ lớn trên cổ có thể thổi phồng lên và xẹp xuống để tạo ra nhiều tiếng kêu khác nhau.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...