những loài bò sát đặc biệt

Rồng Komodo, rắn mamba đen… là những bò sát thống trị thế giới động vật gây kinh hoàng nhất.

Loài bò sát thống trị thế giới, rồng Komodo. Đây là loài thằn lằn lớn nhất thế giới sinh sống chủ yếu ở đảo Komodo, Rinca và đảo Flores ở Indonesia. Nguồn ảnh: Eric Nathan / Alamy.

Rắn mamba đen. Loài rắn này nổi bật với phần thân xanh nhưng phần khoang miệng lại màu đen kỳ lạ sống trong các thảo nguyên, đồi núi đá ở miền nam và miền đông châu Phi. Chúng là những con rắn độc dài nhất châu Phi. Nguồn ảnh: Mikko Stig / REX / Shuttersto.

Cá sấu nước mặn Mỹ. Loài này có ngoại hình phân biệt với cá sấu Mỹ, phần mõm mỏng và đặc biệt hàm dưới có hai răng cực to nhọn, nhô ra bao trùm hàm trên, là một trong những loài cá sấu lớn nhất thế giới, có thể dài đạt 20 feet. Nguồn ảnh: J. Chauser / Alamy.

Rắn hổ mang chúa. Loài này sống phổ biến nhất ở đồng bằng Ấn Độ, Nam Trung Quốc, Đông Nam Á và màu sắc chúng có khác nhau đôi chúng phụ thuộc vào các vùng miền, chuyên ăn những con rắn khác, ếch nhái, động vật gặm nhấm nhỏ… và nó trở loài rắn biểu tượng cho truyền thống văn hóa Ấn Độ. Nguồn ảnh: Alamy.

Rắn Tây Cottonmouth. Nó là một loài rắn cực độc sống ở miền Đông nước Mỹ. Nguồn ảnh: Rex Lisman.

Cá sấu Mỹ. Loài này sinh sống chủ yếu ở vùng đầm lầy nước ngọt từ bang Texas đến Bắc Cali. Nó nổi bật với bộ hàm chồng chéo, màu da sậm hơn và ít chịu nước mặn. Nguồn ảnh: Posnov.

Trăn Nam Mỹ. Loài này sinh sống chủ yếu ở vùng lưu vực sông Amazon, Brazil, Nam Mỹ, nó cũng là loài trăn bơi giỏi nhưng phần lớn thích sống trên cạn, thường trú ẩn trong các hang đất, hang đá….

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...