Những bệnh thường gặp ở thú cưng mà bạn nên biết

Ngày nay thú cưng trở thành một trào lưu hot được nhiều người và nhiều gia đình theo đuổi. Những con vật đáng yêu được coi như thành viên trong gia đình, được chăm sóc đặc biệt. Cũng giống như bất kỳ giống loài nào, chó mèo cũng thường gặp phải một số bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm tuổi thọ của chúng. Dưới đây là những bệnh phổ biến và thường gặp ở thú cưng mà bạn nên biết.

Bệnh ký sinh trùng

Ký sinh trùng là một bệnh thường gặp và khá phổ biến ở chó mèo. Bất kể loài chó mèo nào cũng có thể gặp và ở mọi độ tuổi. Nguyên nhân ra do môi trường sống không được sạch sẽ hay có thể do bị lây lan từ con khác sang. Đây là bệnh điển hình và không gây quá nhiều nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến vệ sinh cũng như bề ngoài của thú cưng, bởi vậy bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ cũng như chú ý tránh để thú cưng bị lây nhiễm bệnh.

cho-pitbull

Bệnh viêm ruột

Nói đến bệnh viêm ruột, thì đây là bệnh khá phổ biến và nhiều chủ nuôi thú cưng phải ngán ngẩm. Bệnh này khá thường gặp và khá nguy hiểm thậm chí tỷ lệ tử vong lên tới 90%. Một số bệnh viêm ruột thường gặp ở thú cưng như: tiêu chảy, bệnh Pravovirut, bệnh Care…Đây là bệnh viêm ruột dễ gặp và khó chữa. Nguyên nhân chủ yếu là do virut, do vi trùng, có thể do ký sinh trùng hay nấm, ăn uống thức ăn có độc… Bởi vậy bạn nên lưu ý đến chế độ ăn và luôn lưu ý khi thú cưng có triệu chứng mắc bệnh cần được thăm khám và chữa trị ngay để tránh hậu quả xấu.

benh-tieu-chay-o-cho

Bệnh dại

Đây là cặn bệnh thường gặp ở các chú chó và mèo, bệnh để lại hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho thú cưng mà thậm chí là người nuôi nếu bị chó mèo dại cắn. Chó mèo khi có bệnh dại thường có biểu hiện như thân kinh và không còn kiểm soát được, Dữ tợn hơn binh thường, Nước dãi chảy nhiểu, tiếng sủa khác, bị liệt dần và chết.

Đó là một số bệnh phổ biến ở thú cưng. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có thể phòng tránh và bảo vệ thú cưng tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...