Mách người bệnh cách chữa đau bao tử tạm thời nhanh nhất

Ngày nay, đau bao tử là một bệnh lý về tiêu hoá rất phổ biến, ai cũng có thể mắc phải bệnh này. Những người bị đau bao tử hay phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng, bệnh này muốn điều trị khỏi thì phải cần một thời gian dài, kiên trì. Vậy có cách chữa đau bao tử tạm thời hay không?

Một số cách chữa đau bao tử tạm thời hiệu quả

Đây là một số cách chữa đau bao tử tạm thời nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Thử ngay để thấy được hiệu quả nhé!

Xoa bụng kèm theo chườm nóng

Khi bạn bị đau bụng, bạn có thể đặt 2 tay lên nhau. Sau đó, nhẹ nhàng xoa tay theo chiều kim đồng hồ, rồi lại xoay ngược lại. Với cách chữa đau bao tử tạm thời này, máu huyết sẽ được lưu thông tốt hơn, nhu động ruột tăng hoạt động.

Tiếp đến, dùng khăn ấm hoặc túi chườm nóng chườm lên vùng đang đau. Hơi nóng sẽ lan toả toàn bộ vùng bụng, thúc đẩy máu lưu thông lần nữa. Như vậy, cơn đau bao tử của bạn sẽ được giải trừ. Đây cũng là cách thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn.

Uống nước ấm pha muối

Hãy hoà một vài giọt muối vào trong 1 ly nước ấm. Uống nước này theo từng ngụm nhỏ. Một ngày thực hiện nhiều lần. Đây là cách làm sạch đường ruột của bạn, tiêu diệt vi khuẩn đường tiêu hoá, hạn chế đau bao tử, giảm co thắt vùng bụng. Cách chữa đau bao tử tạm thời này sẽ giảm đi lượng vi khuẩn có hại, chống viêm.

Uống nước ấm pha muối

Uống nước ấm pha muối

Dùng gừng tươi

Gừng tươi không chỉ là một loại gia vị cho các món ăn, đây còn là một vị thuốc trong đông y. Gừng có hiệu quả là giảm đau, ngăn ngừa viêm nhiễm. Bên cạnh đó, gừng còn được biết đến với khả năng làm hạ huyết áp, chống co giật, cải thiện tình trạng mạch đập nhanh.

cách chữa đau bao tử tạm thời bằng gừng tươi

cách chữa đau bao tử tạm thời bằng gừng tươi

Nếu như cơn đau bao tử đến bất chợt, bạn có thể dùng 1 ly trà gừng để làm ấm bụng, giảm cơn đau.

Hiện nay, việc sử dụng các bài thuốc đông y cổ truyền chữa đau bao tử đang được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Các bài thuốc đều là sự đúc kết kinh nghiệm điều trị bệnh nhiều năm của ông cha ta từ xa xưa. Đồng thời, việc sử dụng nguồn dược liệu tới từ tự nhiên an toàn, sạch, lành tính. Bài thuốc đông y chính là phương pháp hữu hiệu để chữa khỏi hoàn toàn đau bao tử.

Xem thêm các tin tức: Tin tổng hợp

Với một số cách chữa đau bao tử tạm thời trên, bạn chắc chắn đã biết cách làm thế nào để khắc phục tình trạng đau bao tử bất thình lình rồi chứ? Thử ngay để thấy được hiệu quả nhé!

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...