hướng dẫn cách thay dây da đồng hồ thời trang ngay tại nhà với lựa chọn theo ý thích

Cách tự thay dây da đồng hồ tại nhà cực kỳ đơn giản – 

 

 

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-nu-casio

https://dongho-citizen.com/sheen

https://dongho-citizen.com/beside

 

Hiện nay đồng hồ thời trang dây da là sự lựa chọn khá nhiều của giới trẻ với phong cách thời trang trẻ trung và sang trọng. Cùng với đó việc thay dây da đồng hồ cũng khá đơn giản mà bạn có thể tự tiến hành thay thế theo từng màu sắc và cá tính của mình.

 

cach-thay-day-da-dong-ho-

 

Bài viết dưới đây xin hướng dẫn bạn cách thay dây da đồng hồ thời trang ngay tại nhà với lựa chọn theo ý thích mà không cần tới hiệu sửa chữa. Cách thay rất đơn giản và nhanh chóng, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết các bước dưới đây.

 

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

thay-day-da-dong-ho

 

Để có thể thay dây đồng hồ chính xác nhất bạn cần đo kích thước size dây đồng hồ về độ rộng gắn vào hai càng của đồng hồ là bao nhiêu milimet. Cùng với đó là kích thước size dây ở đầu khóa dây đeo, rồi chọn loại dây đeo có kích thước size phù hợp cũng như mẫu mã theo ý muốn của bạn.

 

cach-thay-day-da-dong-ho-2

 

Dụng cụ chuẩn bị bạn cũng cần có một chiếc tuốc nơ vít loại nhỏ chuyên dùng tháo ốc trên điện thoại hoặc tháo dây đeo đồng hồ chuyên dụng, cùng với kìm kẹp và một số công cụ tháo phụ trợ khác.

 

BƯỚC 2: THÁO DÂY KHỎI ĐỒNG HỒ

cach-thay-day-da-dong-ho-3

 

Dây đeo được kết nối với đồng hồ nhờ một chốt đồng tròn nhỏ xiên qua dây đeo. Ở hai đầu có thể đàn hồi như một lò xo, giúp việc tháo dây rất dễ dàng.

 

Để tháo dây khỏi đồng hồ bạn chỉ cần chèn chiếc tuốc nơ vít vào cạnh càng đồng hồ vị trí đầu chốt đồng. Ấn nhẹ đầu chốt đồng thụt vào phía dây rồi nhấc dây khỏi vị trí với đồng hồ. Và tương tự với đầu dây còn lại bạn cũng tiến hành tháo như vậy.

 

BƯỚC 3: THÁO CHỐT ĐỒNG

sau khi bạn tháo được dây đeo khỏi đồng hồ bạn tiến hành tháo chốt đồng khỏi dây da. Dùng tuốc nơ vít nhỏ ấn thẳng một đầu chốt để có thể xiên qua bên kia rồi lấy chốt khỏi dây da cũ.

 

BƯỚC 4: THÁO KHÓA DÂY ĐEO

Tương tự như kết nối của dây đeo với đồng hồ, phần khóa dây đeo cũng được kết nối với dây da bằng một chốt đồng nhỏ xiên qua đầu dây đeo và ở hai đầu chốt cũng có đàn hồi. Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít chèn vào cạnh và ấn đẩy chốt tháo dây khỏi khóa như tháo dây khỏi đồng hồ.

Bạn lưu ý cũng cần tháo luôn chốt đồng này của bộ phận khóa khỏi dây đeo cũ để có thể lắp lại sang dây da mới thay thế.

 

BƯỚC 5: LẮP DÂY DA MỚI

Khi công đoạn tháo dây và các chốt đồng khỏi dây đeo cũ hoàn tất thì bạn có thể thay dây mới cho đồng hồ. Dĩ nhiên bạn cần lắp và xỏ lại các chốt đồng vừa tháo ra vào đầu của dây đeo mới thay thế.

Khi lắp vào cũng rất đơn giản và tương tự như khi tháo dây khỏi đồng hồ. Bạn kê một đầu chốt vào vị trí gắn trên càng đồng hồ rồi chèn tuốc nơ vít lại đầu chốt để có thể vào vị trí của nó. Khi lắp vào chốt bạn cần nhoay nhẹ phần chốt để nó có thể vào đúng khấc chốt trên càng đồng hồ và chắc chắn không thể tuột ra.

Lưu ý nữa là bạn lắp phần dây ngắn có đai đỉa và khóa dây sẽ lắp vị trí phần càng đồng hồ phía 12 giờ của đồng hồ. Tương tự với phần dây đeo đầu dây bên kia bạn cũng tiến hành lắp vào đồng hồ như bên dây đeo vừa lắp.

BƯỚC 6: LẮP KHÓA DÂY

Để lắp khóa cho dây đeo lại bạn cần đục một lỗ V giữa ở đầu dây để có thể gắn lại chốt khóa dây đồng hồ.

Sau đó tiến hành luồn chốt đồng vào đầu dây đeo khóa qua lỗ trên dây đeo và chốt khóa ở giữa dây.

Tương tự lắp khóa vào dây như cách bạn lắp dây vào đồng hồ bằng cách luồn một đầu chốt vào khung khóa và dùng tuốc nơ vít ấn nhẹ đầu chốt đồng đàn hồi và cho vào khấc trên khóa là được.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn xong bạn cách thay dây da đồng hồ thời trang rất chi tiết và dễ dàng. Hy vọng qua bài viết chi tiết cách thay trên đây sẽ giúp bạn có thể tự mình tiến hành thay thế dây đeo mới cho chếc đồng hồ của mình theo ý muốn ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...