Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả cao

Hiện nay bệnh đau dạ dày, khá phổ biến ở mọi lứa tuổi đêu có thể mắc phải căn bệnh này, nhưng độ tuổi mắc nhiều nhất là từ 35 tuổi trở lên.

Đau dạ dày là căn bệnh sảy ra ở hệ tiêu hóa, trong dạ dày có một lớp lá chắn mang tên là lớp nhầy, khi lớp nhầy này bị tấn công quá mãnh liệt thì sẽ gây ra những vết viêm loét trong niêm mạc dạ dày, một khi lớp niêm mạc này bị viêm loét sẽ dẫn đến những hiện tượng như đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Thậm chí nếu cứ để như thế mà không điều trị để lâu sẽ dẫn đến chảy máu dạ dày, bục dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lớp nhầy bị tân công chủ yếu là do một loại vi khuẩn HP, đây là một loại vi khuẩn được cho là tác nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Loại vi khuẩn này được bộ y tế công bố vào năm 1982, nhưng thời gian tồi tại, của nó có từ rất lâu nó tồi tại song song với tổ tiên loài người của chúng ta, khoảng 2 triệu năm trước. Chính vi tồi tại lâu lên nó đã phát triển để trở thành loại vi khuẩn duy nhất có thể phát triển và sinh đẻ trong môi trường dạ dày khắc nhiệt, mà không một loại vi khuẩn nào có thể sống trong đây.

Lý do tiếp theo khiến, lớp nhầy bị tấn công là do thói quen ăn uống, một lối sống buông thả ăn uống không có tổ chức sẽ vô cùng nguy hiểm đến dạ dày, những món ăn nguy hiểm đến dạ dày gồm có những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa nhiều axit, đồ ăn có tinh chua. Ngoài ra thói quen bỏ bữa cũng là một nguyên gây hại cho dạ dày.

Tiếp đến là do việc uống quá nhiều chất uống có nồng độ cồn, những đồ uống có hại cho dạ dày như bia và rượu, đây là những đồ uống mà sử dụng quá nhiều, thì sẽ vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây bục dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Để điều trị bệnh đau dạ dày, thì bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị dạ dày của tây y, nhưng cách này có vẻ không được mọi người ưa thích mấy, bởi vì nó gây ra quá nhiều những tác dụng phụ đi kèm, trong quá trình điều trị.Chính vì mọi người thường sử dụng những bài thuốc đông y để điều trị bệnh dạ dày hơn là dùng tây y.

Chính vì thế hôm nay tôi sẽ bật mí cho bạn những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày, hiệu quả cao, đơn giản mà bạn có thể tự làm.

Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày

Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày

Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả cao

Nước lá đu đủ: Quả đu đủ thì thường được dùng để điều trị, bệnh sỏi thận, còn lá đu đủ lại được dùng để điều trị bệnh dạ dày, bởi trong lá đu đủ có chất gây phá hủy kết cấu của protein, giúp cho việc tiêu hóa những đồ ăn chứa nhiều protein một cách đơn giản, và dễ dàng hơn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá đu đủ

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá đu đủ

Cách làm: Đầu tiên hãy chọn những lá đu đủ thật xanh, rồi đem đi phơi khô, hãy đem phơ dưới nắng mặt trời khoảng 3 nắng, mỗi lần phơi khoảng 4 tiếng. Đến khi lá khô rồi thì đem sắc lấy nước rồi uống, mỗi ngày sử dụng khoảng 300ml nước lá đu đủ, sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Nghệ: Nghệ được coi là bài thuốc chữa đau dạ dày, cực kì hiệu quả, nghệ còn có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư dạ dày, bởi trong nghệ có chứa curcumin đây là một, chất giúp làm lành những viết viêm loét dạ dày, giúp cho lớp niêm mạc dạ dày hồi phục một cách cực kì nhanh tróng.

Cách làm: Nghệ lên sử dụng dưới dạng tinh bột thì sẽ hiệu quả nhất, lên sử dụng tinh bột nghệ vàng, vì curcumin trong nghệ vàng có nhiều hơn nghệ đen. Tinh bột nghệ bạn có thể dùng để uống trực tiếp, hoặc ăn kèm cùng với các món ăn. Mỗi ngày sử dụng khoảng 50g bột nghệ là hợp lý nhất.

Xem thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe dạ dày tại: Phailamdep.com

Hi vọng qua 2 bài thuốc đông y chữa đau dạ dày, mà tôi chia sẻ cho bạn sẽ giúp ích được cho bạn. Xin cảm ơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...