Chuyên gia bật mí cách học tốt tiếng anh trẻ em

Thành tích học tiếng anh của con luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Nhưng muốn con đạt thành tích cao, cha mẹ cần biết cách giúp con học tốt tiếng anh trẻ em. Hãy tham khảo một vài gợi ý từ chuyên gia ba mẹ nhé!

Hoạt động ngoại khóa của khóa học tiếng anh trẻ em tại trung tâm anh ngữ Yola

Không ép buộc hay tạo áp lực cho bé

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là thường sốt ruột khi thấy bé chậm tiến bộ hay bé tiếp thu chậm khi học tiếng anh. Vì thế, nhiều người thường ép con học tiếng anh ở nhiều trung tâm, học nhiều buổi trong tuần với hi vọng bé sớm cải thiện thành tích học tập.

Nhiều bậc phụ huynh lại không ngừng so sánh bé với các bạn. Họ đặt mục tiêu và yêu cầu bé phải thực hiện. Ví dụ như một ngày bé phải học thuộc 20 từ mới… Tất cả những điều trên đều khiến cha mẹ vô tình tạo áp lực tâm lý cho bé. Khi tâm lý không thoải mái, bé khó có thể học tốt tiếng anh.

Đừng quá phụ thuộc vào các buổi học ở trung tâm

Phụ huynh không nên chỉ “trông chờ” vào sự tiến bộ của con khi học tiếng anh cho bé qua các buổi học trực tiếp ở trung tâm. Thay vào đó, cha mẹ hãy tạo cho con môi trường giao tiếp và rèn luyện tiếng anh thường xuyên. Ví dụ như tạo cho bé cơ hội giao tiếp với người nước ngoài; sử dụng tiếng anh để trò chuyện với bé nếu có thể.

Quan trọng hơn hết, nếu cho con học tiếng anh ở trung tâm, ba mẹ nên giúp con kết hợp học trên lớp và ôn luyện tại nhà. Việc này giúp bé ôn luyện và ghi nhớ sâu sắc hơn những gì đã được học.

Hoạt động ngoại khóa của khóa học tiếng anh trẻ em tại trung tâm anh ngữ Yola

Tìm trung tâm lý tưởng và phù hợp cho bé

Nếu tìm được một trung tâm uy tín dạy tiếng anh trẻ em, kết quả học tập chắc chắn sẽ tốt hơn. Nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con mình cho tổ chức giáo dục YOLA ngay từ khi bé 5 tuổi. Trung tâm YOLA ứng dụng phương pháp O2O – Học trên lớp kết hợp học online tại nhà. Phương pháp này hỗ trợ ba mẹ theo sát chương trình học và sự tiến bộ của con.

Ở YOLA, bé sẽ luôn cảm thấy thoải mái vì được học theo phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”. Phương pháp nhất quán được các giáo viên áp dụng khi dạy tiếng anh trẻ em là xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên. Ba mẹ không lo bé bị nhồi nhét lý thuyết. Các thầy cô giáo biết cách để phát huy thế mạnh của bé; giúp bé tăng sự tự tin và tăng niềm yêu thích với tiếng anh.

Hi vọng những gợi ý trên giúp ba mẹ biết cách hiệu quả nhất giúp con học tốt tiếng anh. Chúc các bé sớm cải thiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng anh của mình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...