5 Thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Điển Đang “Gây Bão” Trên Thị Trường

Trong vài thập kỷ trở lại đây, nền công nghiệp đồng hồ Thụy Điển phát triển một cách vượt bật và đầy tham vọng. Những sản phẩm đồng hồ mang nhãn mác Thụy Điển xuất hiện trên khắp thế giới và tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt về giá với những nền công nghiệp đồng hồ nổi tiếng khác trên thế giới như Thụy Sỹ, Mỹ hay Nhật Bản.

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/07/10/dong-ho-casio-a500wga-9df-co-dien-danh-cho-phai-manh/

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/07/10/casio-phat-hanh-pro-trek-thong-minh-mau-edition-limited-edition/

5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THỤY ĐIỂN ĐANG “GÂY BÃO” TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thụy Điển một đất nước giàu có thuộc khu vực Bắc Âu, khi nhắc đến Thụy Điển nhiều người thường nghĩ đến những hình ảnh đẹp thơ mộng của cảnh vật và những bờ biển dài. Chắc chắn nhiều người không nghĩ đến việc Thụy Điển cũng là đất nước có nền công nghiệp đồng hồ phát triển đột biến nhất trong vài thập kỷ trở lại đây, không thua kém gì các nước Bắc Âu khác như Đan Mạch, Phần Lan hay Na Uy.

 

Sau đây là 5 thương hiệu đồng hồ Thụy Điển nổi tiếng, được nhiều khách hàng trên thế giới yêu thích và lựa chọn:

 

❁ Thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington

✧ Khi nhắc đến đồng hồ Thụy Điển thì Daniel Wellington là thương hiệu được nhiều người biết đến nhất. Tuy chỉ mới ra đời vào năm 2011 nhưng đồng hồ Daniel Wellington đã “ngự trị” trên cổ tay của hàng triệu khách hàng, đặc biệt trong số đó có người mẫu, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,…vv.

Daniel Wellington thương hiệu đồng hồ Thụy Điển nổi tiếng nhất tại Việt Nam

 

✧ Mặc dù mang quốc tịch Thụy Điển, nhưng đồng hồ Daniel Wellington lại được lắp ráp từ động cơ Miyota của Nhật và những chi tiết khác được sản xuất ở Thâm Quyến, Trung Quốc, chính vì thế, Daniel Wellington có thể cân đối được giữa giá thành thấp và chấp lượng cao, điều mà mọi hãng đồng hồ thời trang khác đều mong muốn.

✧ Với triết lý thiết kế tối giản mang hơi hướng Bauhaus, đồng hồ Daniel Wellington luôn có vỏ thép bóng hoặc vàng hồng, kích thước mặt từ 26 đến 40mm với 2 kim nhỏ đặc trưng, hầu như mọi chiếc đồng hồ của họ đều mang kiểu dáng mỏng manh sang trọng quen thuộc. Sự đột phá không có mặt trong tư duy chế tạo đồng hồ của DW, nó chỉ nằm ở những chiếc dây vải đủ màu sắc.

❁ Thương hiệu đồng hồ Gustafsson & Sjögren

✧ Gustafsson & Sjögren là thương hiệu đồng hồ cực kỳ nổi tiếng của Thụy Điển. Ra đời vào năm 2007, bởi sự kết hợp của thợ luyện kim Johan Gustafsson và thợ đồng hồ Patrik Sjögren.

Gustafsson & Sjögren là thương hiệu đồng hồ Thụy Điển cao cấp, được làm từ những chất liệu đắt tiền

 

✧ Cả Johan Gustafsson và Patrik Sjögren đều có chung niềm đam mê sâu sắc về hàng thủ công và nghề thủ công của người Scandinavia cổ xưa. Nên những chế tác của đồng hồ Gustafsson & Sjögren đều mang phong cách cổ xưa và đậm dấu ấn đặc trưng riêng của thương hiệu này.

✧ So với các thương hiệu đồng hồ Thụy Điển khác, thì Gustafsson & Sjögren có mức giá cao hơn rất nhiều. Bởi đa số các dòng đồng hồ Gustafsson & Sjögren đều được làm bằng những chất liệu cao cấp như thép Damacus (loại thép thường được rèn làm kiếm cong Ả- Rập), ngọc trai, đá Lapis Lazuli, da cá sấu, vàng,…

 

❁ Thương hiệu đồng hồ Triwa

✧ Thương hiệu đồng hồ Triwa được thành lập vào năm 2007, bởi 4 người bạn Ludvig Scheja, Didrik Wachtmeister, Harold Wachtmeister và Tobias Ericsson. Mục tiêu của Triwa là mang đặc tính của những quan điểm và tính cá nhân vào trong thế giới truyền thống của đồng hồ và phụ kiện

Triwa thương hiệu đồng hồ Thụy Điển đột phá về phong cách thiết kế

 

✧ Triwa không ngại trong việc thiết kế những mẫu đồng hồ đầy sự khiêu khích theo cách sáng tạo và độc đáo nhất. Mỗi chiếc đồng hồ được đưa ra khỏi Stockholm đều mang đến cho người mua những sản phẩm phản ánh cá tính riêng biệt của mỗi người.

✧ Ở Triwa có những nhà sáng tạo thực thụ, nên Triwa không ngại việc bị sao chép ý tưởng, sau khi đã được nâng tầm giá trị. Triwa mong muốn khách hàng của mình sẽ tin tưởng và mua những chiếc đồng hồ của hãng, bởi Triwa tin tưởng, khi sở hữu những chiếc đồng hồ của hãng, bạn thật sự là một người nghệ sĩ từ trong tận trái tim mình, cũng giống như TRIWA.

❁ Thương hiệu đồng hồ Epoch Stockholm

✧ Vào năm 2001, những người thành lập công ty Sjöö Sandström là Mikael Sandström và Christer Sjöö đã bán công ty của họ để bắt đầu việc kinh doanh mới, đó là cho ra đời thương hiệu đồng hồ Epoch Stockholm.

Epoch Stockholm thương hiệu đồng hồ Thụy Điển chất lượng với giá thấp

 

✧ Định hướng phát triển của thương hiệu Epoch Stockholm là tạo ra những phiên bản đồng hồ chất lượng với giá thấp. Mức giá của đồng hồ Epoch Stockholm khoảng 600$ – 1300$, đây là mức giá rất rẻ nếu xét về thiết kế trang nhã, sử dụng bộ máy Thụy Sỹ và sự khéo léo từ tay nghề của những người thợ.

✧ Hiện nay, Epoch Stockholm không chỉ cho ra đời những dòng đồng hồ đeo tay dành cho nam và nữ, hãng còn đầu tư vào dòng đồng bỏ túi cổ điển.

 

❁ Thương hiệu đồng hồ Sjöö Sandström

✧ Sjöö Sandström được thành lập vào năm 1986 bởi Mikael Sandström và Christer Sjöö – Một kỹ sư và một người đam mê thời trang, cả hai đều có mục đích chung là thiết kế và xây dựng một thương hiệu đồng hồ thời trang cao cấp uy tín.

Sjöö Sandström thương hiệu đồng hồ Thụy Điển thời trang cao cấp

 

✧ Từ bộ máy đến các chi tiết của đồng hồ Sjöö Sandström đều được nhập tại Thụy Sỹ, nhưng thương hiệu này vẫn còn rất nhiều đều cốt lõi mang dấu ấn Thụy Điển như thiết kế, lắp ráp và chất lượng đều được thực hiện tại nhà máy sản xuất ở Stockholm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...