Mê mẩn với kiến trúc xây dựng bể bơi độc – lạ

Độc đáo – táo bạo – đẳng cấp là những mỹ từ để hình dung những kiến trúc xây dựng bể bơi mà chúng tôi muối giới thiệu tới bạn đọc sau đây.

Sáng tạo không có giới hạn và sáng tạo trong xây dựng bể bơi sẽ chẳng bao giờ có giới hạn.

 1. Mirage House – Bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực được đánh giá cao với kiến trúc xây dựng mang đậm tính nghệ thuật, phóng khoáng và thời thượng. Những kiểu xây dựng bể bơi vô cực luôn đem tới cho người chiêm người sự thoái mái, năng lượng tràn đầy.

bể bơi vô cực 1

Đúng với cái tên Mirage – ” Ảo ảnh”, chiếc bể bơi vô cực khiến người nhìn ngỡ ngàng với nhìn gì họ đang thấy. “Woow….tuyệt vời!!!” Thứ trước mắt chính là chiếc bể bơi vô cực vuông thành sáng cạnh được tỉ mỉ hoàn thiện.

Phần mà đạng nhìn thấy là chiếc bể bơi và đó cũng là mái của một ngôi nhà nằm ở   đảo Tinos xinh đẹp trong quần đảo Cyclades, Hy Lạp. Bằng tính toán vật lí, những kiến trúc sư của hãng Athena Kois Associated đã xây dựng bể bơi như một tấm kính nước khổng lồ tạo được các hiệu ứng hình ảnh cho ra hiện tượng thị giác ảo ảnh. Hồ bơi cũng chính là phần mái của công trình được xây ẩn trong vách núi.

2. Las Lomas – Hồ bơi nằm trên vách đồi

Bạn đã bao giời thấy lối kiến trúc nhà sở hữu chiếc bể bơi như Las Lomas chưa? Một ngôi nhà đúng kiểu 4 phương 8 hướng.

Một chiếc hồ bơi kích thức giới hạn của thị giác, nằm hướng mắt ra đướng lớn như mời gọi mọi người và trải nghiệm ngay vậy. Nước trong hồ xanh ngắt một màu nhưng khi khởi động hệ thống đèn chiếu sáng bể bơi trạng thái màu sắc nước bể lại thay đổi xanh ngọc.

3. Bể bơi nhô ra ngoài ở Austin, Texas 

Xưa nay người ta mới chỉ xây dựng bể bơi hình vuông, tròn, chữ nhật, uốn sóng… chứ lần đầu tiên thấy kiểu bể xây dựng hình tam giác. Và giá trị của ngôi nhà sở hữu lối kiến trúc bể bơi độc đáo này có giá khá đặt đỏ 2 triệu 950 đô la. Có lẽ chính nhờ chiếc bể bơi thiết kế vươn ra ngoài độc đáo mà căn nhà trở thành một tài sản triệu đô chăng?

4. Hồ bơi trên không trung ở Embassy Gardens

Ai đủ can đảm so gan khi bơi lội ở chiếc bể bơi đáy kính này…

Đây là khu nhà ở phức hợp cao cấp gồm 2 tòa nhà song song ở thủ phủ sương mù. Và chiếc hồ bơi được thiết kế lơ lửng nối 2 tòa cao ốc này với nhau. Bồn tắm khổng lồ này dài 27,7 m, rộng 5,8 m và sâu 3,048 m. Nước trong bể trong vắt nhờ hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi hiện đại. Nó là chiếc bể bơi đáng đến nhưng chắc chỉ có những người ưa mạo hiểu mới dáng làm điều mà đa sống mọi người không dám làm.

Chiếc bể bơi này xứng đáng được đưa và danh sáng những trò chơi mạo hiểu thử lòng can đảm của năm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...