kinh nghiệm nuôi bọ cạp nên biết

Có 2 loại chuồng các bạn có thể sử dụng để nuôi bò cạp hiệu quả nhất:

– Hồ kính: Rất đẹp khi để trên bàn học, bàn làm việc, có thể ngắm hằng ngày, dễ setup thêm phụ kiện, nuôi bò cạp trong hồ kính dễ sinh sản hơn hộp nhựa ( Bên dưới có hình tham khảo nhé ^^ )

– Hộp nhựa : Không đẹp như hồ kính, chỉ phù hợp cho những bạn nuôi và bắt ra chơi thường xuyên, khó setup vì không có diện tích.

Cả hồ kính, hộp nhựa các bạn đều có thể trang trí, setup được nhưng về độ thẫm mỹ thì hồ kính vẫn đẹp hơn rất nhiều.

Lưu ý: Hiện tại #Shopbocapcanh chuẩn bị ra mắt COMBO SET UP ( Bao gồm chuồng nuôi, lót chuồng, đôi bò cạp bố mẹ, một số cây cối để trang trí => Các bạn chỉ cần nhận được hàng và TẬN HƯỞNG ĐẾN CUỐI ĐỜI. ))) và đặt biệt giá cực kì bèo nhèo nha.

CÁCH TRANG TRÍ CHUỒNG ( SETUP )

-Với khúc cây nhặt ngoài đường, những viên đá to thành mảng, lá giả ( mua ở tiệm hoa giả ) là bạn đã có thể tự sáng tạo cho mình một chuồng bò cạp đẹp rồi.

-Trong chuồng đừng quên một chén nước nhỏ để bò cạp uống nước nha.
( Hình minh họa bên dưới )

ĐỘ ẨM :

Trong quá trình nuôi và nghiên cứu, #Shopbocapcanh đã phát hiện ra được rằng đối với bò cạp, ẩm là quan trọng nhất, rồi mới tới thức ăn. Bò cạp có thể nhịn ăn trong 1 tháng nhưng không xịt ẩm hoặc thay nước 1 tuần thôi những bé bò cạp có thể DIE nhé.

Vì vậy, quan trọng nhất trong phần SETUP vẫn là một chén nước nhỏ để giữ ẩm, nếu có thời gian, bạn nên xịt ẩm cho bò cạp mỗi tuần một lần để giữ độ ẩm tốt nhất cho các bé nha.

LÓT CHUỒNG :

Bò cạp là loài cực kì dễ nuôi, tất cả cát, đất đều có thể sử dụng để lót chuồng cho các bé nhưng #Shopbocapcanh vẫn có lời khuyên cho các bạn đó là: Nên sử dụng MÙN DỪA để lót chuồng, vì mùn dừa rất sạch, hút mùi tốt và dễ dàng thay nếu dơ. Hiện tại, MÙN DỪA được bán rất nhiều ở các tiệm bán cây cảnh, nhưng nếu mua COMBO thì sẽ được tặng luôn mùn dừa nhé Hehe

THỨC ĂN

Bò cạp là loài cực kì dễ nuôi, phù hợp với học sinh sinh viên về giá cả và thời gian. #Shopbocapcanh nói vậy đều có nguyên nhân cả vì: Bò cạp rất dễ ăn, món ăn của chúng cực kì đa dạng và chủ yếu chính là sâu, dế, cào cào, những loại côn trùng nói chung và những loại bò sát nhỏ như liu điu, thằn lằn… Thậm chí, Bạn có thể bắt gián trong nhà cho các bé thưởng thức nhé.

SINH SẢN ( sẽ update thêm cho anh em cùng tìm hiểu nhé )
BÊN TRÊN LÀ NHỮNG KINH NGHIỆM MÀ #Shopbocapcanh ĐÃ ĐÚT KẾT ĐƯỢC TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI. CÓ GÌ SAI SÓT CÁC BẠN CỨ THẲNG THẮNG ĐĂNG THẲNG TRÊN COMMENT ĐỂ CÙNG NHAU TRAO ĐỔI NHA !

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...