Mối quan hệ bền chặt giữa các hãng đồng hồ với thiên nhiên

Không chỉ nổi tiếng với những mẫu đồng hồ và nữ trang rất được yêu chuộng mà còn vì nỗ lực để đền đáp thế giới, dù là thông qua việc bảo vệ lợi ích cho các nhóm dân tộc thiểu số, bảo vệ các khu rừng đang bị đe dọa hay thúc đẩy các loại hình nghệ thuật, các thương hiệu đồng hồ muốn góp phần để xây dựng lại thế giới và trả lại những gì mà họ khai thác từ thiên nhiên

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-558bp-1avudf-day-nhua-vo-ma-ion-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-aw-48he-9avdf-day-nhua-mat-ma-vang-chong-nuoc-50m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-amw-s820d-2avdf-day-deo-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

 

Blancpain

Kể từ những năm 1950, Blancpain đã tích cực thúc đẩy việc khám phá và trân trọng thế giới bí ẩn của lòng đại dương sâu thẳm. Từ khi giới thiệu mẫu đồng hồ lặn đầu tiên với bộ chỉ báo thời gian lặn còn lại ở trên gờ lắp kính xoay – một thành tựu kỹ thuật quan trọng hỗ trợ việc lặn vào năm 1953, cho đến nay, Blancpain liên tục tạo ra các mẫu đồng hồ lặn phi thường. Đồng hồ, các buổi triển lãm dưới ảnh dưới nước, và bộ sưu tập sách ảnh dưới nước Edition Fifty Fathoms của Blancpain đều cũng cố cho châm ngôn của hãng: “Nâng cao nhận thức, truyền đam mê, tôn trọng và giúp đỡ bảo vệ đại dương”

Cùng với Hiệp hội Địa lý Quốc gia, Blancpain đang ủng hộ cho dự án Pristine Seas Expeditions, một dự án về khám phá, tìm hiểu và bảo tồn biển, với mục tiêu là bảo vệ một số nơi chưa được chạm đến của biển. Vào tháng 4 năm 2013, thợ lặn kiêm nhà tự nhiên học nổi tiếng toàn cầu, Laurent Ballesta, cùng với đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms và nhóm nhà khoa học, thợ la75n và nhà nghiên cứu ở bên cạnh, đã lặn suốt 40 ngày ở ngoài khơi Nam Phi cho dự án “Gombessa” – Coelacanth (cá vây tay) để khám phá và tìm hiểu về loài cá cổ đại, từng được cho là đã bị tuyệt chũng từ 70 triệu năm trước. Dự án Gombessa này là một trong những khám phá quan trọng mà Blancpain ấp ủ trong giấc mơ về đại dương.

Rolex

Từ năm 1976, Rolex liên tục vinh danh các cá nhân phi thường, những người can đảm đương đầu với những thử thách lớn. Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise được trao hai năm một lần cho các dự án mới hoặc liên tục, xứng đáng được ủng hộ vì có khả năng cải thiện cuộc sống, mở rộng kiến thức hoặc bảo vệ di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới. Giải thưỡng này mang lại sự hỗ trợ tài chính cho nhiều người trong nhiều lĩnh vực như: khoa học và sức khỏe, công nghệ ứng dụng, khám phá và phát hiện, môi trường, hoặc di sản văn hóa.

Lọt vào chung kết trong năm 2014 gồm có Sayam Chowdhury và Eden Full. Trong đó, Sayaw Chowdhury đề xuất dự án hướng tới việc ngăn chặn nạn săn bắn trộm các loài động vật hoang dã đang bị đe dọa tuyệt chủng trong ba hệ sinh thái yếu đuối ở Bangladesh, bằng cách giáo dục cho cộng đồng địa phương về những lợi ích của việc bảo tồn. Đến từ Canada, Eden mong muốn thúc đẩy năng lượng mặt trời ở các nước đang phát triển  bằng cách khích lệ các thiết bị xoay theo hướng mặt trời vì chúng sinh ra nhiều điện hơn các tấm pin mặt trời cố định.

IWC Schaffhausen

Với khả năng chịu nước lên tới 300m, đồng hồ Aquatimer Chronograph Edition Expedition Charles Darwin bằng đồng thiếc là lời tri ân gửi tới nhà tự nhiên học vĩ đại Darwin, khi ông đi đến kết luận về sự đa dạng của các giống loài sau khi quan sát quần đảo Galapagos. Nhà chế tác tự hào ủng hộ công trình phi thường của tổ chức Charles Darwin Foundation (CDF) dành cho quần đảo Galapagos. Tổ chức phi lợi nhuận  quốc tế này cung cấp kiến thức khoa học và sự hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo gìn giữ quần đảo tuyệt vời này.

CDF đã nghiên cứu cảnh quan của quần đảo Galapagos kể từ năm 1959, và đang là nhà cố vấn khoa học hàng đầu cho Chính phủ Ecuador về việc bảo tồn Địa điểm Di sản Thế giới UNESCO. Quần đảo ngoạn mục Galapagos có cảnh quan hiếm có và hệ sinh thái động vật đa dạng, với rùa, cự đà, sư tử biển và hồng hạc trắng, những loài không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên trái đất. Kể từ năm 2009, IWC Schaffhausen luôn là một trong những nhà bảo trợ của tổ chức, và đã hiến tặng số tiền đáng kể từ doanh thu của mẫu đồng hồ lặn Aquatimer Chronograph Edition “Galapagos Islands”.

Galapagos.jpg

Audemars Piguet

Với trụ sở đặt tại Le Brassus – Thụy Sỹ, Audemar Piguet được biết đến nhờ niềm đam mê, tính chính xác và nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng những dự án mang đầy tính nhân quan. Kể từ năm 1992, Foundation Audemars Piguet tiên phong trong việc khôi phục sự đa dạng của hệ sinh thái, thúc đẩy sự phát triển bền vững, và giữ gìn những kỹ năng của cha ông để tái thiết lập mối quan hệ dựa trên sự trân trọng đối với những khu rừng. Tổ chức này đã dẫn dắt 80 dự án ở 36 quốc gia, trong đó dự án gần nhất đã đưa họ đến The Cerrado – thảo nguyên bao la của Brazil đang kiệt quệ do hoạt động khai thác gỗ và đốt rừng bửa bãi. Foundation Audemars Piguet cam kết hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà trẻ và phát triển, đào tạo những người làm nông trẻ tuổi, giúp các gia đình tái tạo sự đa dạng sinh học ở mảnh đất mưu sinh của họ và thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Một nỗ lực đáng nhớ khác của Audemars Piguet là dự án công viên ở Le Brassus mang tên Jardin du Temps. Khu vường mang tính giáo dục này vốn là nhà ga LE Brassus hoang phế xưa kia. Giờ đây, nó đang chứng kiến sự phát triển của quần thể động – thực vật hoang dã sống trong khu vực suốt 350 triệu năm.

Chopard

Không chỉ nổi tiếng khắp thế giới với những sáng tạo đồng hồ và trang sức nổi bật trên thảm đỏ Cannes Festival, Chopard còn được biết đến nhờ sự đồng cảm cùng với các tổ chức nhân đạo như: Jose Carreras International Leukaemia Foundation, Happy Hearts Fund, và Elton John AIDS Foundation. Năm nay, Chopard lập một bước tiến mới qua việc sử dụng vàng được khai thác chính ngạch tại những mỏ vàng được quản lý chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn và tính nhân đạo cho các công nhân làm việc trong hầm mỏ trên những sản phẩm của Chopard, đặc biệt là mẫu đồng hồ L.U.C, Tourbillon QF Fairmined. Các bộ phận chính của mẫu đồng hồ này (gồm có vỏ sau, vỏ và gờ lắp kính) được làm hoàn toàn bằng loại vàng tại các mỏ đề cập trên đây. Với động thái này, Chopard góp phần cải thiện chất lượng sống ở các cộng đồng khai thác mỏ cũng như dẫn dắt cả ngành đồng hồ và trang sức khi sử dụng vàng được khai thác thỏa đáng.

Omega

Làm nên dấu ấn riêng nhờ chất lượng và sự cải tiến, từ bao giờ Đồng hồ Omega đã gắn bó cũng như hiểu rõ những mối đe dọa mà biển phải đương đầu. Trong sự cộng tác với Omega, gần đây hai đạo diễn Yann Qrthus – Bertrand và Michael Pitiot đã phối hợp với các nhà hoạt động, các nhà khoa học và những người nhiệt tâm để tạo ra một bộ phim tài liệu khuyến khích người xem nghiêm túc bảo tồn biển. Buổi công chiếu mở màn bộ phim Planet Ocean tại Rio+20 Summit chứa đựng nhiều cảnh biển từ cả trên cao và dưới nước từ hơn 29 quốc gia. Nó giáo dục người xem về những thử thách mà các hệ sinh thái biển đang gặp phải.

omega-orbis.jpg

Omega còn cộng tác với ORBIS để sản xuất một bộ phim mang tên Through Their Eyes, trong đó ghi lại chuyến ghé thăm Mongolia của diễn viên kiêm đại sứ thương hiệu Daniel Craig,, cùng với nhóm chuyên gia y tế của ORBIS. Sự cộng tác giữa Omega và nam đại sứ nhằm ủng hộ tổ chức ORBIS International và bệnh viện Flying Eye Hospital. Omega cam kết hiến tặng một phần doanh thu từ bốn mẫu đồng hồ đặc biệt gồm: De Ville Hour Vision Blue, De Ville Hour Vision Annual Calendar và hai phiên bản của đồng hồ Constellation Star cho tổ chức Orbis International và bệnh viện Flying Eye Hospital để phòng chống bệnh mù lòa.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...