Lý giải vì sao quạt điện, quạt trần lại có 3 cánh?

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc rằng, tại sao quạt trần hay quạt điện đều chỉ có 3 cánh mà chẳng phải 4 hay 5 cánh. Phải chăng đây là ý đồ của nhà sản xuất để có thể làm tăng khả năng làm mát của quạt. Để giải đáp được câu hỏi này, bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây.

Lý giải câu hỏi vì sao quạt điện, quạt trần lại chỉ có 3 cánh?

Vì nếu như quạt chỉ có 2 cánh sẽ khó mà đảm bảo được độ chắc chắn để có thể tạo nhiều lực ma sát hơn với không khí. Quạt có 3 cánh sẽ giúp lực ma sát tiếp xúc tốt hơn, từ đó sẽ mang tới luồng gió mát hơn so với quạt sử dụng 2 cánh.

Hơn thế nữa, nếu bạn sử dụng quạt trong sinh hoạt thì đường kính cánh thường nhỏ. Thiết kế quạt sử dụng 3 cánh sẽ giảm lực ma sát được tốt hơn, lướt gió sẽ êm hơn tránh được tình trạng gây nên tiếng ồn trong khi chạy, mang đến sự thoải mái nhất đến cho người sử dụng. Trên mình vừa lý giải tại sao quạt trần hay quạt điện lại chỉ có 3 cánh rồi đó.

>>> Bạn có thể theo dõi thêm bài các loại quạt trần của chúng tôi. Đảm bảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Quạt trần trang trí văn phòng

Quạt trần trang trí văn phòng

Vậy nên mua quạt bao nhiêu cánh thì có thể tiết kiệm được điện?

Không chỉ có những dòng quạt 3 cánh mà trên thị trường hiện nay vẫn còn tồn tại những loại quạt sử dụng 4 cánh – 5 cánh (đây là dòng quạt xuất hiện rất lâu đời). Đây có lẽ cũng là điều mà nhiều người vẫn phân vân không biết nên sử dụng loại nào là đảm bảo tốt nhất.

Họ càng không biết nên sử dụng loại quạt nào thì có thể tiết kiệm được điện năng. Thế nhưng, những dòng quạt 4-5 cánh hiện nay rất hiếm khi gặp phải mà những loại quạt hiện nay đa phần là chỉ có 3 cánh. Vậy nên, đây có lẽ là dòng quạt được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hơn cả.

Quạt trần phòng khách đẹp

Quạt trần phòng khách đẹp

Quạt 3 cánh không chỉ được đảm bảo bởi kiểu dáng, chất lượng, làm mát nhanh mà còn tiết kiệm được tối đa điện năng. Chính vì thế nên, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn mua quạt. Thì tốt nhất nên sử dụng loại quạt 3 cánh này.

>>> Tham khảo thêm thông tin về bài viết máy làm mát không khí với chất lượng tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất. Link xem chi tiết ở tại đây daeki.com.vn

Người ta thường nghĩ, quạt càng nhiều cánh thì sẽ mang lại hiệu quả làm mát mạnh hơn, thế nhưng không hẳn như vậy. Quạt càng nhiều cánh thì công suất tiêu thụ điện lại càng cao. Tốt nhất bạn nên  lựa chọn loại quạt ở mức độ trung bình là 3 cánh cho được đảm bảo.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...