Những loài rắn sinh trưởng mạnh vào mùa mưa

Vào mùa mưa xuất hiện rất nhiều rắn độc sinh trưởng tại những nơi cỏ mọc um tùm. Bạn muốn tìm hiểu những loài rắn sinh trưởng mạnh vào mùa mưa? Cách phòng tránh bị rắn tấn công trong mùa mưa như thế nào?

Các loài rắn sinh trưởng trong mùa mưa

Càng vào mùa mưa những người bị rắn cắn ngày một tăng cao. Nếu không có cách chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiễm trùng, hoại tử hay thậm chí là tử vong.

Kết quả hình ảnh cho rắn sinh trưởng vào mùa mưa

Một số loại rắn độc cần lưu ý

Những loại rắn độc bạn dễ dàng nhận biết được đó là:

  • Rắn cạp nia: loại rắn trên thân có khúc đen, khúc trắng.
  • Rắn hổ mang: phát âm thanh đặc trưng, khi tấn công cổ bạnh ra.
  • Rắn lục: Đầu hình thoi hoặc tam giác.
  • Rắn cạp nong: thân mình khúc đen, khúc vàng.

Dấu hiệu bạn có thể thấy ở rắn độc nằm ở hai răng độc ở phía hàm trên, khi cắn có để lại dấu vết của hai chiếc răng này. Nó như chiếc kim tiêm đưa nọc độc vào bắp thịt. Thậm chí loài rắn hổ mang khi đứng cách người một khoảng cách xa vẫn có thể phun nọc độc tới nạn nhân, làm tổn thương mắt, cả cơ thể nhiễm độc.

Làm gì khi bị rắn cắn?

Khi mới bị rắn cắn cần nhanh chóng tìm cách đưa nạn nhân tới bệnh viện gần nhất. Trong lúc chờ xe cứu thương đến cần sơ cứu để ngăn chặn các biến chứng do rắn độc cắn gây ra:

Kết quả hình ảnh cho rắn sinh trưởng vào mùa mưa

  • Không để nạn nhân đi lại vì vận động sẽ làm chất độc xâm nhập nhanh hơn.
  • Băng ép bằng băng chun giãn hoặc băng vải, quần áo,… Băng vừa đủ chặt có thể sờ thấy mạch đập. Băng từ ngón tay, ngón chân đến hết toàn bộ chân, tay bị cắn. Lưu ý nếu bị rắn lục cắn thì không nên băng ép vì sẽ làm vết thương nặng thêm.
  • Nạn nhân khó thở có thể hô hấp nhân tạo. Nếu có dấu hiệu ngừng tuần hoàn nên nhanh chóng tiến hành sinh tổng hợp tại chỗ rồi chờ cứu thương đến.
  • Có thể chích nặn rửa vết thương dưới vòi nước. Sát trùng.

Lưu ý không nên làm các thao tác sau khi bị rắn độc cắn: không sử dụng băng garo vì nó rất nguy hiểm, dễ dẫn đến thiếu máu. Tuyệt đối không hút nọc độc, chích hay rạch vết cắn. Không sử dụng các bài thuốc dân gian hoặc chườm đá.

2 loài bò sát đáng sợ nhất trên thế giới

Do đó để có thể phòng tránh bị rắn cắn nhất là trong mùa mưa chúng ta nên hạn chế lui tới những nơi đổ nát, nhiều cỏ, đống rác,… Nếu có hãy đi ủng và mặc quần dài, đội mũ rộng vành khi đang đi trong bụi rậm, nơi nhiều cây cỏ,… Những thông tin trên đây về những loại rắn sinh trưởng vào trong mùa mưa sẽ giúp bạn cảnh giác không bị cắn bởi chúng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...