Cách nuôi cún yêu trong nhà bạn cần biết

Từ lâu loài chó hay còn có cách gọi khác là cún, là loài động vật gần gũi với con người. Nó được coi như nhũng người bạn với con người. Thực tế loài chó rất thông minh, với những người yêu động vật, nuôi một chú chó trong nhà sẽ mang tới khá nhiều điều thú vị. Hãy đọc hiểu bài viết dưới đây, để tìm hiểu cách nuôi cún yêu trong nhà nhé.

Cách nuôi cún yêu trong nhà

Khi mới nuôi chó, đặc biệt là với những chú chó nhỏ bạn không nên bế chó hoặc chơi với chó quá nhiều. Việc vần vò quá nhiều, sẽ khiến bé cún dễ bị mệt ốm. Thời gian đầu, bạn cũng nên tìm hiểu và cho bé ăn những món ăn thức ăn phù hợp.

Không nên cho bé ăn quá nhiều đồ ăn cùng một lúc, cũng như không nên cho cún ăn thịt sống. Việc chú chó nhà bạn ăn quá nhiều thịt sống, có thể rất dễ đau bụng, gây ra tiêu chảy, kiết lị, điều này rất nguy hiểm.

Nên xây dựng và hoặc chọn cho cún nhà bạn một chỗ ngủ phù hợp. Hãy đối xử tốt bằng cách lựa chọn một chỗ ngủ có mái che nhé.

>> Top 5 những loại chó cảnh được yêu thích nhất tại Việt Nam mà ít người biết. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Nuôi cún yêu trong nhà

Nuôi cún yêu trong nhà

Những lưu ý khi nuôi cún

Nếu trong quá trình nuôi cún nếu phát hiện cún có dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn, đi ngoài nhiều bạn nên đem cún ngay tới bác sĩ thú y để thăm khám và chữa trị ngay. Tránh để thời gian lâu sẽ khiến bị bệnh nặng.

Nên tiêm phòng cho cún nhà bạn theo định kỳ và theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Tiêm phòng bệnh là cách bảo vệ cún của bạn, đồng thời bảo vệ sức khỏe và an toàn cho sức khỏe của gia đình.

  • Khi nuôi cún trong nhà có trẻ em, không nên cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với lông cún.
  • Thường xuyên vệ sinh và tắm cho cún bạn nhé, bạn có thể tắm cho cún bằng sữa tắm thông thường, giúp cún đảm bảo sạch sẽ, không phát bệnh.
  • Thường xuyên cho cún đi dạo, nuôi chó tốt nhất là không nên nhốt nguyên trong lồng vì sẽ khiến cún không thể phát triển được.
Những lưu ý khi nuôi cún yêu

Những lưu ý khi nuôi cún yêu

Nuôi chó đôi khi bạn cần phải có tình thường, sự quan tâm thật sự mới giúp chú cún bé trở thành chú cún to và khỏe mạnh. Nuôi cún cũng là cách giải trí, xây dựng mối quan hệ thân thiết với loài động vật thông minh và gần gũi này. Đối với loài chó, còn rất nhiều những thông tin hấp dẫn khác, liên quan khác, hãy truy cập ngay vào website chosinhvatcanh.net để hiểu rõ và biết thêm những thông tin thú vị nhé.

Và nếu bạn đã nuôi chó hãy chăm sóc và nuôi nó cẩn thận nhé bạn, không nên đánh đập hoặc đối xử không tốt với loài động vật thông minh gần gũi này nha. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân, để cùng khám phá những thông tin thú vị và hấp dẫn. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm tới bài viết này. Chúc bạn nuôi cún thành công và có nhiều niềm vui với chú cún nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...