Trận chiến giữa sư tử và hổ dưới góc nhìn của chuyên gia

Trận chiến giữa sư tử và hổ dưới góc nhìn của chuyên gia
Sư tử quyết đấu với hổ, ai sẽ thắng?

Các nhà khoa học bằng các phân tích của mình đã “viết ra” những kịch bản có thể xảy ra khi một con sư tử chiến đấu với một con hổ. Vậy những người trực tiếp chăm sóc và quản lý hai loài động vật này nhận định thế nào về trận chiến giữa sư tử và hổ

John Varty

John Varty, chủ sở hữu Khu bảo tồn Londolozi ở Nam Phi, cho biết: “mọi người luôn hỏi tôi, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu một con hổ và một con sư tử phải chiến đấu,,kẻ nào sẽ thắng? Vâng, tôi đã thấy hổ dễ dàng nghiền nát một con rùa báo bằng răng của nó. Sư tử cũng làm được nhưng cần cố gắng rất nhiều. Trong trường hợp xảy ra xung đột giữa hai con mèo lớn này, một con hổ sẽ luôn thắng. ”

Các nhân viên ở Big Cat Rescue Tampa, Florida (Mỹ)

Các nhân viên của Big Cat Rescue Tampa ở Florida tin rằng, mặc dù cuộc chiến giữa sư tử và hổ phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi và tính hung hăng của mỗi cá thể riêng biệt, hổ sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Các nhân viên ở tổ chức bảo vệ hổ Trung Quốc

Các nhân viên của tổ chức bảo vệ hổ của Trung Quốc (Save China’s Tigers) tiết lộ: “các nghiên cứu mới nhất cho thấy hổ thực sự mạnh hơn. Sư tử phải đi thành đàn để săn mồi còn hổ tự đi săn. Một con hổ cũng lớn hơn một con sư tử. Đa số các chuyên gia đều cho rằng hổ Siberi và hổ Bengal sẽ dễ dàng chiến thắng.

Dave Salmoni

Trận chiến giữa sư tử và hổ dưới góc nhìn của chuyên gia - Ảnh 1.

Sư tử được ví như một chiến binh.

Dave Salmoni, một nhà sản xuất phim và nhà huấn luyên động vật hoang dã của Canada, đã được Animal Planet phỏng vấn. Mặc dù ông chưa bao giờ thấy một cuộc chiến như vậy và chưa bao giờ phân tích kĩ càng, ông tin rằng một con sư tử là một chiến binh bẩm sinh

Dù Salmoni nghĩ rằng sư tử là thợ săn tồi (sư tử cái săn mồi tốt hơn), chúng là chiến binh bẩm sinh và thường xuyên phải đánh nhau giành lãnh thổ, đây là một lợi thế. Tất nhiên, hai con vật phải trọng lượng tương tự nhau thì mới công bằng.

Salmoni nhấn mạnh, rằng trong khi huấn luyện sư tử, ông nhận thấy rằng sư tử thích chiến đấu mọi lúc, chúng dễ bị khiêu khích nhưng cũng có thể dễ dàng bị ngăn chặn bởi một hành động cụ thể.

Loài hổ thì khác. Đây là một trích dẫn thực tế của Salmoni: “Nếu một con hổ quyết định giết bạn, không gì có thể ngăn chặn nó và bạn không thể làm gì cả. Một con hổ sẽ không bao giờ thay đổi ý định của nó. Đó là điểm khác biệt giữa chúng.”

John Smith Clarke

Trận chiến giữa sư tử và hổ dưới góc nhìn của chuyên gia - Ảnh 2.

Hổ là kẻ giết người máu lạnh.

John Smith Clarke, một huấn luyện viên sư tử người Anh, trong bài giảng về cuộc chiến giữa sư tử và một con hổ tại Đại học Glasgow Zoological Society, đã phân tích phong cách chiến đấu của những con mèo lớn này trên cơ sở một cuộc chiến thực sự.

Theo ý kiến của ông, loài hổ sẽ chiến thắng 100%. Một con hổ có kích thước tương tự sư tử sẽ nhanh nhẹn hơn (nó không vụng về như sư tử, theo ý kiến của Smith). Nó có sức mạnh ngang bằng và vũ trang giống hệt đối thủ (răng nanh và móng vuốt), nhưng nó chiến đấu theo một cách khác. Một con hổ thường nhắm vào lưng sư tử và giữ chặt đến khi đối thủ bị đánh bại.

Louis Roth

Một người luyện thú, Louis Roth, đã nghiên cứu nhiều giả thuyết về một cuộc chiến giữa sư tử và một con hổ, và theo ông không có ý kiền nào hoàn toàn chính xác. Ông tin rằng một con hổ có khả năng giành chiến thắng ngang bằng với một con sư tử.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...