Cách học anh văn lớp 12 để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh lớp 12. Kỳ thi này quyết định việc học sinh có được học tiếp bậc đại học trong môi trường mơ ước hay không. Điểm môn tiếng anh ảnh hưởng không nhỏ đến điểm thi THPT quốc gia. Vì thế việc học anh văn lớp 12 cần được học sinh chú trọng ngay từ đầu năm học.

học nhóm sẽ giúp việc học tiếng anh lớp 12 hiệu quả

Xây dựng “chiến lược” ôn luyện theo cấu trúc đề thi

Cách tốt nhất giúp học sinh đạt điểm cao khi làm bài thi tiếng anh là ôn luyện thật kỹ từng phần theo cấu trúc đề thi. Theo đó, về ngữ pháp, học sinh cần ôn luyện các thì; các loại câu điều kiện; các loại câu trực tiếp – gián tiếp; câu bị động, câu rút gọn; cấu trúc nhấn mạnh;…Nắm chắc ngữ pháp, học sinh sẽ làm tốt dạng bài sửa lỗi sai và viết lại câu theo cách khác.

Với phần phát âm, khi học anh văn lớp 12 học sinh nên kết hợp học nghĩa của từ với việc học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Muốn vậy, các em nên luyện thói quen sử dụng từ điển để phát âm chính xác nhất. Với phần trọng âm cũng tương tự. Từ điển sẽ chỉ rõ những trọng âm cần nhấn. Ngoài ra, học sinh nên ghi nhớ quy tắc đánh trọng âm của các từ có âm tiết hoặc có “đuôi” đặc biệt.

Để làm tốt phần đọc hiểu, ngoài bài đọc trong chương trình học anh văn lớp 12, các em nên đọc và dịch các chủ đề trong sách giáo khoa chương trình THPT từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là cách tốt nhất là nhớ và ôn lại lượng từ vựng đã học. Cũng nhờ đó, các em học sinh có thể làm tốt bài tập từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

đến trung tâm anh ngữ sẽ giúp việc học tiếng anh lớp 12 hiệu quả

Học thêm tiếng anh ở trung tâm uy tín

Việc học trên lớp theo chương trình sách giáo khoa tiếng anh hay việc tự học ở nhà đôi khi là chưa đủ. Vì vậy, các em nên tìm những trung tâm tiếng anh uy tín để học thêm tiếng anh một cách bài bản. Nếu chưa tìm được trung tâm tiếng anh chất lượng nào, trung tâm anh ngữ YOLA có thể là gợi ý không tồi cho các em.

Học anh văn lớp 12 với YOLA, các học viên được củng cố kiến thức tiếng anh nền tảng; được trang bị kỹ năng làm bài thi tiếng anh đạt điểm cao. Học viên ở đây còn được học tiếng anh học thuật một cách bài bản cùng những kỹ năng vô cùng quan trọng khác. Và điều này cực kỳ có ích đối với các bạn học sinh có định hướng giành học bổng du học sau khi học hết cấp 3.

Sau khi kết thúc khóa học tiếng anh tại tổ chức giáo dục YOLA, các em học sinh có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT. Đồng thời, học sinh hoàn toàn có thể sử dụng vốn kiến thức phong phú của mình để thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế hoặc giành học bổng du học. Việc chưa bao giờ dễ dàng đến thế nếu các em học sinh đã – đang và sẽ học tiếng anh với YOLA bên cạnh chương trình học anh văn lớp 12 trong sách giáo khoa.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...