Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Mai Cho Ngày Tết

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Mai Cho Ngày Tết

Mùa tết đến là có ngàn hoa khoe sắc thắm. Mỗi loài hoa có những nét đặc trưng và nét đẹp riêng và một ý nghĩa khác nhau. Nhưng hoa mai là một trong những loại hoa biểu trưng cho ngày tết. Với màu vàng khoe sắt thắm nhìn thấy hoa mai là chúng ta biết được rằng mùa xuân xắp đến. Tuy nhiên để có được một chậu hoa nhánh hoa mai đẹp để trưng ngày tết chúng ta cần có cả một quá trình chăm sóc, nâng niu từng chút một. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm chăm sóc hoa mai cho ngày tết.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chăm sóc hoa mai cho ngày tết.

Đối với các nhà làm vườn các nghệ nhân trồng hoa thì mới biết được rằng việc chăm sóc một cây hoa mai đẹp để chơi ngày tết là khó khăn thế nào.Một thay đổi nhỏ của thời tiết rất có thể khiến cho cả vườn mai sẽ nở muộn hoặc sớm hơn ngày tết làm ảnh hưởng đến thu nhập dịp tết của người nông dân khi mà họ đã bỏ công sức chăm sóc nhiều năm trời mới có được.

Để một cây mai có hoa đẹp và có hình dáng chuẩn thì mất khoản 4 năm mới có được thành quả. Chúng ta cần phải ương mầm, tưới nước, nhổ cỏ. Khi cây lớn hơn thì chúng ta bắt đầu uốn theo hình dáng mà chúng ta yêu thích hoặc theo một hình dáng chuẩn nhất. Sau đó là trừ sâu, phân bón, đặc biệt khi tết đến chúng ta cũng phải đặc biệt chú yến đến thời gian tuốt lá,  Xử lý để hoa mai không hở quá sớm hay quá muộn so với ngày tết.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm chăm sóc hoa mai cho ngày tết.

Kinh nghiệm chăm sóc hoa mai cho ngày tết quan trọng nhất là khâu tuốt lá. Tuốt là là chúng ta sẽ tuốt đi những lá già. Cây sẽ sử dụng chất dinh dưỡng để nuôi những mầm hoa lớn và nở nụ xanh sau đó khoản 7,8 ngày nếu thời tiết thuận lợi. Điều quan trọng chúng ta cần phải canh như thế nào để khoảng ngày 23,24 tháng 12 âm lịch thì nụ sẽ bóc vỏ trấu. Nến nếu thuận lợi chúng ta lên tuốt lá vào khoảng ngày 15/12 âm lịch. Ngoài ra chúng ta còn dựa vào sự phát triển của cây và thời tiết mà chúng ta điều chỉnh sao cho phù hợp. Thời tiết nắng nóng thì hoa sẽ nở nhanh, nếu lạnh thì sẽ lâu nở hơn. Đặc biệt khi tuốt lá chúng ta cần phải cẩn thận để không bị nhầm bưởi các nụ hoa và làm tét cành nhé.

Nếu lá mai già nhưng nụ hoa vẫn còn nhỏ không kịp tết thì chúng ta nên tuốt lá sớm. bón phân và tưới nước để hoa bung đúng ngày và đẹp lâu tàn.  Nếu hoa mai to có thể nở trước tết thì chúng ta nên tuốt lá trễ hơn, bón phân pha loãng và tránh để hoa mai ngoài trời nắng gắt.

Vậy là chúng ta đã có một số kinh nghiệm chăm sóc hoa mai cho ngày tết để có được những chậu hoa mai đẹp để chiêm ngưỡng. Một mùa xuân nữa sắp về chúng ta sẽ cùng ngắm những cành mai khoe sắt thắm vàng rực cả một con đường

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...