Những giống chó mặt xệ đáng yêu.

Chó mặt xệ, hay còn gọi là chó mặt nhăn … là tên gọi chung của những giống chó có da mặt nhăn, dày và chảy xệ thành nhiều lớp. Các giống chó này thường có đặc điểm chung là lông ngắn mượt, đầu to, vai rộng, mõm ngắn phẳng, chán dô, mũi hếch và rất lười nhưng phàm ăn, khiến chúng có body rất mập mạp, dễ thương. Những cái tên như Pug, Bulldog Pháp, Bulldog Anh, Shapire ( Sa bì ) …. là những giống chó mặt nhăn nổi tiếng trên thị trường. Cùng tìm hiểu về những chú chó đáng yêu này nhé !

1.Bull Anh

Bulldog là một giống chó cổ của nước Anh, có nguồn gốc từ giống chó chiến Colossus của quân đội La Mã trong thời kỳ khai phá hòn đảo Anh. Chó Bulldog Anh có một lịch sử rất đẫm máu, vì bản tính hung hăng thời kỳ đầu, chó Bull Anh thường được huấn luyện để tham gia vào các môn “thể thao” như trọi chó và Bull Baiting (đánh nhau với bò). Sau khi các trò chơi này bị cấm ở nước Anh, những chú chó Bulldog được lai tạo lại để có kích thước nhỏ hơn và tính khí hiền lành hơn. Giống chó này khá là lười, ăn nhiều. Do thân hình mập mạp lên hơi chậm chạp.

2. Bulldog Pháp

Bulldog Pháp là một giống chó còn khá mới, xuất hiện từ năm 1860, và có nguồn gốc từ Bulldog Anh, do những người Anh di cư sang Pháp lai tạo với giống French Terrier (chó sục pháp). Chó Bull Pháp khá nhỏ, chỉ có kích thước bằng 1/2 đến 2/3 Bull Anh, và cân nặng từ 8 – 14kg. Chó Bull Pháp có lịch sử rất êm đềm, được dùng để bắt chuột thời kỳ đầu, sau đó thường được nuôi làm thú cưng trong các gia đình quyền quý. Chó Bull Pháp rất hiền lành, vui vẻ nhưng khá ương ngạnh và khó huấn luyện với những người chủ “non tay.

 

3. Pug

Pug mặt xệ là giống chó cổ, xuất hiện ở Trung Quốc cách đây hơn 2000 năm (khoảng năm 400 TCN). Mặt chó pug tròn và xệ, nhăn nheo hơn các giống chó mặt xệ khác. Chúng cũng rất lười biếng, hay ăn và thích nằm ườn một chỗ nên dễ bị béo phì. Từ thế kỷ 16, chó Pug bắt đầu được đưa sang châu âu bởi các nhà buôn Hà Lan. Kể từ đó, lịch sử chó Pug ở châu Âu trải đầy nhung lụa khi chúng được coi là giống chó quý tộc, thường được nuôi trong các hoàng cung thời kỳ đó. Đặc điểm rất dễ nhận biết ở loài chó này đó là khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu, thương hại.

Những em cún này rất dễ nuôi, chủ yếu là cho ăn và tắm rửa, tuổi thọ cao, Phù hợp với những gia đình bận rộn nhưng lại thích nuôi thú cưng.Do đặc điểm là lười vận động, hay ăn nên rất dễ bị béo phì, các bạn nhớ cho cún ăn một cách hợp lí để tránh bé có tình trạng béo phì bạn nhé!

Nguồn : Thú Kiểng

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...