Kinh nghiệm chọn nuôi mèo cảnh xinh lông đẹp thông minh

Nuôi mèo là thú vui của rất nhiều người hiện nay. Mèo là động vật thông minh, xinh đẹp mang đến nhiều niềm vui nhất là đối với những người ở một mình. Bạn lo lắng khi không biết nuôi mèo cần chuẩn bị những gì? Kinh nghiệm chọn nuôi mèo cảnh xinh lông đẹp thông minh sau đây sẽ giúp bạn!

Mẹo chọn nuôi mèo cảnh

Không phải ai cũng có khả năng để nuôi mèo cảnh. Ngoài việc chuẩn bị các thứ cần thiết bạn cũng cần xác định sẽ gặp phải nhiều phiền toái hơn khi có sự xuất hiện của mèo trong cuộc sống hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho mèo cảnh xinh

Lời khuyên khi chọn mèo cảnh

  • Độ tuổi của mèo: dù bạn rất yêu những chú mèo con thì việc nuôi mèo còn quá nhỏ khá khó khăn vì mèo lúc ấy còn yếu và rất dễ ốm, bệnh. Tốt nhất hãy chọn đưa mèo về khi đã cai sữa, tức là khoảng từ 8 đến 10 tuần tuổi.
  • Nguồn gốc: kiểm tra kỹ nguồn gốc của mèo là cách để biết rõ tình trạng sức khỏe của chúng. Mèo có thể bị bệnh, suy giảm miễn dịch do một số bệnh virus. Ngoài ra bạn vẫn cần phải cho mèo đi xét nghiệm, phòng chủng ngừa, điều trị kí sinh trùng,… để cho mèo nhà bạn cũng như các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh.
  • Hình dáng: nên chọn mèo có đôi mắt nhanh nhẹn, tinh anh. Hình dáng không còi hay bé hơn so với các mèo khác cùng đàn. Râu mọc tốt; không bị ướt mũi, không chảy nước mắt, răng đều và trắng, không mọc lệch; tai khô ráo; lông bóng mượt, không bị bong tróc da hay nấm ghẻ; bốn chân thẳng, các móng vuốt sắc nhọn;…

Kết quả hình ảnh cho mèo cảnh xinh

  • Khả năng bắt chuột: thử lấy ngón tay trỏ và ngón tay cái túm nhẹ vào phần gáy của mèo rồi nhấc lên. Nếu lưng mèo trườn ra thẳng tắp thì là không biết bắt chuột. Ngược lại nếu mèo cong lưng, đuôi cụp là giống mèo bắt chuột tốt, tinh nhanh.

Một số lưu ý khi nuôi mèo cảnh

Lên lịch khám thú y: thường xuyên định kỳ đưa mèo đi khám để tránh mắc phải các chứng bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mèo, đồng thời gây bệnh cho người trong gia đình.

Chuẩn bị không gian: một nơi ở an toàn và riêng biệt cho mèo. Dần dần mèo sẽ quen thuộc với toàn bộ ngôi nhà chúng sẽ tự tìm lấy cho mình một chốn thích hợp nhất.

Vệ sinh: lấy chậu nhựa để sỉ hoặc cát cho vào bên trong rồi buộc mèo vào bên cạnh chậu. Khi mèo muốn đi vệ sinh se tự đi vào chậu rồi lấp lại. Bạn chỉ cần súc đổ đi hàng ngày và đổ thêm cát hoặc sỉ vào bên trong.

Tìm hiểu về loài chó

Hi vọng những kinh nghiệm chọn nuôi mèo cảnh xinh lông đẹp thông minh trên đây sẽ giúp bạn mang về được một chú mèo ưng ý nhất!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...