Tìm hiểu về loài chó

Chó là loại động vật được nhiều người yêu thích và nuôi dưỡng, với những người yêu thích động vật thì chó là người bạn không thể thiếu. Được coi là loài vật trung thành nhất trong số những con thú cưng, nó cùng được đánh giá là loài thông minh và có nhiều cảm tình với chủ. Nhiều người yêu thích chó thường có câu nói hài hước người yêu không có nhưng chó phải có một con. Nhiều người coi chó như bạn đời và gắn bó với nó như người thân. Bạn yêu thích chó như vậy nhưng đã hiểu hết về nó chưa, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về loài này để người dùng có cái nhìn tổng quan hơn.

tim-hieu-ve-loai-cho

Có thể bạn chưa biết chó đã được thuần dưỡng cách nay 12.000 năm và hiện nay thì có rất nhiều loài chó với nhiều màu sắc khác nhau, kích thước cũng như tuổi thọ của nó cũng khác nhau. Nếu như chó sống hòa nhập với thiên nhiên như chó sói hoặc chó coi nhà ở một số địa phương lông nó có màu hòa tương đương đồng với môi trường để tạo thuận lợi cho việc sinnh tồn và ẩn nấp. Lông của loài chó nuôi và đặc biệt là các loài chó ở đất nước phát triển, nuôi với tư cách để chơi chứ không phải để coi nhà thì lông của chúng không được dùng để ngụy trang vì vậy bạn sẽ thấy có màu sắc nổi bật và sặc sỡ. Thậm chí một số người còn nhuộm màu lông cho chó để chúng được đẹp hơn. Tuy vậy có thể bạn không biết, các giống chó nuôi hiện đại hoặc nuôi để coi nhà đều đặc điểm chung đó là bản tính tận tụy và trung thành, bạn thấy nhiều loài chó hung dữ nhưng đó là do chúng chưa được chăm sóc và thuần dưỡng nếu được thuần dưỡng trong thời gian dài chúng sẽ trở thành người bạn trung thành.

Các loại chó đều có đặc điểm chung đó là các giác quan của chúng như thính giác, thị giác, khứu giác phát triển mạnh vì vậy chúng có tai rất thính, hơn con người ở điểm này. Chó có mắt tinh nhanh và nhìn được trong bóng đem, tai dựng và mũi nhạy, khả năng cảm tính của nó rất cao vì vậy chúng có thể săn mồi, nhờ mũi thính mà lần theo dấu con mồi vì vậy bản năng sinh tồn của loài này rất cao.

Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều loài chó khác nhau do con người tự lai giống, một số loài chó được Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có vẻ đẹp và sự hiền lành. Đối với cho béc dê sinh ra để săn đuổi vì vậy thay vì đẹp nó đòi hỏi sự khỏe manh và mũi rất thính hơn so với các loài chó cảnh

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...