Cách chăm sóc nuôi mèo bạn cần biết

Mèo là động vật được nhiều người yêu thích bởi sự dễ thương, ngộ nghĩnh. Việc nuôi chăm sóc mèo cũng không quá khó khăn, do đó mèo đang là động vật được phổ biến và nuôi khá nhiều. Mặc dù chăm sóc nó không quá cầu kỳ, tuy nhiên bạn cũng cần biết cách chăm sóc phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cách chăm sóc nuôi mèo

Khi nuôi mèo bạn cần phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phfong bệnh chp mèo. Mũi đầu tiên trong vòng 45 ngày tuổi. Mũi thứ 2 là sau khi tiêm mũi 1 cách 1 tháng. Việc tiêm vắc xin sẽ phòng cho mèo những loại bệnh dịch nguy hiểm, giúp bé mèo phát triển khỏe mạnh và an toàn hơn.

Cách cho mèo ăn

Cách cho mèo ăn

Khi nuôi mèo bạn nên cho mèo ăn thức ăn chất lượng, không nên cho ăn những đồ ăn có dấu hiệu ôi thôi vì dễ khiến mèo bị ngộ độc. Bạn có thể cho mèo ăn thịt, rau xé nhỏ, cá,…Ngoài ra còn có thể cho bé uống sữa hoặc phô mai mềm để cung cấp thêm canxi, để giúp xương cứng cắp khỏe mạnh.

Trong quá trình chăm sóc, bạn cũng nên cho mèo tắm nắng khoảng 30 phút, sẽ rất tốt cho bé. Thỉnh thoảng tắm cho bé nhưng cũng không nên tắm quá nhiều. Khi có dấu hiệu mèo bỏ ăn, mệt mỏi,…cần phải đưa đến bác sĩ thú ý ngay để được kiểm tra chuẩn đoán bệnh.

Khi nuôi mèo bạn cần chú ý là chỉ nên nuôi mèo không mắc bệnh, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm thì không nên nuôi. Nếu trong gia đình có người dị ứng với lông mèo, nên sắp xếp cho bé một ổ, không gian riêng, tránh để cho người thân gia đình bị dị ứng. Ngoài ra khi đã nuôi mèo, bạn nên dành thời gian để quan tâm chăm sóc nó, không nên quá bỏ bê vì đôi khi mèo bị bệnh, bạn không biết sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

>>> Cách chọn chó khôn giữ nhà theo kinh nghiệm dân gian?

Kinh nghiệm nuôi mèo

Kinh nghiệm nuôi mèo

Nên thường xuyên đổi món ăn cho mèo, bạn có thể linh hoạt các món ăn. Thường thì mèo sẽ rất thích ăn cá, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng cho bé ăn quá nhiều cá. Việc ăn quá nhiều cá sẽ khiến cho mèo bị tiêu chảy kiết lị. Lưu ý là với những món ăn của mèo,để đảm bảo sức khỏe và chất lượng tốt nhất, bạn nên đun chín. Hạn chế đến mức tối đa việc cho mèo ăn trực tiếp thực phẩm sống, rất dễ bị đau bụng.

Bạn nên kiểm tra chế độ ăn uống của mèo, và thay đổi cho phù hợp. Không nên thay đổi liên tục cũng như không nên cho mèo ăn mãi một món. Sự đa dạng trong món ăn cũng là cách để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp mèo phát triển khỏe mạnh và an toàn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách chăm sóc mèo. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...