Thức ăn tốt cho bệnh dạ dày bạn nên quan tâm để chữa trị bệnh hiệu quả

Khi bị bệnh dạ dày hành hạn, bạn sẽ chẳng còn thiết ăn uống nữa, nhưng nếu không ăn, cơ thể không đủ dinh dưỡng thì bạn cũng không thể nào nhanh khỏi bệnh được. Có rất nhiều thức ăn tốt cho bệnh dạ dày mà lại dễ ăn mà bạn có thể dùng hàng ngày.

Với các thức ăn tốt cho bệnh dạ dày mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, dù cho bạn có chán ăn đến mức nào, khó chịu ra sao thì vẫn cảm thấy dễ chịu sau khi ăn xong. Bởi chúng là các món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, tốt cho sức khỏe và quan trọng là hỗ trợ trong việc điều trị căn bệnh dạ dày của bạn.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày là gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1/ Món cháo hạt kê

Với những người bị đau dạ dày thì thực đơn thường sẽ là các món ăn mềm, loáng như cháo hoặc soup, chúng sẽ dễ tiêu hóa, cũng như không gây áp lực tới dạ dày quá nhiều.

thuc-an-tot-cho-benh-da-day-02

Cháo hạt kê là một trong các món ăn đó. Để nấu món cháo này thì bạn nên chuẩn bị thêm lạc và đậu đỏ nhằm tăng công dụng của món ăn.

Lạc và đậu nhớ chỉ bằng ½ kê mà thôi. Đem tất cả các nguyên liệu này ngâm qua đêm, sáng hôm sau vớt ra cho vào nồi, đổ nước vừa dùng và đun cho chín nhừ. Khi cháo chín cho một chút đường phèn vào quấy đều cho đường tan là có thể ăn. Nhớ ăn trong ngày.

Với tác dụng giải nhiệt, thanh độc của kê sẽ giúp cho những người tỳ vị kém nâng cao sức khỏe, giảm triệu chứng buồn nôn và đầy bụng.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2/ Món dạ dày lợn hấp tiêu

thuc-an-tot-cho-benh-da-day-02

Ăn gì bổ nấy, bị dạ dày thì ăn dạ dày lợn hấp tiêu, đây là thức ăn tốt cho bệnh dạ dày. Làm sạch dạ dày lợn và cho một chút tiêu, sau đó hấp cho chín nhừ và ăn khi nóng. Hãy chia nhiều lần ăn trong ngày. Món ăn này 1 tuần nên ăn lấy 1 – 2 lần.

3/ Cháo hạt sen

Bên cạnh việc điều trị bệnh mất ngủ và an thần thì hạt se cũng có tác dụng làm mạnh dạ dày, giúp căn bệnh tiến triển tốt hơn.

Cách nấu cũng không khác các món cháo khác, chỉ cần cho hạt sen và gạo vào nồi, ninh cho chín nhừ là có thể sử dụng rồi. Lúc ăn có thể cho đường hoặc muối tùy ý.

4/ Thịt nạc hầm nấm

1 lạng thịt lợn nạc và 1 lạng nấm rơm, rửa sạch, thái nhỏ sau đó cho thịt vào nồi trước, ninh cho chín nhừ rồi mới cho nấm rơm vào. Nấu thêm 10 ph nữa là có thể ăn.

Với các axit amin trong nấu sẽ tác dụng tốt cho sức khỏe của người bệnh, không chỉ tốt cho dạ dày mà còn kích thích tình dục.

Bởi đây là món bổ dưỡng nên bạn chỉ nên ăn 1 tuần 1  – 2 lần, mỗi lần 1 bát, ăn nhiều gây tác động ngược lại đó.

Với các thức ăn tốt cho bệnh dạ dày mà chúng tôi nêu ra trên đây, hy vọng đã giúp bạn thêm thực đơn món ăn trong việc chữa bệnh dạ dày của mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

thuc-an-tot-cho-benh-da-day-01

>>> Xem thêm: Cucumin Nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...