Chó Phú Quốc – loài chó quý thông minh và quý hiếm của Việt Nam

Khi nhắc đến các loài chó quý thông minh và quý hiếm. Người ta sẽ nghĩ ngay đến chó Phú Quốc – loài chó quý thông minh và quý hiếm của Việt Nam . Chó Phú Quốc đã có thể xếp ngang hàng về độ quý hiếm và đắt đỏ với các loại chó khác trên thế giới như ngao Tây Tạng tiền tỉ, hay ít nhất cũng phải là Corgi, Alaska…

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc

Đặc điểm của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có những đặc điểm riêng biệt để nhận dạng với các loài chó khác như: xoáy dài trên lưng và chân có màng như chân vịt nên chó bơi rất giỏi. Người dân nuôi chó Phú Quốc chủ yếu để giữ nhà do thông minh, trung thành nên đã nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế.

Chó Phú Quốc là loài chó bản địa duy nhất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Sau nhiều năm, hòn đảo đã tạo thành quần thể gene quá riêng biệt, khiến cho loài chó này trở nên khác biệt so với các loài chó khác trên thế giới.

Số lượng chó Phú Quốc hiện nay rất ít vì chỉ tồn tại trên đảo.Tính đến năm 2015, chỉ có khoảng 800 chó Phú Quốc được đăng ký trên toàn thế giới, trong đó hầu hết là ở trên đảo.

Chó Phú Quốc có ngoại hình vô cùng đặt biệt. Đó là chúng sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng. Đây là đặc điểm chỉ có ở ba loài chó trên thế giới là chó xoáy Thái Lan, chó săn sư tử Nam Phi và chó Phú Quốc của chúng ta.

Ngoài ra, màu lông của loài chó này cũng có những điểm đặc trưng riêng rất đáng chú ý. Chó Phú Quốc vện cọp có vằn đều, rõ nét gần như lông hổ. Chó vàng lửa phải có màu đỏ sậm ánh đỏ, còn mực thì phải đen tuyền, không lẫn bất kỳ sợi lông khác màu nào.

Chó Phú Quốc có bộ lông đen tuyền

Chó Phú Quốc có bộ lông đen tuyền

Chó Phú Quốc – loài chó quý thông minh và quý hiếm.

Đây là loài chó thuộc giống chó săn nên một chú chó được đánh giá là đẹp nếu như có cơ bắp săn chắc, dáng thon, cao, oai vệ, đuôi có hình móc câu. Ngoài ra, nếu lưỡi có đốm đen càng nhiều, chó sẽ càng quý hiếm và cáng có giá trị

Đây là một trong những giống chó có khả năng ghi nhớ đỉnh cao về mặt từ vựng,  đồng thời phân biệt được chúng theo lời ra lệnh của chủ nhân, khả năng kết hợp giải quyết vấn đề rất tốt và đặc biệt là bản năng rèn luyện các thế hệ sau trên cả tuyệt vời. Chúng đều có thể ghi nhớ cực nhanh – gần như là ngay lập tức. Đó cũng không phải là trí nhớ ngắn hạn, vì sau đó hàng tháng trời những gì chúng được học vẫn còn nguyên vẹn trong trí nhớ.

Chó Phú Quốc nổi tiếng thông minh, dễ dạy và trung thành với chủ nhân. Điều này khiến cho loài chó đã hiếm lại càng quý, và giá trị được đẩy cao cũng là điều dễ hiểu.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...