HUBLOT BIG BANG MP-11 – KIỆT TÁC KẾT HỢP NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ TIÊN TIẾN VÀ NHỮNG VẬT LIỆU PHỨC TẠP

 Hublot, nhà giả kim của những vật liệu công nghệ cao đã ra mắt mẫu Big Bang MP-11 mới với vật liệu 3D Carbon tại Baselworld 2018. Vật liệu siêu nhẹ này được gia cố bằng những sợi resin 3 chiều được đan lại với nhau, tạo hình thành một vỏ đồng hồ với thiết kế lấy cảm hứng từ động cơ xe đua. Được trang bị 7 barrel đôi mang lại năng lượng dự trữ lên tới 2 tuần, kiệt tác cơ khí này hé lộ những xi-lanh nằm bên trong vỏ đồng hồ 3D với các mặt bên màu khói. 

Hublot Big Bang MP-11 phiên bản 3D Carbon – vật liệu chưa từng được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ

Là thương hiệu đi đầu trong việc tạo hình và công nghiệp hoá vật liệu, Hublot đã phá vỡ giới hạn với vỏ đồng hồ bằng vật liệu 3D Carbon mới, tạo thành bởi mạng lưới polymer kết hợp cùng những sợi resin 3 chiều – một vật liệu chưa từng được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ. Siêu nhẹ và có độ chống sốc cao, vỏ đồng hồ này còn trình diễn được bộ máy đỉnh cao bên trong.


Người chơi có thể ngắm nhìn cỗ máy bên trong từ mặt bên màu khói

“Được thai nghén ý tưởng từ quá trình phát triển mẫu MP-05 “La Ferrari” vào năm 2013, Big Bang MP-11 đánh dấu một chương mới trong triết lý Art of Fusion. Cấu trúc đặc biệt phức tạp của bộ máy đồng hồ hoàn toàn được thiết kế lại để vừa vặn với lớp vỏ Big Bang, vừa nâng cao tính thẩm mỹ và cũng đảm bảo hiệu suất hiếm có. Mẫu Big Bang MP-11 mới là hiện thân của sự kết hợp giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí tiên tiến và những vật liệu phức tạp”.

 –Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot

 

Cấu trúc xoắn ốc


Big Bang MP-11 sở hữu 7 barrel đôi với năng lượng dự trữ lên tới 2 tuần 

Hublot Big Bang MP-11 sở hữu lớp vỏ được cấu tạo đề cao hiệu suất khí động bằng vật liệu 3D Carbon, cho phép người đeo có thể ngắm nhìn 7 barrel đôi và hiển thị năng lượng dự trữ của đồng hồ. Cấu trúc đa xi-lanh được đặt trên một trục nằm ngang, đảm bảo bộ máy có thể chuyển động liên tục trong vòng 2 tuần. Đây thật sự là một kì công. Phần chỉ giờ và phút được điều khiển bởi một hệ thống bánh răng nằm dọc, cũng là một thử thách dành cho những nhà thiết kế và nghệ nhân bậc thầy. Lực sinh ra từ những barrel này được truyền đi trên một mặt vuông góc bằng một hệ thống truyền lực rất hiếm khi được sử dụng trong ngành đồng hồ: hệ thống bánh răng xoắn 90 độ.

Vật liệu Carbon thế hệ mới

 
Lớp vỏ đồng hồ làm từ hợp chất mạng lưới polymer của phiên bản này, với những cạnh bên bằng hợp chất màu khói, được xử lý phủ màu đen.

Phiên bản Big Bang “All Black” được chế tạo từ một mạng lưới polymer được gia cố bằng những tấm dệt 3 chiều. Độ nhẹ và sức bền mang lại thật sự tuyệt vời – chiếc đồng hồ chỉ nặng 90 gram tính cả dây. Cấu trúc 3 chiều của vật liệu Carbon tạo nên những mặt cắt và sự phản chiếu vô cùng độc đáo. Lớp vỏ đồng hồ làm từ hợp chất mạng lưới polymer của phiên bản này, với những cạnh bên bằng hợp chất màu khói, được xử lý phủ màu đen. Vỏ đồng hồ xuyên thấu với kích thước 45mm hé lộ cấu trúc lấy cảm hứng từ động cơ xe đua bên trong. Được bảo hộ bởi quân đội Mỹ, vật liệu công nghệ cao này lần đầu tiên được ra mắt trong thế giới đồng hồ. Dĩ nhiên là bởi Hublot!


Cộng hưởng với thiết kế cơ học, nút crown và dây cao su màu trắng cũng phản chiếu hệ thống bánh răng xoắn ốc

Cộng hưởng với thiết kế cơ học, nút crown và dây cao su màu trắng cũng phản chiếu hệ thống bánh răng xoắn ốc. Cuối cùng, bộ máy đồng hồ mới này, với bộ dự trữ năng lượng hiếm có, có thể lên cót bằng tay sử dụng nút crown có đường rãnh lớn hoặc một bút chỉnh Torx chạy điện, được lấy cảm hứng từ thế giới xe đua.


Bộ máy đồng hồ mới này có thể lên cót bằng một bút chỉnh Torx chạy điện, được lấy cảm hứng từ thế giới xe đua.

Sapphire lồi


Hublot đã nâng vỏ đồng hồ trong suốt này lên một tầm cao mới bằng việc tạo cho nó những đường cong bám theo những đường nét của hệ thống xi-lanh bên trong bộ máy đồng hồ

Độ trong suốt tuyệt đối của mẫu Big Bang MP-11 mới, phiên bản giới hạn 200 chiếc, đi cùng với phần mặt sau được tạo ra bởi tinh thể sapphire trong suốt. Là thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất sapphire quy mô lớn – vật liệu cứng nhất và chống xước tốt nhất chỉ sau kim cương, Hublot đã nâng vỏ đồng hồ trong suốt này lên một tầm cao mới bằng việc tạo cho nó những đường cong bám theo những đường nét của hệ thống xi-lanh bên trong bộ máy đồng hồ. Đáng chú ý như bộ máy đồng hồ, nó bao gồm những điểm lồi bằng tinh thể sapphire để tạo ra hiệu ứng kính lúp bên trên hệ thống hiển thị năng lượng dự trữ. Đây chính là hiện thân cho sự tinh thông về kỹ thuật chế tạo bởi tinh thể sapphire là một vật liệu cực kỳ khó chế tác.


Mặt kính bao gồm những điểm lồi bằng tinh thể sapphire để tạo ra hiệu ứng kính lúp bên trên hệ thống hiển thị năng lượng dự trữ.

Dù sở hữu sự trong suốt tuyệt đối hay màu đen đầy cuốn hút, mỗi mẫu Big Bang MP-11 đều thể hiện trình độ chế tác đỉnh cao.

 

BIG BANG MP-11

Reference:        911.JX.0102.RW (Sapphire)

911.QD.0123.RX (3D Carbon)

Đường kính:      45mm

Độ dầy:            14.40mm

Độ chống nước: 3ATM (30m)

Vỏ:                   Sapphire được đánh bóng hoặc 3D Carbon

Bezel:               Tinh thể sapphire được đánh bóng hoặc 3D Carbon

Mặt kính:          Sapphire chống loá

Mặt sau:           Sapphire được đánh bóng hoặc Titanium phủ đen hoàn thiện microblasted

Mặt đồng hồ:    Tinh thể Sapphire

Bộ máy:           HUB9011 – Manufacture manual-winding skeleton với 7 barrel đôi và hệ thống hiển thị năng lượng dự trữ

Số lượng chi tiết: 270 (39 chân kính)

Tần số:             4Hz (28800 A/h)

Năng lượng dự trữ: 14 ngày

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/08/24/sieu-day-da-dong-ho-chong-nuoc-300m-hirsch-performance-andy/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/08/24/dong-ho-dinh-vi-tre-em-abardeen-b108-mau-hong/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/08/24/dong-ho-casio-sheen-shn-4019lp-7a-dinh-da-de-thuong/

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...