Ngoài Thụy Sỹ những mẫu đồng hồ Đức cũng rất được ưa chuộng

Không chỉ riêng những mẫu đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ mới có tiếng vang lừng lẫy mà bên cạnh đó những thiết kế đồng hồ của Đức cũng được những tín đồ ưa chuộng. Điểm ưa chuộng nào cho những thiết kế đồng hồ này thì hãy cùng Erawatch điểm qua những chi tiết đáng có về chúng.

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co171-07-day-da-mat-den-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-02-day-kim-loai-mat-trang-kinh-sapphire/

http://donghocover.vn/dong-ho-nam-cover-co200-01-day-kim-loai-mat-den-kinh-sapphire/

đồng hồ A. Lange & Sohne

Bối cảnh ra đời của bất cứ sản phẩm nào đóng một vai trò quan trọng hơn là việc chúng được sản xuất ra như thế nào. Những điều kiện để sản xuất ra những chi tiết của những mẫu đồng hồ tại Thụy Sỹ thì cũng khác hoàn toàn so với điều kiện sản xuât tại các nước có khí hậu ôn hòa hơn như Đức. Tại Thuỵ Sỹ, đất nước trở thành một quốc gia chế tạo đồng hồ nổi tiếng và uy tín nhất thế giới bởi vì trong suốt hai thế kỷ vừa qua, họ đã xây dựng nên một phong cách sản xuất được gọi là “establissage”. Đây là kiểu sản xuất mà trong đó những cửa hiệu nhỏ  sản xuất ra các chi tiết riêng biệt hoặc những chức năng cần thiết cho một chiết đồng hồ đeo tay, sau đó mang chúng đến cho một nhà máy trung tâm để lắp giáp các chi tiết này lại với nhau. Đây là cách làm nhằm hạn chế những khó khăn về địa hình địa lý và khí hậu khắc nghiệt thời bấy giờ.

Đồng hồ giá tầm trung A. Lange & Sohne

Thụy sỹ là quốc gia của những đỉnh núi cao, thung lũng thấp và mùa đông lạnh. Khi các vùng đất trở nên quá lạnh để canh tác trong mùa đông, nông dân ở các thung lũng lại tìm cách làm cho mình bận rộn bằng việc ngồi lắp ráp các chi tiết của đồng hồ. Mỗi một thung lũng như vậy lại là một ngôi làng riêng biệt, vì vậy, dần dần, mỗi làng sẽ phụ trách sản xuất ra một chi tiết riêng biệt của đồng hồ. Cuối cùng, các linh kiện này sẽ được chuyển về một nhà máy và trải qua khâu hoàn thiện sau cùng.

Các thương hiệu đồng hồ Đức có cách làm tương tự nhưng trải qua một lộ trình khó khăn hơn. Khi Liên Xô kìm hãm Đông Đức và quốc hữu hoá tất cả các hãng đồng hồ, khiến cho những gì còn sót lại của ngành công nghiệp này phải chuyển sang tự cung tự cấp, giống như Thuỵ sỹ gần 100 năm trước đó. Những nhà sản xuất đồng hồ này bắt đầu tự sản xuất dây tóc, chân kính và những chi tiết khác của đồng hồ đeo tay. Thay vì có (hình thành) ngành công nghiệp được hình thành và chuyên môn hoá dựa trên điều kiện khí hậu và địa lý, thì các nhà sản xuất đồng hồ Đức lại được hình thành do ảnh hưởng của địa chính trị và hệ tư tưởng. Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, các công ty sản xuất đồng hồ trước đây từng nghẹt thở bởi hệ thống áp bức của chính phủ, thì nay trỗi dậy như những ngọn lửa được tiếp thêm oxy. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thương hiệu đồng hồ tốt nhất thế giới tại nước Đức.

đồng hồ hàng hiệu đức

Để hình thành được như ngày nay những thương hiệu đồng hồ cao cấp cũng phải trải qua rất nhiều trông gai, và những thành quả ấy cũng được thể hiện qua một số thương hiệu như: Đồng hồ đeo tay A. Lange & Sohne với những thiết kế sơ khai của những mẫu đồng hồ bỏ túi có chất lượng tốt nhất thời bấy giờ. Sau thế chiến I kết thúc, những người lính trở về với những chiếc đồng hồ trên cổ tay, thì xu hướng dùng đồng hồ đeo tay bắt đầu lan rộng. Người ta dần chuyển sang đồng hồ đeo tay thay thế cho những chiếc đồng hồ bỏ túi. Lange & Sohne cũng lập tức thay đổi. Khi chiến tranh thế giới lần thứ II bắt đầu thì công ty gia đình đã làm đồng hồ phi công cho lực lượng không quân Đức Luftwaffe.

 

đồng hồ đức

Ngoài A. Lange & Sohne cũng có thể hàng chục thương hiệu đồng hồ có tiếng vang và được phân phối và chúng cũng như người anh em Thụy Sỹ. Những mẫu đồng hồ cơ lộ máy hay đồng hồ quartz cũng rất đa dạng những thiết kế và rất nhiều mức giá bởi vậy chúng rất được lòng những tín đồ có mức thu nhập trung bình hạn chế.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...